Kỳ lạ quốc gia Bắc Âu làm ngoại giao trong pḥng xông hơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kỳ lạ quốc gia Bắc Âu làm ngoại giao trong pḥng xông hơi
Click image for larger version

Name:	xh.jpg
Views:	0
Size:	82.1 KB
ID:	2169740  
Trong nhiều năm, cơ quan đại diện ngoại giao của Phần Lan ở Washington (Mỹ) và ở nhiều nước khác đều duy tŕ một pḥng tắm hơi. Đây là nơi các quan chức giao lưu và thảo luận những vấn đề quốc tế. Giờ đây, một pḥng tắm hơi đang được xây dựng trong Đại sứ quán Phần Lan tại London (Anh).

Cách thức làm ngoại giao xông hơi rất đơn giản. Các nhà ngoại giao Phần Lan sẽ mời đối tác của họ đến đại sứ quán. Họ sẽ uống chút ǵ đó trước khi đi tắm hơi. Phụ nữ được ưu tiên tắm trước đàn ông. Sau khi ra khỏi pḥng tắm, mọi người tổ chức tiệc nhẹ với đồ uống. Mọi vấn đề quan trọng nhất được giải quyết trong pḥng tắm.

Cách làm ngoại giao xông hơi nghe có vẻ kỳ lạ và phi truyền thống, nhưng được giới chức Phần Lan đánh giá cao.

“Xông hơi là hoạt động có từ lâu đời ở Phần Lan và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng tôi”, Heli Suominen – cố vấn báo chí Đại sứ quán Phần Lan ở London – nói với BBC News.

Theo bà Heli Suominen, “ngoại giao xông hơi” là cách để giới chức Phần Lan gây dựng ḷng tin và tạo nên t́nh bạn.

“Xông hơi tạo bầu không khí thoải mái, giúp những người tham gia có thể nói chuyện thẳng thắn với nhau. Việc mọi người cởi bỏ quần áo tạo nên sự b́nh đẳng. Chức vụ và địa vị cũng được đặt sang một bên và mọi người có thể đi đến cùng của vấn đề”, bà Suominen nói.

Vào những năm 1960, nhà lănh đạo của Phần Lan lúc bấy giờ là Urho Kekkonen đă tắm hơi xuyên đêm với nhà lănh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev nhằm thuyết phục Liên Xô “bật đèn xanh” cho Phần Lan tăng cường hội nhập với phương Tây, theo BBC News.

“Ngày nay, ngoại giao tắm hơi chủ yếu là một sự kiện mang tính xă giao và trải nghiệm văn hóa”, Sanna Kangasharju, nhà ngoại giao Phần Lan làm việc tại EU, nhận xét.

“Mọi quốc gia đều có đại sứ quán ở Washington. Chúng tôi cạnh tranh lẫn nhau để thu hút truyền thông và các nghị sĩ Mỹ. Khi bạn tạo ra thứ ǵ đó mang tính đặc biệt, mọi người đều muốn được tham gia”, bà Kangasharju nói.

Kangasharju cho rằng, các buổi tắm hơi là nguyên nhân lớn giúp bà tạo dựng nhiều mối quan hệ ở Washington.

Bà Heli Suominen – cố vấn báo chí Đại sứ quán Phần Lan ở London – cho hay: “Mặc dù một số người nghĩ rằng, pḥng tắm hơi có liên quan ǵ đó đến t́nh dục. Nhưng điều này chắc chắn không đúng ở Phần Lan. Ở Phần Lan, pḥng tắm hơi là nơi được coi trọng và là không gian an toàn cho mọi người. Mục đích của tắm hơi là giúp người cảm thấy thoải mái và được tôn trọng”.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-26-2023
Reputation: 23239


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 59,260
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xh.jpg
Views:	0
Size:	82.1 KB
ID:	2169740  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,422 Times in 2,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 69 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06306 seconds with 12 queries