Ron DeSantis bị đe dọa bằng hành động pháp lư đối với lệnh cấm nghiên cứu người Mỹ gốc Phi của AP - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Angry Ron DeSantis bị đe dọa bằng hành động pháp lư đối với lệnh cấm nghiên cứu người Mỹ gốc Phi của AP
Click image for larger version

Name:	Ron_DeSantis,_Official_Portrait,_113th_Congress.jpg
Views:	0
Size:	15.6 KB
ID:	2169830  
1/26

Các học sinh trung học ở Florida đe dọa sẽ kiện thống đốc GOP về lệnh cấm khóa học nâng cao mà ông cho là “truyền bá chứ không phải giáo dục”.

Ba học sinh trung học ở Florida đang đe dọa kiện Thống đốc Florida Ron DeSantis và tiểu bang Florida về lệnh cấm được công bố gần đây trên toàn tiểu bang đối với khóa học Nâng cao mới về lịch sử người Mỹ gốc Phi.

Hành động pháp lư bị đe dọa đă được công bố hôm thứ Tư thay mặt cho AP vinh danh những sinh viên cáo buộc tiểu bang và thống đốc đảng Cộng ḥa kiểm duyệt giáo dục công cộng trong khi ủng hộ lịch sử da trắng hơn da đen.

“Chắc chắn có những lịch sử sắp xếp nâng cao khác, chẳng hạn như Lịch sử AP Châu Âu, Lịch sử AP Hoa Kỳ và Lịch sử Thế giới AP, tất cả chủ yếu được tạo ra cho người da trắng,” học sinh trung học Victoria McQueen, một trong những nguyên đơn tiềm năng, cho biết tại một cuộc họp báo bên cạnh luật sư dân sự, nhân quyền Ben Crump, người sẽ đại diện cho họ.

“Nếu ông ấy không thương lượng với College Board để cho phép dạy các nghiên cứu về người Mỹ gốc Phi trong các lớp học ở tiểu bang Florida, ba thanh niên này sẽ là nguyên đơn chính trong một vụ kiện lịch sử,” Crump nói về DeSantis.

Chương tŕnh thí điểm về nghiên cứu người Mỹ gốc Phi đă bị cấm ở Florida theo cái gọi là “Đạo luật Stop WOKE” của DeSantis, mà ông đă kư thành luật vào năm ngoái. Luật đặt ra những hạn chế về cách phân biệt chủng tộc và các khía cạnh khác của lịch sử có thể được giảng dạy trong trường học và nơi làm việc. Nó bao gồm lệnh cấm giảng dạy “lư thuyết chủng tộc quan trọng”, một khuôn khổ nghiên cứu cấp đại học lập luận rằng phân biệt chủng tộc được đưa vào các hệ thống pháp luật và chính sách của chính phủ.

Bộ Giáo dục Florida (DOE) cho biết một số chủ đề – bao gồm lư thuyết chủng tộc quan trọng, nghiên cứu về người đồng tính da đen và tính giao thoa – cần phải được loại bỏ để khóa học được giảng dạy trong các trường học của tiểu bang.

“Như Thống đốc DeSantis đă nói, Lịch sử người Mỹ gốc Phi là Lịch sử Hoa Kỳ và chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ tổ chức nào sử dụng một khóa học hàn lâm như một cửa ngơ để truyền bá và một chương tŕnh nghị sự chính trị,” Giám đốc Truyền thông của Bộ Giáo dục Florida Alex Lanfraconi cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

College Board đă công bố hôm thứ Ba rằng họ sẽ tŕnh bày khuôn khổ chính thức của khóa học vào ngày 1 tháng 2 sau khi xem xét phản hồi mà họ nhận được từ các trường trung học và cao đẳng đă tham gia chương tŕnh thí điểm trên toàn quốc.

“Khuôn khổ này, đang được phát triển từ tháng 3 năm 2022, thay thế khuôn khổ khóa học thí điểm sơ bộ đang được thảo luận cho đến nay,” tổ chức phi lợi nhuận cho biết, nhưng không chia sẻ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về việc khóa học chính thức có thể khác với khóa học thí điểm như thế nào.

DOE của Florida, trong một bức thư gửi cho College Board vào tuần trước, cho biết khóa học AP bao gồm nội dung không chính xác về mặt lịch sử và “thiếu giá trị giáo dục một cách đáng kể”. Nó gợi ư rằng khóa học nên được sửa đổi cho bất kỳ xem xét nào trong tương lai.

Khóa học thí điểm là “truyền bá, không phải giáo dục,” DeSantis cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

“Ai sẽ nói rằng một phần quan trọng của lịch sử Da đen là lư thuyết kỳ lạ?” DeSantis nói. “Đó là mặt trái của tiêu chuẩn Florida. Khi bạn cố gắng sử dụng lịch sử Da đen để đánh lừa lư thuyết kỳ lạ, rơ ràng bạn đang cố gắng sử dụng điều đó cho mục đích chính trị.”

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 01-26-2023
Reputation: 194900


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 108,800
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Ron_DeSantis,_Official_Portrait,_113th_Congress.jpg
Views:	0
Size:	15.6 KB
ID:	2169830  
florida80_is_offline
Thanks: 7,032
Thanked 43,990 Times in 12,114 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.03618 seconds with 12 queries