LÙI MỘT BƯỚC BIỂN RỘNG TRỜI CAO. GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA MỘT CON NGƯỜI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default LÙI MỘT BƯỚC BIỂN RỘNG TRỜI CAO. GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA MỘT CON NGƯỜI
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	2169912  
Con sông chảy măi, là v́ sông không cố đâm qua núi đá. Sông biết lựa khúc quanh, tạo thành những đường cong đẹp xinh.
Người với người, không hơn nhau ở việc tranh giành phần hơn. Biết nhường th́ đường rộng, tôn trọng người th́ người tôn trọng ḿnh.
Qua nhiều thăng trầm biến cố, con người lại càng hiểu về ư nghĩa của đức tính khiêm hạ. Người biết khiêm hạ là người hiểu thấu quy luật cuộc đời: chẳng điều ǵ có được do gượng ép cả. Điều ǵ cần phải đến, nó đều sẽ đến. Không cần cố tranh giành, chụp giật. Những thứ giành giật được, cuối cùng cũng cũng không đúng nghĩa là của ḿnh.
Không phải sự công nhận của một người nào đó, không phải những thắng thua nhất thời, bốn điều sau đây mới làm nên giá trị thực sự của một con người:
Thứ nhất là cốt cách: Cốt chính là khung xương, cách là dáng h́nh của “khung xương” đó. Những thứ thuộc về bản chất của một con người, được định h́nh trong suốt một quá tŕnh dài th́ được gọi là cốt cách. Đây là thứ bất biến thuộc về bản chất. Thắng trong cuộc đua nhưng đánh mất và thua về cốt cách th́ vẫn không nên xem là “thắng”.
Thứ hai là trí tuệ. “trí tuệ” khác với “trí khôn”. Chữ “tuệ” trong tiếng Hán được ghép bởi bộ “quét” với bộ “tâm”. Nó mang hàm nghĩa là: quét dọn tâm mỗi ngày th́ trí tuệ được sáng suốt. Chữ “tuệ” mang chiều sâu và bề dày hơn chữ “khôn”, là thước đo đích thực về nhận thức của con người. Trong “tuệ” có “tâm”, có sự trong sạch và ư thức giữ ǵn.
Thứ ba là tích lũy thực tế. Một người tâm có tốt, trí tuệ có nhiều, nhưng không ra tay giúp đời, không để lại bất kỳ một công trạng ǵ, th́ trí tuệ đó, tâm đức đó cũng có thể phải xếp ngang với phường mơ ước hăo. Lời nói, tư tưởng cần đi đôi với việc làm, đă làm phải đóng góp giá trị. Cuộc đời chính là mảnh đất gieo trồng tư tưởng, đồng thời cũng là đích đến của mọi lư tưởng. Giá trị con người cũng chỉ có thể đứng giữa đời mà lấp lánh.
Thứ tư là t́nh thương. Ư nghĩa sống của mỗi chúng ta có được là nhờ sự gắn kết với xă hội. Người với người gắn kết được, hiểu thấu được là nhờ có t́nh thương.
Như vậy, người hiểu đời lựa chọn sống sâu chứ không màng hơn thiệt. Họ có cốt cách, độ lượng, đem khao khát cống hiến để hiên ngang bước vào đời, ngẩng đầu đi giữa đời.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-27-2023
Reputation: 23711


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 60,954
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	2169912  
troopy_is_offline
Thanks: 68
Thanked 5,142 Times in 4,456 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 70 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06139 seconds with 12 queries