Hít thở đúng cách có thể giúp hạ huyết áp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hít thở đúng cách có thể giúp hạ huyết áp
Click image for larger version

Name:	ht.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	2170228  
Những bài tập thở chậm, thở luân phiên bằng 2 mũi giúp tăng cường oxy trong máu, giảm huyết áp cao cấp độ nhẹ.

Hít thở sâu là một phần quan trọng của thư giăn. Đây là biện pháp thường được khuyến khích sử dụng trong thiền định, yoga để giúp giảm căng thẳng, tăng lượng oxy máu, mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc tổng thể của một người. Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhóm tại Đại học Colorado Boulder và Đại học Arizona, được công bố trên Tạp chí Sinh lư học Ứng dụng (Mỹ), cho thấy chế độ luyện tập hơi thở hàng ngày cho cơ hoành giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp cao.

Dựa trên dữ liệu của gần 1.500 người khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 18-82, các nhà nghiên cứu kiểm tra huyết áp của mỗi người sau khi họ thực hiện bài tập hít thở sâu. Họ áp dụng những bài tập có xu hướng buộc phổi và cơ hô hấp phải làm việc nhiều hơn để lấy hơi. Người tham gia thực hiện bài tập hít thở 30 lần mỗi ngày bằng máy trong 6 tuần liên tiếp. Họ được đo huyết áp trước và sau khi nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, trong 2 tuần sau tham gia bài tập thở, huyết áp tâm thu ở những người tham gia luyện tập giảm 9mmHG và huyết áp tâm trương giảm 4mmHG. Trong khi đó, các nghiên cứu đă chứng minh việc giảm huyết áp tâm thu xuống mức dưới 10mmHg hoặc huyết áp tâm trương xuống 5mm HG góp phần làm giảm khoảng 35% nguy cơ đột quỵ, 25% nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim. Huyết áp của những người tham gia nghiên cứu có xu hướng tiếp tục giảm trong 6 sáu tuần can thiệp.

Tiến sĩ Daniel Craighead, nhà sinh lư học tích hợp (Mỹ), người đứng đầu nghiên cứu, cho biết một người nếu rèn luyện sức đề kháng được duy tŕ kết hợp với các bài tập thở có thể giúp giảm huyết áp, đồng thời giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

"Hít thở sâu làm kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm. Hệ thống này hoạt động giúp làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp, giúp cơ thể thư giăn" Tiến sĩ Daniel Craighead lư giải.

Một số bài tập hít thở sâu

Tập trung vào hơi thở: Hay c̣n gọi là bài tập thở chánh niệm, người tập ngồi ở nơi yên tĩnh, tránh những thiết bị có thể gây xao nhăng. Bạn dồn toàn bộ tâm trí vào mỗi lần hít vào và thở ra, quan sát hơi thở theo từng nhịp giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe, trong đó có trái tim.

Thở cơ hoành: Ngồi với tư thế thẳng lưng hoặc nằm trên thảm tập yoga. Với bài tập này bạn bắt đầu hít không khí qua mũi trong 3 nhịp đếm chậm, giữ yên ngực. Thở ra chậm hơn với 6 lần đếm trong khi siết chặt cơ bụng.

Thở luân phiên hai bên mũi: Kỹ thuật thở này làm tăng lượng oxy vào cơ thể, thanh lọc máu, làm dịu tâm trí, giảm căng thẳng. Bài tập này cũng có thể giúp làm sạch không khí trong phổi. Trước tiên, người tập dùng một ngón tay cái của bàn tay phải chặn lỗ mũi bên phải, hít vào bằng lỗ mũi bên trái. Bạn đổi tay, bịt lỗ mũi trái bằng ngón áp út của bàn tay phải và giữ hơi thở trong giây lát, sau đó thở ra.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-27-2023
Reputation: 23233


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 59,005
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ht.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	2170228  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,419 Times in 2,986 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 69 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06704 seconds with 12 queries