Nhân viên TikTok thao túng video triệu view thế nào - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhân viên TikTok thao túng video triệu view thế nào
Click image for larger version

Name:	tkt.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	2170421  
Heating được cho là phím bấm thủ công mà nhân viên TikTok sử dụng để biến một video bất kỳ từ không có ǵ thành triệu view.

Trong nhiều năm, TikTok tự hào với For You, công cụ đề xuất video bằng thuật toán bí mật, cho phép người dùng xem các nội dung được cá nhân hóa tối đa. Tuy nhiên, đó không phải toàn bộ những ǵ nền tảng của ByteDance đang làm.

Theo sáu nhân viên và cựu nhân viên TikTok cùng tài liệu nội bộ mà Forbes thu thập được, ngoài việc để thuật toán quyết định nội dung nào sẽ trở thành xu hướng, nhân viên TikTok và ByteDance c̣n chọn thủ công các video cụ thể, sau đó tăng tốc độ phân phối của chúng bằng công cụ nội bộ gọi là Heating (tạo nhiệt).

"Heating là tính năng đưa các video vào trang For You thông qua việc can thiệp nhằm đạt được số lượt xem video nhất định", theo nội dung tài liệu nội bộ của TikTok có tiêu đề MINT Heating Playbook. "Lượt xem video nhờ Heating chiếm 1-2% tổng lượt xem video hàng ngày trên TikTok. Con số này có thể có tác động đáng kể đến các chỉ số cốt lơi tổng thể".

TikTok chưa từng công khai tính năng Heating trên nền tảng. Thực tế, ở mức độ nào đó, hầu hết mạng xă hội đều t́m cách khuếch đại cho các bài đăng cụ thể, nhưng thường gắn nhăn rơ ràng khi làm như vậy. Chẳng hạn, Google, Meta hợp tác với các nhóm sức khỏe cộng đồng để đưa thông tin về Covid-19, nhưng mô tả rơ ràng về cách thức và lư do quảng bá thông điệp.

Tuy vậy, TikTok không làm điều đó. Các nguồn tin tiết lộ Heating là chiêu thức mà mạng video ngắn dùng để tạo nhiệt cho những video từ người có ảnh hưởng hoặc các thương hiệu chuyên chi tiền quảng cáo, lôi kéo họ hợp tác bằng cách tăng số lượt xem video của họ.

"Chúng ta nghĩ mạng xă hội có vẻ rất 'dân chủ' và mang đến cơ hội tiếp cận người xem như nhau. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng", Evelyn Douek, giáo sư Trường Luật Stanford và nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Knight First thuộc Đại học Columbia, nhận xét. "Ở mức độ nào đó, các cấu trúc quyền lực riêng của mạng xă hội tạo ra một nền tảng có thể xác định kẻ thắng người thua, c̣n các mối quan hệ đối tác và thương mại sẽ có lợi thế riêng".

Heating ra đời để thúc đẩy các video cụ thể, nhưng nó thường xuyên bị lạm dụng. Ba nguồn tin nói họ đă chứng kiến nhân viên TikTok sử dụng chức năng không đúng cách, như thúc đẩy cho các video từ người quen hoặc của chính họ - điều vi phạm chính sách mạng xă hội. Một nguồn tin tiết lộ đồng nghiệp lợi dụng tính năng để lan truyền clip của bản thân với hơn ba triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Tài liệu ṛ rỉ c̣n cho thấy, nhân viên (gồm cả người ở công ty mẹ ByteDance và các nhà thầu) có quyền đáng kể trong việc quyết định nội dung nào sẽ quảng cáo. Nhân viên có thể sử dụng Heating để "thu hút những người có ảnh hưởng", "quảng cáo nội dung đa dạng", nhưng cũng được dùng để "đẩy thông tin quan trọng" và "quảng cáo video có liên quan mà thuật toán đề xuất đă bỏ qua".

Trong khi đó, phát ngôn viên TikTok Jamie Favazza cho biết việc quảng cáo video nhằm đa dạng hóa trải nghiệm nội dung cũng như giúp người sáng tạo tiếp cận khán giả rộng răi hơn. Người này nhấn mạnh chỉ một số người tại Mỹ có khả năng phê duyệt nội dung quan trọng và chỉ chiếm 0,002% video trong For You.

Dù vậy, các nguồn tin nói hệ thống Heating rất quan trọng nhưng lại được tổ chức kém. TikTok và ByteDance ban đầu chỉ muốn dùng Heating cho mục đích kinh doanh hợp pháp, gồm việc đa dạng hóa nội dung của TikTok thay v́ các clip hát nhép và nhảy múa trước đó, cũng như hướng tới các video thu hút nhiều người dùng hơn.

Một số chuyên gia lo ngại Heating có thể bị lợi dụng cho mục đích chính trị. TikTok từ chối trả lời các câu hỏi về vấn đề này.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-28-2023
Reputation: 23239


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 59,262
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tkt.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	2170421  
sunshine1104 is_online_now
Thanks: 4
Thanked 3,422 Times in 2,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 69 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06711 seconds with 12 queries