Những điểm chung hài hước nhất của người dùng iPhone - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những điểm chung hài hước nhất của người dùng iPhone
Click image for larger version

Name:	dt.jpg
Views:	0
Size:	177.2 KB
ID:	2170590  
Nếu là người dùng iPhone, mọi người có thể nh́n thấy một số điểm chung khá hài hước, từ thói quen lái xe đến tŕnh độ học vấn, thậm chí các đặc điểm trong tính cách của họ.
Lưu ư: Các con số chỉ là khảo sát dựa trên các nghiên cứu nhất định tại một số thị trường, có nghĩa nó có thể khác với xu hướng người dùng ở Việt Nam.

Không nhắn tin với người dùng Android

Chủ sở hữu iPhone thường bị buộc tội là một nhóm độc quyền. Khi nhắn tin bằng ứng dụng Messages và nhận phải hồi chuỗi tin nhắn không phải xanh lam, người dùng iPhone sẽ không c̣n hứng thú giao tiếp nữa, cho dù bên kia là bạn bè dùng điện thoại Samsung hay Pixel.

Một lănh đạo Apple từng thừa nhận rằng, làm cho iMessage hoạt động trên Android sẽ không khó, nhưng nó sẽ xóa bỏ trở ngại đối với các gia đ́nh sử dụng iPhone cho con cái họ dùng điện thoại Android. Tuy nhiên, với các đối thủ của Apple, họ cho rằng iPhone thực sự khóa người dùng vào hệ sinh thái của công ty này. Nói cách khác, Apple đang cố t́nh làm giảm trải nghiệm nhắn tin để giữ chân người dùng iPhone. Hiện tại Google đang làm việc để làm mọi thứ trở nên b́nh đẳng hơn.

Có xu hướng ít khiêm tốn và sống t́nh cảm hơn

Một điểm chung vui nhộn nữa là dựa trên nghiên cứu về tính cách người dùng smartphone vào năm 2016 cho thấy, người dùng iPhone có điểm thấp hơn về chỉ số Trung thực - Khiêm tốn và thể hiện mức độ cảm xúc cao hơn. iPhone cũng có nhiều khả năng thuộc sở hữu của những người lo ngại về việc smartphone của họ bị người khác coi là biểu tượng trạng thái. Đáng ngạc nhiên, giới tính được chứng minh là yếu tố tiên đoán nhất, trong đó phụ nữ có khả năng sở hữu iPhone cao gấp đôi.

Dĩ nhiên, nghiên cứu chỉ là tham khảo, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng họ sử dụng mô h́nh này có độ chính xác cao hơn 69%.

Chi nhiều tiền hơn

Apple thích tiếp thị các sản phẩm của ḿnh như những mặt hàng xa xỉ và nổi tiếng với việc dường như giả vờ rằng đối thủ cạnh tranh thậm chí không tồn tại. Công ty đă tính phí gần 1.000 USD cho một giá đỡ màn h́nh, và iPhone X là những chiếc điện thoại có giá 1.000 USD trở nên. V́ vậy, có lẽ không có ǵ ngạc nhiên khi người dùng iPhone có xu hướng chi nhiều tiền hơn người dùng Android.

Theo dữ liệu từ một cuộc khảo sát năm 2018 do SlashGear thực hiện, người dùng iPhone đă chi trung b́nh mỗi tháng 117,13 USD cho quần áo, 100,88 USD cho công nghệ và 82,71 USD cho các sản phẩm trang điểm và làm đẹp. Về phần người dùng Android, họ chi tương ứng 62,36 USD, 50,83 USD và 40,4 USD. Cuộc khảo sát cũng cho thấy người dùng iPhone thích một ngày cuối tuần là lư tưởng để đi chơi với bạn bè, c̣n người dùng Android th́ thích đọc một cuốn sách hay.

Kiếm được nhiều tiền hơn

Cuộc khảo sát tương tự xác định xu hướng chi tiêu cao hơn cũng cho thấy một điểm tương đồng khác giữa những người dùng iPhone, ít nhất ở Mỹ. Họ có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn người dùng Android.

Mức lương trung b́nh của người dùng iPhone được thăm ḍ là 53.251 USD, trong khi của người dùng Android là 37.040 USD. Công ty phân tích dữ liệu Comscore cho biết con số thậm chí c̣n cao hơn, với thu nhập trung b́nh của người dùng iPhone là 85.000 USD và người dùng Android là 61.000 USD. Nói cách khác, trong khi người dùng iPhone có thể có nhiều tiền hơn để mua sắm, người dùng Android lại có hầu bao eo hẹp hơn. Với việc hầu hết điện thoại giá rẻ là Android, điều đó hoàn toàn phù hợp.

Về lư do tại sao người mua iPhone kiếm được nhiều tiền hơn, cũng có thể giải thích cho điều đó khi họ có xu hướng được học tập nhiều hơn, như kết quả nghiên cứu sau đây.

Tŕnh độ học vấn cao

Theo dữ liệu từ nhà đầu tư mạo hiểm Todd Hixon được công bố trên Forbes sử dụng phản hồi khảo sát từ 27 triệu người, người dùng iPhone có một điểm chung khác. Dữ liệu cho thấy người dùng iPhone có xu hướng học lên cao hơn, với các số liệu có trọng số cho thấy họ có khả năng có bằng tốt nghiệp hoặc tiến sĩ cao hơn 27% so với người b́nh thường, đồng thời khả năng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông thấp hơn 33%. Trong khi đó, những người dùng Android có bằng cấp tương tự thấp hơn.

Điều này ít nhất sẽ giải thích một phần xu hướng người dùng iPhone có thu nhập cao hơn, v́ các công việc đ̣i hỏi bằng cấp cao có xu hướng nhận lương nhiều hơn. Hixon c̣n phát hiện ra rằng người dùng iPhone có nhiều khả năng làm việc trong các công việc chuyên môn hoặc quản lư hơn, trong khi những người hâm mộ Android có xu hướng hướng tới các lĩnh vực máy tính, công nghệ và y học.

Nghiện điện thoại hơn

Một thông tin khác được t́m thấy trong báo cáo của Todd Hixon cho Forbes cho thấy người dùng iPhone có khả năng nghiện điện thoại cao hơn 67% so với thông thường, trong khi người dùng Android chỉ là 39%. Điều này có thể v́ điện thoại iPhone chạy mượt mà các ứng dụng hơn so với các mẫu Android tầm trung hoặc giá rẻ, dẫn đến họ gặp các vấn đề về hiệu suất.

Ngoài ra, v́ họ có xu hướng làm các công việc chuyên môn hoặc quản lư nên có thể gắn bó nhiều hơn với điện thoại v́ công việc. Bên cạnh đó c̣n có những xu hướng hăo huyền và quan tâm nhiều hơn đến địa vị, hoặc bị cuốn hút bởi mạng xă hội, thậm chí là muốn viếc sử dụng điện thoại một cách nhất quán hơn với hệ sinh thái của Apple.

Lái xe kém hơn

Nghiên cứu nội bộ của nhà môi giới bảo hiểm xe hơi Jerry, họ phát hiện ra rằng người dùng Android đă vượt qua những người dùng iPhone về một loạt các chỉ số lái xe an toàn. Từ tăng tốc, mất tập trung đến phanh, tăng tốc hoặc rẽ, người dùng iPhone đều ghi điểm kém hơn, với tổng điểm cho cả hai nhóm là 75 điểm đối với chủ sở hữu Android và 69 điểm đối với chủ sở hữu iPhone. Khoảng cách đặc biệt lớn đối với việc lái xe mất tập trung.

Xu hướng này chỉ ra rằng người dùng Android ít có khả năng vi phạm các quy tắc giao thông. Và v́ người dùng iPhone nghiện điện thoại nên có thể thói quen ngồi sau tay lái kéo dài dẫn đến khoảng cách lớn về điểm số lái xe mất tập trung được t́m thấy trong các dữ liệu này. May mắn là Apple đă thêm tính năng phát hiện tai nạn cho những chiếc iPhone mới nhất.

Ít hiểu biết về công nghệ

Nh́n chung, người dùng iPhone ít có khả năng nhận thức được những ǵ đang diễn ra trong thế giới công nghệ. Thống kê này một lần nữa xuất phát từ dữ liệu của Todd Hixon, nơi ông phát hiện ra rằng những người dùng iPhone có xu hướng theo dơi tin tức công nghệ thấp hơn 13% so với những người dùng Android.

Ngay cả với Steve Jobs, khi giới thiệu iPhone, ông đă sử dụng khẩu hiệu “It just works”. Nói cách khác, Apple nhận ra rằng một điểm bán hàng chính cho các thiết bị của họ là người dùng không cần phải hiểu biết công nghệ để sử dụng chúng.

Cách tiếp cận dịch vụ khách hàng của Apple cũng phản ánh điều này. Trước khi công ty triển khai chương tŕnh tự sửa chữa vào năm 2022, người dùng không thể tự sửa chữa các sản phẩm Apple của ḿnh mà phải dựa vào các dịch vụ bảo hành. Đó là cách tiếp cận khó chịu với những người thành thạo công nghệ.

june04
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
june04's Avatar
Release: 01-28-2023
Reputation: 15750


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 48,926
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dt.jpg
Views:	0
Size:	177.2 KB
ID:	2170590  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,743 Times in 2,396 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 57 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07625 seconds with 12 queries