Xe tăng phương Tây ở Ukraine là vô dụng nếu thiếu điều này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xe tăng phương Tây ở Ukraine là vô dụng nếu thiếu điều này
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	179.0 KB
ID:	2170637  
Theo như sau nhiều cuộc tranh luận về phương án hổ trợ xe tăng hạng nặng cho Ukraine, khiến cuối cùng phương Tây đă đồng ư gửi xe tăng hạng nặng tới trợ giúp Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU). Kyiv dự kiến sẽ nhận được hàng chục chiếc Leopard 2 do Đức sản xuất và Mỹ hứa cung cấp, v́ vậy xe tăng phương Tây cung cấp cho Ukraine liệu có giúp thay đổi cục diện chiến trường?

Không có tiêm kích F-16, xe tăng phương Tây sẽ chưa thể giúp Ukraine đẩy lùi cuộc tấn công của Nga. Ư kiến ​​này được đưa ra bởi Nguyên soái Không lực Hoàng gia Anh đă nghỉ hưu Greg Bagwell, tuyên bố trên được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Daily Express.

Sau nhiều cuộc tranh luận, phương Tây đă đồng ư gửi xe tăng hạng nặng tới trợ giúp Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU). Kyiv dự kiến sẽ nhận được hàng chục chiếc Leopard 2 do Đức sản xuất và Mỹ hứa cung cấp 31 xe tăng M1 Abrams, tuy vậy điều đó vẫn là chưa đủ, ông Bagwell nhận xét.

“Việc chuyển giao vũ khí theo từng giai đoạn và diễn ra một cách chậm chạp giống như chiến lược 'không để thua'. Điều này sẽ phải trả giá bằng máu của người Ukraine, và dựa vào sự thỏa hiệp hoặc sự đầu hàng từ phía Nga - cả hai điều này không giống như một kết quả có thể xảy ra,” vị Nguyên soái không quân tin tưởng.

Nếu thiếu sự hỗ trợ từ không quân, các thiết bị quân sự hạng nặng sẽ không thể giúp Ukraine đẩy lùi cuộc tấn công của Quân đội Nga. Trước diễn biến trên, Nguyên soái Bagwell coi tiêm kích F-16 của Mỹ là "ứng viên nặng kư nhất" cho vai tṛ này.

“Yếu tố then chốt như tiêm kích F-16 sẽ phục vụ một mục đích kép - nó không chỉ bảo vệ Quân đội Ukraine và người dân trên mặt đất lúc này, mà c̣n đóng vai tṛ mũi nhọn cho một nền ḥa b́nh tiếp theo”, Nguyên soái người Anh giải thích.

Ông Bagwell lưu ư rằng F-16 không thể được gọi là máy bay chiến đấu hiện đại nhất, nhưng cỗ máy này vẫn hoạt động một cách hiệu quả khi có tuổi thọ cao và mang theo vũ khí hiện đại. Ngoài ra các quốc gia vẫn sử dụng F-16 đă nghĩ đến việc thay thế nó, như vậy họ có thể cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Quân đội Ukraine cần thêm tiêm kích F-16 để phối hợp cùng xe tăng phương Tây.

Dự báo trong ba tháng nữa, NATO sẽ đưa ra một quyết định quan trọng đó là chuyển giao các máy bay chiến đấu của phương Tây cho Ukraine, ấn phẩm Business Insider của Mỹ cho biết.

Theo tờ báo Mỹ, các quốc gia NATO mới đây đă đồng ư gửi cho Ukraine những chiếc xe tăng hạng nặng chủ lực của họ. Tuy nhiên vẫn c̣n một số hạng mục chưa hoàn thành trong danh sách mong muốn của Kyiv, khi chính quyền Ukraine nói rằng họ muốn có được tiêm kích hiện đại.

Ngoại trưởng Ukraine - ông Dmitry Kuleba cho biết: “Chúng tôi có những nhiệm vụ mới trước mắt: máy bay chiến đấu kiểu phương Tây, lệnh trừng phạt, thực hiện công thức ḥa b́nh”.

Trong suốt cuộc xung đột, Ukraine đă gây áp lực buộc Hoa Kỳ và các đồng minh cung cấp chiến đấu cơ. Kyiv đă vận động chuyển giao F-15 và F-16 để họ có thể giành được ưu thế trên không. Các quan chức hàng đầu của Không lực Hoa Kỳ không loại trừ việc đáp ứng yêu cầu, nhưng chưa đưa ra câu trả lời cụ thể.

Như cựu đại sứ Pháp tại Mỹ và Liên Hợp Quốc - ông Gerard Haro lưu ư, trong suốt thời gian này, phương Tây đă hỗ trợ một phần cho Kyiv. Việc chuyển giao vũ khí mới gây ra nhiều tranh căi và thảo luận, chẳng hạn như trường hợp xe tăng Leopard 2. Theo ông Haro, t́nh h́nh tương tự sẽ xảy ra trong những tháng tới với việc điều động máy bay chiến đấu.

“Cứ ba tháng lại có một cuộc tranh luận về một loại vũ khí mới. Bây giờ là xe tăng và tôi có thể cá rằng trong 3 tháng tới, đó sẽ là máy bay”, ông Haro dự báo.

Vị cựu đại sứ nói thêm rằng bất cứ khi nào vấn đề viện trợ vũ khí mới được thảo luận, các thành viên NATO đều tranh căi kịch liệt, nhưng cuối cùng lại bật đèn xanh cho việc cung cấp.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-28-2023
Reputation: 64574


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,018
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	179.0 KB
ID:	2170637  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,714 Times in 9,260 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07101 seconds with 12 queries