Mỹ có tân Uỷ ban Việt Nam cam kết thúc đẩy nhân quyền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ có tân Uỷ ban Việt Nam cam kết thúc đẩy nhân quyền
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.6 KB
ID:	2170652  
Theo như tân Uỷ ban Việt Nam ở Quốc hội Mỹ có bốn lănh đạo mới là ông Chris Smith (đảng Cộng ḥa/bang New Jersey-Quận hạt 04), bà Zoe Lofgren (Dân chủ/California-Quận hạt 18), ông Lou Correa (Dân chủ/California- Quận hạt 46), và bà Michelle Steel (Cộng ḥa/California-Quận hạt 45) cam kết thúc đẩy nhân quyền .

Quốc kỳ Việt Nam ở một khách sạn tại thủ đô Washington, nơi hướng về Quốc hội Hoa Kỳ, ngày 22/06/2007.

Bốn lănh đạo mới của Uỷ ban Việt Nam (Vietnam Caucus) thuộc Hạ viện Hoa Kỳ cam kết sẽ tập trung vào quan hệ song phương Mỹ-Việt và những vấn đề quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhất là việc vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam.

Đặc biệt trong quốc hội khóa 118 này, có đến bốn dân biểu giữ chức đồng chủ tịch ủy ban này, trong đó có đến ba người đại diện cho cử tri ở bang California, nơi tập trung đông đảo người gốc Việt nhất ở Hoa Kỳ.

Bốn đồng chủ tịch Uỷ ban Việt Nam bao gồm ông Chris Smith (đảng Cộng ḥa/bang New Jersey-Quận hạt 04), bà Zoe Lofgren (Dân chủ/California-Quận hạt 18), ông Lou Correa (Dân chủ/California- Quận hạt 46), và bà Michelle Steel (Cộng ḥa/California-Quận hạt 45).

Dân biểu Smith đưa ra tuyên bố hôm 25/1: “Uỷ ban Việt Nam tại Quốc hội hoạt động để đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ nhân quyền và những tiến bộ đáng kể trong pháp quyền là những thành phần thiết yếu trong bất kỳ cam kết nào giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, đặc biệt là khi Việt Nam t́m cách tham gia đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu”.

“Các chính sách của Hoa Kỳ phải thúc đẩy các quyền tự do và quyền mà đại đa số người dân Việt Nam mong muốn, chứ không phải ủng hộ giới tinh hoa có đặc quyền của Đảng Cộng sản, những người thường xuyên né thoát các vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”, ông Smith cho biết thêm.

Dân biểu Lofgren, người đại diện cho cử tri Quận hạt 18 bang California, bao gồm cả thành phố San Jose, bày tỏ trong một tuyên bố đăng trên trang web chính thức: “V́ ủy ban của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của các cộng đồng như San Jose, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm nhân quyền, tôn giáo và chính trị của Hà Nội”.

Dân biểu Lou Correa và các nhà hoạt động tự do tôn giáo, ngày 23/2/2017, Quận Cam, California.

“Là một trong những đại diện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ, tôi đă làm việc không mệt mỏi để cải thiện cuộc sống của người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam và trên toàn quốc”, Dân biểu Correa nói.

“Tôi đă đại diện cho Little Saigon của Quận Cam trong 25 năm qua, và lần đầu tiên trong năm nay, Ủy ban Việt Nam sẽ có hai đồng chủ tịch đại diện cho Quận Cam. Khi chúng ta bước vào Quốc hội khóa 118, tôi sẵn sàng làm việc cùng với các đồng chủ tịch của ḿnh để làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người Mỹ và mọi người Mỹ gốc Việt, đồng thời ưu tiên các cuộc đối thoại về vi phạm nhân quyền, tôn giáo và chính trị ở nước ngoài”, Dân biểu Correa cho biết thêm.

Nữ dân biểu Steel đưa ra quan điểm: “Tại Quốc hội khóa 118, tôi mong muốn t́m ra các giải pháp lưỡng đảng cho những thách thức mà cộng đồng Việt Nam đang đối mặt, bao gồm việc định h́nh chính sách của Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy Việt Nam tôn trọng nhân quyền, tự do tôn giáo và tự do báo chí. Lần đầu tiên, Quận Cam sẽ có hai đồng chủ tịch lưỡng đảng, đại diện cho một trong những cộng đồng người Việt lớn nhất cả nước”.

VOA đă liên lạc Bộ Ngoại giao Việt Nam và đề nghị họ cho ư kiến về các phát biểu trên của các dân biểu Hoa Kỳ, nhưng chưa được phản hồi.

Chính quyền Việt Nam vào các dịp khác nhau luôn phản bác các cáo buộc vi phạm nhân quyền, cho rằng nước này “luôn đảm bảo” việc tôn trọng quyền con người và tự do tôn giáo.

Một số nhà hoạt động nhân quyền gốc Việt ở miền nam California bày tỏ niềm vui mừng về nhân sự mới của Uỷ ban Việt Nam ở Quốc hội Hoa Kỳ.

Từ quận Cam, ông Nguyễn Bá Tùng, giám đốc điều hành của Mạng lưới Nhân quyền Việt nam (VNHRN), nêu ư kiến với VOA hôm 26/1, về việc hai dân biểu trong khu vực được bổ nhiệm giữ chức đồng chủ tịch Uỷ ban Việt Nam của quốc hội khóa mới.

“Ông Lou Correa đă làm việc với chúng tôi 25 năm qua, bà Steel cũng vậy, dù là dân biểu mới hai nhiệm kỳ, nhưng trước đó trong các chức vụ khác bà đă làm việc với chúng tôi. Tôi thấy sự kết hợp như vậy quá tốt v́ rằng nhân quyền, đặc biệt là nhân quyền đối với Việt Nam không có ranh giới giữa đảng Dân chủ hay Cộng ḥa”.

“Chúng tôi tha thiết làm việc với dân biểu, nghị sĩ lưỡng đảng v́ điều này có lợi cho mục tiêu cuối cùng của việc đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam”.

“Hoa Kỳ là một quốc gia mạnh và có ảnh hưởng lớn, không những đối với Việt Nam, mà c̣n đối với toàn cầu, cho nên tiếng nói của các vị dân biểu, nghị sĩ rất có ảnh hưởng trong chính sách đối ngoại, đặc biệt là đối với Việt Nam”, ông Tùng nói thêm.

Dân biểu Michelle Steel.

Cũng từ California, ông Vũ Hoàng Hải, cựu tù nhân lương tâm, đại diện cho Khối 8406 tại hải ngoại, nhận định với VOA:

“Ông Lou Correa là người ủng hộ chúng tôi để có chính sách và áp lực với nhà cầm quyền Việt Nam phải thả lập tức tất cả những tù nhân lương tâm và hỗ trợ cho những người này”.

“Bà Michelle Steel là người có đường lối cứng rắn đối với Cộng sản Trung Quốc mà hầu như các cư dân ở đây đều chống Cộng sản Trung Quốc cả, bởi v́ họ là mầm mống mang lại cho Hoa Kỳ nhiều rắc rối về an ninh cũng như vấn đề của Việt Nam. V́ thế chúng tôi rất vui khi biết rằng hai dân biểu này cùng nằm trong một ủy ban”.

Đây là lần đầu tiên Dân biểu Correa và Dân biểu Steel được cử làm đồng chủ tịch bổ sung cho ủy ban có tất cả 18 thành viên, trong đó 4 đồng chủ tịch.

Ở quốc hội khóa trước, Dân biểu Lofgren và Dân biểu Smith đảm nhận chức vụ đồng chủ tịch lưỡng đảng của ủy ban này.

Vietnam Caucus phục vụ như một trung tâm lưỡng đảng của các thành viên quốc hội tập trung vào quan hệ song phương Hoa Kỳ-Việt Nam, bao gồm các cuộc đối thoại liên quan đến vi phạm nhân quyền, tôn giáo và chính trị. Uỷ ban này cũng sẽ ưu tiên các vấn đề quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên khắp đất nước Hoa Kỳ.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-28-2023
Reputation: 64612


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,243
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.6 KB
ID:	2170652  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,733 Times in 9,275 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 01-28-2023   #2
rmho
rmho's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2015
Location: Some where on the earth.
Posts: 2,161
Thanks: 1,544
Thanked 767 Times in 476 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 169 Post(s)
Rep Power: 10
rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 7736
Default

Cheers to all for the freedom!
rmho_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06472 seconds with 12 queries