Tiếng Gọi "Mẹ" Vô Vọng Của Thêm Một Thanh Niên Da Đen - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiếng Gọi "Mẹ" Vô Vọng Của Thêm Một Thanh Niên Da Đen
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.4 KB
ID:	2170662  
Theo như lời của người mẹ của một Thanh Niên Da Đen ,Tyre Nichols đă kể lại khoảnh khắc đầy đau đớn khi chứng kiến con trai ḿnh trong bệnh viện, đồng thời cáo buộc cảnh sát cố gắng che đậy vụ đánh đập tàn nhẫn đến chết vào hôm 7/1 vừa qua.

Cảnh sát Memphis hành hung thanh niên da đen Tyre Nichols 29 tuổi, đến chết. (Nguồn:Youtube)

Sự tàn bạo và thụ động của cảnh sát một lần nữa đă làm rung chuyển nước Mỹ, khi các đoạn video về sự chạm trán của Tyre Nichols với cảnh sát được công khai vào tối thứ Sáu 27 tháng 1 tại Hoa Kỳ. Các video clip ngày 7 tháng 1 không chỉ cho thấy Nichols đă cố gắng giữ b́nh tĩnh như thế nào trong lúc phải đối đầu với bạo lực của cảnh sát. Sau cuộc đối chất, anh ta gần như đă bất tỉnh khi bị dựng dựa lưng vào một xe hơi. Không ai trong số các sĩ quan cảnh sát tại hiện trường nhận ra được người thanh niên 29 tuổi bị thương nặng.

Tyre Nichols qua đời ba ngày sau đó trong bệnh viện do bị xuất huyết nội tạng. RowVaughn Wells, mẹ của anh đă nói với CNN rằng con trai út của bà bị bầm tím khắp người, đầu sưng tấy và to bằng quả dưa hấu.

Luật sư của gia đ́nh, nhà hoạt động dân quyền Ben Crump, đă so sánh sự chạm trán của cảnh sát ở Memphis với vụ đánh đập dă man Rodney King ở Los Angeles vào năm 1991. Nhiều người nhớ lại vụ George Floyd ở Minneapolis vào năm 2020.

Một điểm khác biệt đối với Rodney King và George Floyd là các sĩ quan cảnh sát chạm trán với Tire Nichols đều là người da đen. Nhưng ngay cả những sĩ quan cảnh sát da đen cũng vẫn bị ảnh hưởng bởi sự phân biệt chủng tộc trong đội ngũ. Đau đớn và xấu hổ là hai từ được lặp đi lặp lại trong các cuộc phỏng vấn vào tối thứ Sáu với những người biểu t́nh trên các phương tiện truyền thông Mỹ.

Theo một thống kê của Cảnh sát, 1186 người đă tử vong liên quan đến sự chạm trán với cảnh sát vào năm 2022. Đây là con số cao nhất trong mười năm. Người Mỹ da đen chiếm con số cao trong các số liệu thống kê này.

Vào đầu mùa hè năm 2020, các video clip về George Floyd đă làm dấy lên sự tức giận và đau đớn vượt xa khỏi biên giới Hoa Kỳ. D́ của George Floyd kể rằng bà đă khuỵu xuống và khóc như thế nào khi xem clip phim và nghe thấy tiếng cháu trai gọi "Mama" của ḿnh, chị gái của bà, người đă qua đời được vài năm.

Trên đường phố Memphis vào tháng 1 năm 2023, một thanh niên khác đă gọi mẹ ḿnh trong vô vọng. Anh ấy “chỉ đang cố gắng về nhà”, anh ấy nói, và tiếp tục gọi: “Mẹ, mẹ, mẹ ơi!”

RowVaughn Wells, mẹ của anh ấy đang ở trong nhà, cách đó chưa đầy 100 thước.

Đêm qua, câu hỏi lại được đặt ra ở Hoa Kỳ: Cuộc sống của một người da đen có ư nghĩa ǵ? Cái chết của anh ấy có ư nghĩa ǵ?

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-28-2023
Reputation: 64576


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,046
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.4 KB
ID:	2170662  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,715 Times in 9,261 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06736 seconds with 12 queries