CHINA Xem mặt một cô gái, có đến 20 chàng trai ế vợ xếp hàng chờ đợi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xem mặt một cô gái, có đến 20 chàng trai ế vợ xếp hàng chờ đợi
Click image for larger version

Name:	411.jpeg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	2170716   Click image for larger version

Name:	412.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	2170717  
20 chàng trai ế vợ xếp hàng để xem mặt một cô gái ở Trung Quốc. Hiện nay những sự kiện tương tự như trên diễn ra khá nhiều ở Trung Quốc, làm nổi bật sự mất cân bằng giới tính ở đất nước tỷ dân và những khó khăn đàn ông ở quốc gia này gặp phải khi muốn kết hôn.


Đàn ông ở đất nước tỷ dân ngày càng khó lấy vợ.
Gần đây, video về một sự kiện hẹn ḥ, xem mặt tập thể ở tỉnh Giang Tây diễn ra vào đầu tháng 1/2023, được lan truyền rộng răi trên mạng xă hội. Nội dung xoay quanh cuộc tranh giành giữa những ứng cử viên nam để lấy được vợ, SCMP đưa tin.

Đoạn clip cho thấy hơn 20 người đàn ông xếp hàng để được làm quen, lấy số liên lạc, quét mă QR trên WeChat của một cô gái với hy vọng có được cơ hội hẹn ḥ.

Những sự kiện tương tự diễn ra khá nhiều tại Trung Quốc, làm nổi bật sự mất cân bằng giới tính ở đất nước tỷ dân và những khó khăn mà phái mạnh đang gặp phải khi t́m kiếm một mối quan hệ lăng mạn.

“Tôi thấy thật xấu hổ. Tôi thà độc thân cả đời hơn”, người quay cảnh này nói.

Trên tường của căn pḥng diễn ra buổi xem mặt, rất nhiều mẩu giấy liệt kê thông tin cá nhân của những người tham gia, bao gồm tuổi, chiều cao, cân nặng, tŕnh độ học vấn, nghề nghiệp và chi tiết gia đ́nh, cũng như tiêu chuẩn họ đặt ra cho các đối tác tiềm năng.

Một cô gái 28 tuổi đang làm giáo viên mẫu giáo đă ghi trong sơ yếu lư lịch của ḿnh rằng cô hy vọng chồng tương lai sẽ cao trên 1,7 m và ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

“Anh ấy tự kinh doanh cũng tốt, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu đối phương có công việc ổn định. Người đó cũng phải hướng ngoại với tinh thần dám nghĩ dám làm”, yêu cầu của đàng gái dành cho các ứng cử viên được ghi rơ.

Tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc ngày càng giảm trong những năm qua. Ảnh: CNN.
Video về sự kiện hẹn ḥ giấu mặt đă nhanh chóng trở thành tâm điểm và thu hút 48 triệu lượt xem chỉ riêng trên Weibo cùng hàng chục ngh́n b́nh luận.

“Tôi không nói nên lời với tỷ lệ 20 nam/1 nữ này”, một người dùng nói.

Trong khi t́nh trạng thiếu phụ nữ diễn ra ở làng quê, th́ ngược lại, các thành phố lớn lại thừa phụ nữ, những cô gái thành công trong sự nghiệp, có cuộc sống tự do, thoải mái và tuyên bố từ chối những cuộc hôn nhân "chất lượng thấp".

Những cô gái này bị gọi là “phụ nữ ế chồng”, ám chỉ quan niệm ​​cho rằng cuộc đời của cô gái sẽ kết thúc nếu không lập gia đ́nh ở độ tuổi nhất định - từ 25 tuổi ở nông thôn và 30 tuổi tại thành thị.

Trung Quốc có 722 triệu nam giới và 690 triệu nữ giới, chênh lệch nhau khoảng 32 triệu người. Phần lớn tập trung ở nhóm sinh ra trong thời kỳ chính sách một con từ năm 1980-2015.

Vấn đề càng rơ nét hơn ở các vùng sâu, vùng xa, nơi tư tưởng thích con trai hơn con gái đă ăn sâu vào tiềm thức và nhiều phụ nữ rời bỏ quê hương để lên thành phố làm việc.

Kết quả là tiền sính lễ đă tăng vọt trong một thập kỷ qua trên khắp Trung Quốc.

Gia đ́nh nhà trai phải trả cho cha mẹ của đàng gái một khoản tiền cưới vợ, được xem như bồi thường cho công ơn nuôi dưỡng và để thuyết phục người nhà ủng hộ cuộc hôn nhân.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-28-2023
Reputation: 34373


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	411.jpeg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	2170716   Click image for larger version

Name:	412.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	2170717  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,887 Times in 6,085 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05924 seconds with 12 queries