Cho người quấy rối t́nh dục dạy học, sinh viên Harvard phản đối ầm ầm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cho người quấy rối t́nh dục dạy học, sinh viên Harvard phản đối ầm ầm
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	152.4 KB
ID:	2170719  
Sinh viên Harvard phản đối việc cho người quấy rối t́nh dục dạy học. Theo Washington Times, có hơn 100 sinh viên đă ra khỏi lớp học của giáo sư John L. Comaroff để phản đối cách Harvard xử lư trước những cáo buộc người này có hành vi t́nh dục sai trái.
Ngay khi ông Comaroff bắt đầu bài giảng, các sinh viên đứng dậy và rời khỏi lớp. Hầu hết họ đều không đăng kư lớp. Sau đó, họ rời ṭa nhà và đến Trung tâm Barker, nơi đặt văn pḥng của giáo sư, diễu hành và hô to các khẩu hiệu.

Những người biểu t́nh cũng dán các áp phích và các trang báo từ một vụ kiện năm 2022 chống lại trường học. Họ cho rằng ĐH Harvard đă phớt lờ và xử lư sai các khiếu nại về hành vi lệch lạc t́nh dục liên quan đến ông Comaroff.

Nhiều sinh viên ĐH Harvard không hài ḷng trước cách trường xử lư các cáo buộc về hành vi quấy rối t́nh dục của giáo sư Comaroff. Ảnh: AP.
Ông Comaroff là giáo sư nghiên cứu về người châu Phi và người Mỹ gốc Phi tại ĐH Harvard. Ông từng nhiều lần bị cáo buộc có hành vi không đúng tại trường.

Ông từng bị cho nghỉ phép có lương vào năm 2020 sau cuộc điều tra của The Crimson. Một số phụ nữ đă cáo buộc với ĐH Harvard rằng ông quấy rối họ.

Sau đó, giáo sư Comaroff được cho nghỉ không lương vào tháng 1/2022 sau 2 cuộc điều tra mới của ĐH Harvard. Tại thời điểm đó, ông đă vi phạm các chính sách về hành vi nghề nghiệp và quấy rối t́nh dục của trường.

Các cuộc điều tra dù không t́m thấy bằng chứng chứng minh ông Comaroff đă quan hệ t́nh dục với các sinh viên nhưng cũng đủ kết luận ông phạm tội quấy rối t́nh dục bằng lời nói.

Giáo sư Comaroff trở lại đứng lớp vào học kỳ mùa thu năm 2022 và vấp phải sự phản đối tương tự của các nhà hoạt động sinh viên.

Theo luật sư của ông Comaroff, ông dứt khoát phủ nhận các cáo buộc và tiếp tục giảng dạy, đồng thời khẳng định ḿnh không phải là mối nguy hiểm cho sinh viên hoặc giảng viên.

Đáp lại, sinh viên bày tỏ sự không đồng t́nh với việc ĐH Harvard cho phép giáo sư Comaroff trở lại giảng dạy.

“ĐH Harvard được quảng cáo là nơi mà tất cả sinh viên có thể thành công và nhận được nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, thực tế là trường chúng tôi thúc đẩy văn hóa lạm dụng t́nh dục, văn hóa coi thường phụ nữ, quấy rối và phân biệt đối xử", nhà tổ chức Rosalie P. Couture nói với The Crimson.

Lilia M. Kilburn, một trong những phụ nữ có tên trong vụ kiện ĐH Harvard về cách xử lư các cáo buộc của ông Comaroff, đă hoan nghênh cuộc biểu t́nh.

"Không phải ai cũng phải trải qua những ǵ tôi đă trải qua với John Comaroff để nhận được một nền giáo dục tốt. ĐH Harvard biết nhưng đă phớt lờ. V́ thế, những sinh viên này đă cảnh báo mọi người về ông ta", cô viết.

Theo Harvard Crimson, lớp học của giáo sư Comaroff chỉ có 3 sinh viên đăng kư trong học kỳ này.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-28-2023
Reputation: 34839


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,743
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	152.4 KB
ID:	2170719  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,166 Times in 6,349 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06493 seconds with 12 queries