ChatGPT - siêu chatbot đang làm mưa làm gió giới công nghệ: Rất có thể tạo một danh mục đánh bại thị trường chứng khoán - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ChatGPT - siêu chatbot đang làm mưa làm gió giới công nghệ: Rất có thể tạo một danh mục đánh bại thị trường chứng khoán
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	32.2 KB
ID:	2170732  
ChatGPT có thể tạo một danh mục đánh bại thị trường chứng khoán? Nếu vậy th́ điều ǵ sẽ xảy ra khi bạn yêu cầu công cụ AI "hot" nhất trên thế giới thiết kế một danh mục đầu tư có thể đánh bại thị trường chứng khoán Mỹ.
Theo trang tin Bloomberg, trong một nỗ lực để khám phá tiềm năng của ngành công nghệ trên thị trường tài chính, các chuyên gia Phố Wall đă nảy ra ư tưởng thách thức ChatGPT - siêu công cụ đang làm mưa làm gió thời gian gần đây - tạo ra một danh mục đầu tư có thể đánh bại thị trường chứng khoán Mỹ.

Tuy nhiên, kết quả nhận được không như mong đợi. Phản hồi đầy đủ từ ChatGPT như sau: "ChatGPT không thể dự đoán tương lai của thị trường hay cung cấp một lời khuyên đầu tư. Bạn phải tự nghiên cứu hoặc tham khảo quan điểm từ các cố vấn tài chính trước khi ra quyết định đầu tư, nhất là ở một nơi có biến động cao như thị trường chứng khoán".

Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng các sản phẩm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vẫn chưa sẵn sàng để chinh phục thế giới tài chính.

ChatGPT - siêu chatbot đang làm mưa làm gió giới công nghệ thời gian gần đây. Ảnh: Indian Express.
Tuy kết quả là như trên, nhiều người lại tin rằng ChatGPT biết cách để chiến thắng thị trường nhưng không tiết lộ. Nguyên nhân là hiện đă có nhiều loại h́nh đầu tư dựa trên AI, và đa số chúng đều mang lại lợi nhuận tốt.

Nổi bật nhất là AI Powered Equity ETF (AIEQ) - một quỹ ETF với tổng giá trị đầu tư lên tới 102 triệu USD - đă ghi nhận khoản lăi 9,9% trong tháng 1 năm nay, gấp đôi con số tăng 4,7% của chỉ số S&P 500.

Được biết, AIEQ do EquBot phát triển và ETF Managers Group giám sát. Phần mềm này sẽ sử dụng mô h́nh định lượng hoạt động 24/7 trên nền tảng Watson của IBM để đánh giá hơn 6.000 công ty tại Mỹ, sau đó lựa chọn cổ phiếu để đầu tư. Theo công ty phát triển, AIEQ có thể nhanh chóng thay đổi tỷ lệ nắm giữ theo t́nh h́nh thị trường chứ không hề cố định.

Tuy nhiên, nếu mở rộng phạm vi thời gian, khả năng chiến thắng thị trường của AIEQ sẽ không c̣n. Kể từ khi ra đời vào năm 2017, quỹ này đă mang về 41% lợi nhuận cho các nhà đầu tư, tuy nhiên con số này của S&P 500 lại lên tới 72%.

Nhận xét về điều này, bà Jessica Rabe - nhà sáng lập của DataTrek Research - cho biết: “AIEQ đă phải vật lộn để t́m ra những công ty có đà tăng trưởng nhanh, và thường nó chỉ hoạt động tốt trong thời kỳ thị trường tăng giá và các công ty công nghệ phát triển".

V́ vậy, có lẽ ChatGPT đă khôn ngoan khi từ chối việc tạo ra một danh mục để đánh bại thị trường. Chatbot này chỉ đưa ra lời khuyên rằng bất cứ khoản đầu tư nào cũng nên được thực hiện sau khi phân tích thị trường một cách kỹ lưỡng.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-28-2023
Reputation: 34383


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,274
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	32.2 KB
ID:	2170732  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,892 Times in 6,090 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05289 seconds with 12 queries