Vị vua cuối cùng của Việt Nam: Cực ham mê cờ bạc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vị vua cuối cùng của Việt Nam: Cực ham mê cờ bạc
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	154.4 KB
ID:	2170762  
Vua Bảo Đại là ông hoàng đam mê cờ bạc. Bảo Đại dù thắng hay thua, ông vẫn tỏ ra điềm tĩnh, gọi rượu mời mọi người, "boa" rất sộp cho nhân viên phục vụ, người chia bài và tất nhiên không thể quên những cô vũ nữ xinh đẹp.

Bảo Đại là vị vua cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam, người được mang biệt danh “hoàng đế ăn chơi”. So với các thú vui khác như nhảy đầm, quần vợt, đua xe…, vua Bảo Đại “làm quen” với cờ bạc muộn hơn nhưng món đỏ đen này đă nhanh chóng cuốn hút vị hoàng đế này và xung quanh nó có những giai thoại lư thú.

Vua Bảo Đại.

Tiền thắng bạc lần đầu tiên, vua Bảo Đại dùng làm ǵ?
Vua Bảo Đại, vị hoàng đế mà cuộc đời của ông chứa đựng rất nhiều giai thoại, câu chuyện khác nhau, được b́nh luận, tường thuật, mô tả trên không biết bao trang báo, cuốn sách… Nhưng điểm nổi bật nhất của Bảo Đại, đó là một hoàng đế đa t́nh, đa tài và rất ham chơi, thậm chí cả đến “bác thằng Bần” cũng làm ông say mê.

Người ta thường nói đến những ván bài nổi tiếng của Bảo Đại, nhưng ông chơi bài bạc lần đầu tiên từ khi nào? Thắng hay thua? Được hay mất? Điều này không phải ai cũng hay. Theo tác giả Daniel Grandclément trong cuốn sách “Bảo Đại hay những ngày cuối cùng của Vương quốc An Nam” th́ Bảo Đại chơi bạc lần đầu vào năm 1939 tại Pháp.

Năm 1938 ông bị găy chân trái, vỡ khớp xương trên mắt cái nên đến tháng 5 năm 1939 phải sang Pháp chữa trị vết thương ở chân; “thoạt đầu ông điều trị ở Cannes, rồi về Vichy và Aix-les-Bains. Trong mấy tuần đó, ông bắt đầu hưởng một thú vui mới mà những năm sau này ông c̣n tiếp tục đam mê.

Ông bước chân vào ṣng bạc, đặt tiền chơi và thắng ván đầu tiên cũng khá, đủ để tậu một chiếc xe Citroen 6 xi lanh, máy rất khỏe. Đây là lần đầu tiên ông bỏ tiền túi, tiền được bạc để mua sắm, bởi v́ từ trước đến nay chỉ cần nhà vua tỏ bày ư muốn là thủ quỹ triều đ́nh xuất tiền quỹ ra thỏa măn nguyện vọng ngay. Lần này, chiếc xe này là của riêng ông, khác với phần lớn tài sản khác là quà biếu hay tiền của triều đ́nh bỏ ra”.

Luận về đánh bạc của vua Bảo Đại
Kể từ đó, ngoài những ṣng bài ở trong nước, ông c̣n mê mải với những canh bạc khét tiếng trong những casino hào nhoáng ở châu Âu như ở Cannes, ở Paris. đảo Corse hay tiểu quốc Monaco với những ván bạc cực lớn. Những người bạn trên chiếu bạc của Bảo Đại không phải là dạng xoàng mà toàn những nhân vật tai to mặt lớn từ những bậc đế vương, hoàng thân danh giá như cựu hoàng Edouard VIII của nước Anh, Hoàng đế Iran Hailé Sélassie, hoàng thân nước Ư Umberto… cho đến các ông hoàng không ngai trong lĩnh vực thương mại, tài chính, điện ảnh như Warner Bross – ông vua điện ảnh Hollywood…

Người ta kể rằng dù thắng hay thua, Bảo Đại vẫn tỏ ra điềm tĩnh, gọi rượu mời mọi người, “boa” rất sộp cho nhân viên phục vụ, người chia bài và tất nhiên không thể quên những cô vũ nữ xinh đẹp.

Trong cuốn hồi kư của ông Phạm Văn Bính, người từng một thời làm bí thư cho Bảo Đại khi ở Hongkong và Pháp, có đoạn viết về phương châm chơi bài của vua như sau: “Giữa một lớp tu nghiệp về cờ bạc dành riêng cho mấy người thân cận, Bảo Đại nói với chúng tôi: – Một canh bạc coi như vận hội một nước hay một cá nhân. Nước và người đều có lúc đen, lúc đỏ. Phải có can đảm, kiên nhẫn đợi chờ thời cơ, dằn tính nóng, đừng quá tham lam tiền tài, của cải người khác. Nên coi cờ bạc là một cuộc đấu trí, một cuộc giải trí, nhưng là một cuộc giải trí đắt tiền. Tuy vậy, đă ăn thua theo luật giang hồ coi nhẹ như lông hồng, đừng nên giận dữ, cáu kỉnh. Đánh x́-phé cần phải nhẫn nại chờ cơ hội, đừng mắc mưu trước sự thách thức của bên địch”.

Bảo Đại bị chửi khi đánh bạc thắng lớn

Bảo Đại, hoàng đế cuối cùng của vương triều Nguyễn và cũng là vị hoàng đế cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam, có rất nhiều bài báo, cuốn sách… viết về ông, một con người được đánh giá là làm vua chỉ để có điều kiện thỏa măn các sở thích, lạc thú của ḿnh.

Do được đào tạo trong môi trường văn hóa châu Âu từ khi c̣n nhỏ nên Bảo Đại thấm đẫm thói quen, suy nghĩ, ăn uống… của phong cách Tây phương, như thích sưu tập tem, nhảy đầm, lái xe hơi, đua thuyền buồm, cưỡi ngựa, chơi golf, tennis… món nào cũng thành thạo, điêu luyện. Và đặc biệt Hoàng đế cũng có máu đỏ đen, mê cờ bạc; đồng thời cũng là người có thời thao túng các ṣng bài bạc lớn.

Trong thời gian làm Quốc trưởng, Bảo Đại đă chỉ đạo viên tướng lục lâm, xuất thân giang hồ tên là Lê Văn Viễn (Bảy Viễn) thâu tóm được ṣng bạc Đại Thế Giới ở Chợ Lớn (Sài G̣n) giúp hàng tháng đem lại cho Bảo Đại một số tiền cống nộp kếch xù để ông thả sức vung phí vào những đam mê của ḿnh.

Bảo Đại làm quen với cờ bạc muộn hơn so với các món ăn chơi khác nhưng khi đă quen rồi th́ nó hút hồn ông hoàng nổi tiếng ăn chơi này. Sau khi thân tín thâu tóm được ṣng bạc Đại Thế Giới, mỗi lần vào Sài G̣n, Bảo Đại thường tới khu Chánh Hưng, bản doanh của Bảy Viễn để đánh bạc.

Chuyện kể rằng một lần chơi bài, Bảy Viễn cùng ngồi bên cạnh tiếp Bảo Đại; vốn là con bạc cao tay nên hôm đó hầu như ván nào Bảo Đại cũng thắng đậm, bực dọc Bảy Viễn v́ quen chửi thề đă buột miệng văng tục: “Đ. mẹ! Quốc trưởng đánh cao tay quá, bọn đàn em sạch túi rồi!”.

Tự dưng Bảo Đại bị ăn chửi, nhưng ông không giận v́ biết Bảy Viễn là dân anh chị, quen nói vậy, hơn nữa v́ vô t́nh, mà tính người miền Nam, chửi thề chỉ do quen miệng chứ không có ư xấu, bởi thế Bảo Đại bỏ qua không nói ǵ. C̣n Bảy Viễn và đám đàn em bị một phen hú vía, sợ toát hồ hôi mẹ lẫn mồ hôi con.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-29-2023
Reputation: 34383


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,274
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	154.4 KB
ID:	2170762  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,892 Times in 6,090 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Old 01-29-2023   #2
hieukytran
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jul 2007
Posts: 1,161
Thanks: 0
Thanked 231 Times in 151 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 63 Post(s)
Rep Power: 17
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 2232
Default

Vua mê cờ bạc là do Thực dân Pháp nhồi sọ lúc du học để băng hoại đất nước Việt Nam
hieukytran is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07556 seconds with 12 queries