Trên mạng Truth Social của Trump: Quảng cáo phương pháp chữa bệnh thần thánh, lừa đảo và hàng giả tràn lan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trên mạng Truth Social của Trump: Quảng cáo phương pháp chữa bệnh thần thánh, lừa đảo và hàng giả tràn lan
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	2170778  


Giữa các bài đăng về thuyết âm mưu và sự bất b́nh của cánh hữu là một quảng cáo bất thường: bức ảnh cựu Tổng thống Donald Trump cầm tờ 1.000 đô la làm bằng vàng, mà dường như ông đang tặng miễn phí cho những người ủng hộ.

Nhưng có một vài nhược điểm: Tờ tiền này không miễn phí, nó không được làm bằng vàng và nó không được cung cấp bởi Trump.

Quảng cáo đă xuất hiện trên Truth Social, mạng xă hội cánh hữu do Trump bắt đầu vào cuối năm 2021, một trong nhiều quảng cáo chiêu hàng của những kẻ lừa đảo và các nhà tiếp thị bên lề thống trị quảng cáo trên trang web.

Quảng cáo từ các thương hiệu lớn không tồn tại trên trang web. Thay vào đó, quảng cáo trên Truth Social dành cho thuốc thay thế, thuốc giảm cân, phụ kiện súng và đồ trang sức có chủ đề Trump, theo phân tích hàng trăm quảng cáo trên mạng xă hội của The New York Times.

Quảng cáo phản ánh khó khăn mà một số nền tảng cực hữu, bao gồm cả Rumble và Gab, gặp phải khi thu hút các thương hiệu lớn, ngăn các trang web khai thác một số ngân sách quảng cáo lớn nhất thế giới. Nó có thể đặc biệt có vấn đề đối với Truth Social. Mặc dù trang web đă đạt được ảnh hưởng trong giới cực hữu, trở thành một hệ sinh thái sôi động tràn ngập hoạt động, hoạt động kinh doanh của nó đang cần tiền mặt.

Theo William Wilkinson, cựu giám đốc điều hành của Trump Media & Technology Group, công ty mẹ của mạng xă hội, Truth Social đă huy động được khoảng 37 triệu đô la, chủ yếu từ các nhà tài trợ chính trị của Đảng Cộng ḥa, nhưng nó đang tiêu tốn khoảng 1,7 triệu đô la mỗi tháng. Và hai cuộc điều tra liên bang đă khiến khoảng 1,3 tỷ đô la tài trợ rất cần thiết gặp nguy hiểm.

Devin Nunes, Giám đốc điều hành của Trump Media, cho biết trong một thông báo vào năm ngoái rằng chiến lược quảng cáo của công ty sẽ giúp nó “thay thế các nền tảng Công nghệ lớn” như một cách chính để tiếp cận người Mỹ.

Nhưng các chuyên gia quảng cáo cho rằng sự cảnh giác từ các thương hiệu nổi tiếng trên các mạng xă hội cực hữu, vốn tự coi ḿnh là lựa chọn thay thế tự do ngôn luận cho những gă khổng lồ ở Thung lũng Silicon như Meta và Google, được thúc đẩy bởi các loại thuyết âm mưu và chính trị siêu đảng phái thường thấy trên mạng xă hội. các trang web.

Ngoài ra, họ nói, Truth Social có cơ sở người dùng tương đối nhỏ và nhiều người dùng lớn tuổi, những người ít được các thương hiệu mong muốn hơn. Các nhà tiếp thị đă phàn nàn rằng công nghệ phân phát quảng cáo của Truth Social, do Rumble, một trang web phát trực tuyến video cánh hữu, cung cấp các công cụ hạn chế để theo dơi hiệu suất của quảng cáo hoặc để hiển thị quảng cáo cho người dùng dựa trên hồ sơ nhân khẩu học của họ. Những công cụ đó, hiện là tiêu chuẩn trong số các mạng quảng cáo lớn hơn do Google và Meta điều hành, rất quan trọng để xác định thành công của quảng cáo.

Tom Denford, Giám đốc điều hành của ID Comms, một công ty tư vấn quảng cáo, cho biết: “Bạn càng rời xa trung tâm an toàn đó, bạn càng trở nên bên lề hoặc cực đoan trong bất cứ điều ǵ, th́ bạn càng nhận được ít tiền hơn.

Truth Social và Trump Media & Technology Group đă không trả lời các yêu cầu b́nh luận.

Thông thường, các công ty có thể sử dụng các công cụ do dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số cung cấp để ngăn quảng cáo của họ xuất hiện gần các từ hoặc cụm từ có thể khiến khách hàng khó chịu — như chiến tranh, tấn công hoặc tự sát. Để phản ánh sự cảnh giác của các thương hiệu đối với Trump và quan điểm chính trị của ông, từ “Trump” được xếp hạng là thuật ngữ phổ biến thứ 11 trong danh sách đen do các nhà quảng cáo cung cấp vào năm 2019, theo dữ liệu từ Integral Ad Science, một công ty tập trung vào an toàn thương hiệu.

Bob Hoffman, một người kỳ cựu trong ngành quảng cáo và là tác giả của The Ad Contrarian, một bản tin chỉ trích ngành, cho biết: “Thật nguy hiểm khi các nhà quảng cáo lớn có quan hệ mật thiết với một nhân vật chính trị và cũng là một phong trào chính trị. “Dính vào vũng lầy đó không phải là lợi ích tốt nhất của họ.”

Twitter cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự sau khi Elon Musk mua lại công ty này và nói rằng ông sẽ tạo ra một môi trường dễ dăi hơn cho tự do ngôn luận. Các nhà quảng cáo đă chạy khỏi nền tảng đó hoặc tạm dừng các chiến dịch của họ để đáp lại, khiến doanh thu giảm đáng kể.

Denford cho biết: “Họ đă rút khỏi Twitter v́ họ không chắc chắn rằng Twitter có thể đáp ứng các nguyên tắc an toàn thương hiệu của họ và họ sẽ tiếp tục cho đến khi cảm thấy yên tâm.

Musk cũng hoan nghênh Trump trở lại trên Twitter, khôi phục tài khoản của ông vào tháng 11. Meta, công ty sở hữu Facebook và Instagram, đă thông báo trong tuần này rằng họ sẽ khôi phục tài khoản của tổng thống sau khi ông bị cấm sử dụng các dịch vụ truyền thông xă hội vào năm 2021, cho biết các bài đăng của Trump có nguy cơ kích động thêm bạo lực sau cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 .

Trump có nghĩa vụ cung cấp độc quyền các bài đăng của ḿnh trên Truth Social trong sáu giờ và ông ấy đă không đăng lên các mạng xă hội khác kể từ khi Truth ra mắt. Thỏa thuận đó hết hạn vào tháng 6 nhưng có thể được gia hạn.

Rumble, tŕnh phát video quản lư quảng cáo cho Truth Social, kiếm được 15 triệu đến 25 triệu đô la hàng năm, theo ước tính từ Similarweb, một công ty phân tích các trang web. Rumble đă không trả lời yêu cầu b́nh luận.

Khi quảng cáo ra mắt trên Truth Social vào năm ngoái bằng nền tảng của Rumble, các nhà tiếp thị đă phàn nàn rằng nó cung cấp các cách hạn chế để nhắm mục tiêu quảng cáo đến mọi người dựa trên nhân khẩu học của họ — như tuổi, giới tính hoặc sở thích. Nó cũng không cung cấp cách nào để theo dơi xem quảng cáo có dẫn đến bán hàng hay không, một tính năng được các nhà quảng cáo thèm muốn và được cung cấp bởi các mạng quảng cáo lớn như Google.

Maxwell Finn, một nhà tiếp thị trực tuyến, cho biết trong một video trên YouTube rằng ông ấy là một trong những nhà quảng cáo hàng đầu của Truth Social, chi hơn 150.000 đô la cho các quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo cho mũ, áo sơ mi, tiền xu và hóa đơn mới theo chủ đề Trump.

Trong video, ông ấy gọi nền tảng quảng cáo là “đáng thất vọng” và “xương trơ”, đồng thời nói thêm rằng nó thậm chí c̣n thiếu cả chức năng cơ bản, buộc công ty của ông ấy phải theo dơi hiệu suất quảng cáo theo cách thủ công — một phương pháp mà các nhà quảng cáo có ngân sách lớn hơn sẽ không thể thực hiện được.

“Tôi có nghĩ đây là một nền tảng mà bạn có thể chi hàng chục ngh́n đô la mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn chỉ có một vài sản phẩm không?” ông ấy nói trong một video khác. “Không, có lẽ thế. Khán giả quá ít.”

Theo thời gian, quảng cáo chất lượng thấp trên Truth Social đă gây khó chịu cho chính người dùng của họ, những người đă phàn nàn với Trump sau khi liên tục nh́n thấy những h́nh ảnh đáng lo ngại tương tự hoặc sau khi mắc phải những mánh lới quảng cáo gây hiểu lầm.

“Bạn có thể không kiểm tra các quảng cáo trên Sự thật không?” đă hỏi một người dùng trong một bài đăng nhắm vào Trump. “Tôi đă bị lừa hơn một lần.”

Family Guy
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Family Guy's Avatar
Release: 01-29-2023
Reputation: 86093


Profile:
Join Date: Jul 2017
Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
Posts: 8,284
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	2170778  
Family Guy_is_offline
Thanks: 681
Thanked 8,610 Times in 4,346 Posts
Mentioned: 236 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2495 Post(s)
Rep Power: 18 Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to Family Guy For This Useful Post:
Gibbs (01-29-2023)
Old 01-29-2023   #2
koorlie
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2008
Posts: 10,925
Thanks: 0
Thanked 7,166 Times in 3,731 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2019 Post(s)
Rep Power: 30
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 86944
Default

Quote:
Trên mạng Truth Social của Trump: Quảng cáo phương pháp chữa bệnh thần thánh, lừa đảo và hàng giả tràn lan
Nghề kiếm tiền của Trump, bán thuốc giả.

Uống thuốc sốt rét và uống Clorox để trị Covid!

Không c̣n dùng ghế tổng thống để lường gạt được nữa, th́ mở mạng LIE SOCIAL ra bán thuốc.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04512 seconds with 12 queries