Bí mật giúp thần chứng khoán kiếm tiền từ khi mới 13 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật giúp thần chứng khoán kiếm tiền từ khi mới 13
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-29 at 8.55.12 AM.jpg
Views:	0
Size:	39.7 KB
ID:	2170791  
Bài học này đă được Warren Buffett đề cập đến trong các lá thư gửi cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, và ông đă nhấn mạnh nó một lần nữa ở thời điểm 16 năm sau.

Trong một năm thị trường chứng khoán có nhiều biến động, khối tài sản gia tăng lớn như vậy đă giúp Warren Buffett thu hẹp khoảng cách với Elon Musk – người giàu nhất thế giới. Tỷ phú Musk là CEO của Tesla và đang điều hành Twitter. Khối tài sản ṛng của Elon Musk hiện đă giảm 90,5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Do nền kinh tế suy yếu, cùng với việc CEO công ty bị phân tâm bởi thương vụ mua lại Twitter, cố phiếu Tesla đă lao dốc.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Warren Buffett hiện là người giàu thứ 6 thế giới.

Hơn 10 năm trước, Warren Buffett đă đưa ra lời khuyên dựa trên những kinh nghiệm của bản thân. Đến 2021, ông nhắc lại một lần nữa. Điều này cho thấy tầm quan trọng của bài học này.

Lời nhắn nhủ của ông dành cho tất cả mọi người gói gọn trong một câu nói: "Hăy phát triển tính cách lập dị của bạn khi c̣n trẻ".

Trước hết cần có một định nghĩa cho từ "lập dị", mọi người có thể đă biết đến nó, nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác. Nó không chỉ có nghĩa là kỳ lạ hay bất thường, mà thay vào đó, nó c̣n có nghĩa "đi chệch khỏi cách sử dụng hoặc hành vi thông thường hoặc được chấp nhận, đặc biệt là theo những cách kỳ quặc hoặc mới lạ".

V́ vậy, tại sao chúng ta nên "lập dị" khi c̣n trẻ? Trước hết, hăy nh́n lại thời thơ ấu của Buffett:

Điều đặc biệt được ghi nhớ

Buffett tự nhận xét ḿnh có tính cách lập dị khi c̣n trẻ, và ông đă mang theo nó ở đỉnh điểm khi trưởng thành (và thậm chí là cuối tuổi trưởng thành, hiện ông đă 92 tuổi).Năm 7 tuổi, ông "hầu như thuộc ḷng" một cuốn sách xuất bản năm 1936 có tên "Một ngh́n cách kiếm 1.000 đô la".

Năm 13 tuổi, ông khai thuế lần đầu tiên. Đó là một trải nghiệm đáng nhớ đối với vị tỷ phú này, ông thậm chí có thể kể lại chi tiết những ǵ đă xảy ra từ thu nhập đầu tiên với công việc giao báo, các khoản khấu trừ bao gồm 35 đô la cho một chiếc xe đạp, và cuối cùng là hóa đơn thuế 7 đô la.

Ở tuổi 20, sau khi biết rằng người cố vấn, người thầy và người anh hùng gần gũi của ḿnh Benjamin Graham là chủ tịch của Geico, Buffett đă bắt chuyến tàu tới Washington, thuyết phục một người gác cổng cho ông vào trụ sở công ty bảo hiểm vào cuối tuần và dành bốn giờ tṛ chuyện ngẫu hứng với trợ lư cho chủ tịch công ty (người sau này trở thành CEO).

Nhiều thập kỷ sau, những điều lập dị này đă dẫn đến điều ǵ?

Hiện nay, Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới (kiếm được hơn con số 1.000 đô la rất nhiều lần). Các tờ khai thuế gần đây của ông cao hơn 2 mét (và Berkshire Hathaway là một trong những công ty nộp thuế nhiều nhất đất nước).

Hai mặt của đồng xu

Tất nhiên, không thể khẳng định rằng bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể đạt được thành công tài chính của Buffett chỉ đơn giản bằng cách phát triển sự lập di khi c̣n nhỏ. Nhưng, vẫn có những điều đáng để chúng ta học hỏi ở đây.

Đối với Buffett, những tư duy "kỳ quặc" thường đi đôi với những quyết định quan trọng, có tính "cách mạng". Cho dù bạn định nghĩa thành công là sự vượt trội về tài chính, thành tích nghề nghiệp, con đường nghệ thuật hay chỉ đơn giản là trở thành một người có ích, th́ tất cả đều có hai mặt của nó. Đây là quy luật của tự nhiên. Khi nh́n vào một vấn đề, không thể đưa ra cái nh́n phiến diện mà quên đi mặt c̣n lại.

- Trước hết, phải khuyến khích những người trẻ tuổi khám phá nhiều hơn và nắm lấy những điều nói lên sở thích, đam mê và những đặc điểm riêng của chính họ.

- Nhưng đồng thời, chúng ta cũng cần khuyến khích họ t́m hiểu cách vận hành của thế giới; không theo đuổi đam mê của họ một cách mù quáng, mà thay vào đó là học cách t́m ra những thứ có hiệu quả trong thực tế và thu hẹp khả năng theo đuổi của họ xuống một số ít trong số họ có thể truyền cảm hứng cho đam mê của họ.

Tính lập dị không phải là điều dễ thấy. Và đặc biệt không phải ai cũng nh́n ra điểm tích cực hoặc tương lai, sự khác biệt này có thể mang lại điều ǵ. Khi con người càng lớn lên, do tác động của xă hội và nhiều yếu tố khác, chúng ta thường đánh mất cái gọi là "bản sắc" để bản thân phù hợp hơn với tiêu chuẩn của số đông. Điều đó vô t́nh đánh mất những tiềm năng của chúng ta.

Bởi vậy, mỗi cá nhân cần lắng nghe và thấu hiểu chính bản thân ḿnh, tự t́m ra đam mê và sống hết ḿnh với những hoài băo và sự khác biệt của chính ḿnh. Đồng thời, các bậc cha mẹ và những người xung quanh cũng phải học cách chấp nhận và thúc đẩy sự khác biệt của con em ḿnh. Đây là một "kho báu" của mỗi người, biết cách khai thác, cuộc đời ắt sẽ thành công.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-29-2023
Reputation: 32024


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 69,027
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-29 at 8.55.12 AM.jpg
Views:	0
Size:	39.7 KB
ID:	2170791  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,808 Times in 5,160 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 79 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05526 seconds with 12 queries