Truyền thông báo chí Mỹ hăm hở khôi phục ảnh hưởng của chế độ Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Truyền thông báo chí Mỹ hăm hở khôi phục ảnh hưởng của chế độ Trump
Click image for larger version

Name:	23mag-greene-04-mobileMasterAt3x-696x453.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	2171243  
1/29

Kellyanne Conway đă trở lại và sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng cáo cho vai tṛ mới của ḿnh trong chiến dịch tranh cử 2024 của Trump

Không có thứ gọi là “phương tiện truyền thông tự do.” khi đảng Cộng Ḥa đang là những người nắm giữ quyền lực. Đó là ngôn ngữ do Đảng Cộng ḥa và các nhà tư vấn cánh hữu đă mạnh mẽ bắt nạt các phương tiện truyền thông Mỹ phải tuân thủ và phục tùng chương tŕnh nghị sự “bảo thủ” của họ.Giờ đây “sự thật dối trá” đă được chấp nhận trong giới chính trị Hoa Kỳ nói riêng, công chúng nói chung và đa số các phương tiện truyền thông chính thống đang chạy theo những điều xấu xí của những người cánh hữu.

Truyền thông báo chí Mỹ không c̣n tự nhận họ là “phương tiện truyền thông tự do” là một trong nhiều ví dụ về cách những người cánh hữu của Mỹ đă vũ khí hóa thành công ngôn ngữ bằng một chiến dịch tuyên truyền nhằm định h́nh địa h́nh chính trị của đất nước v́ lợi ích của họ.

Đảng Cộng ḥa đă tự quảng cáo ḿnh là người bảo vệ “tự do” nhưng trên thực tế, họ là những nhà độc tài ủng hộ một loạt chính sách hạn chế quyền con người và quyền công dân.

Có lẽ giờ đây những người ủng hộ đảng Cộng Ḥa, các thành viên của MAGA trong đó có khá đông người Mỹ gốc Việt bắt đầu nh́n ra các chính sách và hệ tư tưởng của GOP hiện đại tập trung vào việc rút ruột mạng lưới an toàn xă hội và chấm dứt nền dân chủ xă hội vốn đă rất yếu kém. Nếu họ thành công trong chương tŕnh nghị sự với những cắt giảm, tước đoạt đó th́ phúc lợi cơ bản của các gia đ́nh Mỹ sẽ giảm đi rất nhiều.

Phong trào “bảo thủ” mạnh mẽ tuyên bố là họ “ủng hộ sự sống” nhưng đó chỉ là những lời nói láo, đó không phải là sự thật. Các chính sách và hệ tư tưởng của họ đă thực sự rút ngắn cuộc sống của người dân Mỹ như mọi người đă thấy với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bạo lực súng đạn, khủng hoảng khí hậu và môi trường toàn cầu, đại dịch COVID và bất b́nh đẳng xă hội nói chung.

Cựu lănh đạo Hạ viện Newt Gingrich là một trong những kiến ​​trúc sư chính của chiến lược cho phép Đảng Cộng ḥa giành chiến thắng trong các cuộc chiến ngôn ngữ và vai tṛ trung tâm của huyền thoại “phương tiện truyền thông tự do“.

Năm 1995, nhóm giám sát truyền thông FAIR đă giải thích như thế này về đảng Cộng Ḥa và Newt Gingrich:

Kể từ khi giành quyền kiểm soát Quốc hội, dân biểu Newt Gingrich (R.-Ga.) đă liên tục phàn nàn về việc truyền thông báo chí Mỹ đă đưa tin “có tính phá hoại” và “tiêu cực” và ông ta đặt ra mục tiêu của ḿnh là “định h́nh lại toàn bộ quốc gia thông qua các phương tiện truyền thông“.

Newt Gingrich đặt ra mục tiêu cho những hành động thao túng các phương tiện truyền thông để “chiến đấu tạo nên tin tức” để làm chệch hướng những lời chỉ trích.

Nh́n chung, các phương tiện truyền thông chính thống tại Mỹ vốn có truyền thống làm việc khá bảo thủ, họ chỉ chú trọng việc ưu tiên kiếm tiền và không thích thay đổi. Như vậy, các phương tiện truyền thông tin tức chính thống của Mỹ cũng phục vụ chức năng thiết lập chương tŕnh nghị sự và thực thi ranh giới nhằm đặt ra các giới hạn đối với “diễn ngôn công khai đă được phê duyệt“. Trong vai tṛ đó, những người theo chủ nghĩa tự do và cấp tiến thường bị đàn áp ngôn luận và những tiếng nói “bảo thủ” của những người cánh hữu sẽ được thế mạnh cực đoan hơn khi được quyền ưu tiền lắng nghe từ giới truyền thông.

Bởi v́ các phương tiện truyền thông tin tức chính thống được liên kết với tầng lớp có quyền lực, nên họ ưu tiên tiếp cận với những giới quyền lực có tiếng nói thu hút độc giả nhiều hơn giới trung thực và bằng sự thật.

Bản chất bảo thủ của các phương tiện truyền thông Mỹ và xu hướng thể chế của nó đối với “sự b́nh thường” giúp giải thích lư do tại sao nó không thể xoay trục và thích ứng đúng cách với thực tế của Thời đại Trump, chủ nghĩa tân phát xít đang trỗi dậy và cuộc khủng hoảng dân chủ đang diễn ra của đất nước.

Lời kết:

Một trong những ví dụ nguy hiểm nhất về cách truyền thông ḍng chính bị những người cánh hữu điều khiển thông qua huyền thoại về “sự thiên vị tự do” là cách họ đă vô t́nh giúp rửa sạch tiếng xấu của một số thành viên chế độ Trump và những kẻ phát xít khác của Đảng Cộng ḥa.

Cuối cùng, các phương tiện truyền thông tin tức chính thống của Mỹ cần khẳng định thế đứng và vai tṛ của họ đối với nền dân chủ, họ phải từ chối tham gia vào việc rửa sạch tiếng xấu và phục hồi các thành viên chế độ của Trump cũng như những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới khác.

Nếu các phương tiện truyền thông chính thống của Hoa Kỳ không làm công việc cần thiết và chăm chỉ này, th́ họ đang góp phần vào cuộc khủng hoảng tính hợp pháp của chính họ và sự thiếu tin tưởng của người dân Hoa Kỳ, điều này đồng nghĩa với việc tiếp tay cho những kẻ phát xít của Đảng Cộng ḥa và những kẻ thù khác của tự do báo chí để chúng mạnh tay hơn trong việc phá hủy nền dân chủ nước nhà.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 194900


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 108,800
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	23mag-greene-04-mobileMasterAt3x-696x453.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	2171243  
florida80_is_offline
Thanks: 7,032
Thanked 43,990 Times in 12,114 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
Gibbs (01-30-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06667 seconds with 12 queries