iPhone 14 tiếp tục cứu người lạc đường do... Google Maps - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default iPhone 14 tiếp tục cứu người lạc đường do... Google Maps
Click image for larger version

Name:	963e9e4a8e0767593e16.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	2171322  
Tính năng thông báo khẩn cấp SOS qua kết nối vệ tinh của ḍng iPhone 14 được các nhóm t́m kiếm và cứu hộ đánh giá cao.
Apple đă ra mắt tính năng Emergency SOS mới thông qua kết nối vệ tinh cho người dùng iPhone 14 vào tháng 11. Giờ đây, nhiều câu chuyện về tính năng này đă xuất hiện trong thế giới thực.

Câu chuyện mới nhất xảy ra ở Canada chính là một ví dụ khác về sự hữu ích của tính năng thông báo khẩn cấp SOS qua kết nối vệ tinh. Chúng đă cứu sống hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong vùng hoang dă sau khi đi theo hướng dẫn trên Google Maps.Theo báo Times Colonist, khi đang trên đường về nhà sau chuyến đi đến Alberta, hai người phụ nữ đă bị lạc gần McBride, một ngôi làng nhỏ ở British Columbia, Canada. Một vụ tai nạn đă khiến đường cao tốc chính bị chặn lại, v́ vậy những người phụ nữ đă sử dụng Google Maps để t́m tuyến đường thay thế.

Google Maps đă dẫn họ đi ṿng qua một con đường ở Holmes Forrest. Tuy nhiên, con đường này đă bị hư hỏng sau nhiều trận băo tuyết.

Theo các cơ quan t́m kiếm và cứu nạn, 2 người phụ nữ đă đi được khoảng 20 km trên đường trước khi va phải một “bức tường tuyết” và bị mắc kẹt. Do ở xa con đường trong rừng nên khu vực này không có dịch vụ di động. Tuy nhiên, một người phụ nữ có iPhone 14 và đă sử dụng tính năng thông báo SOS khẩn cấp mới thông qua vệ tinh.2 người đă gửi tin nhắn và vị trí của ḿnh đến trung tâm cuộc gọi của Apple. Từ đó, trung tâm cuộc gọi của Apple đă liên hệ với trung tâm cuộc gọi “Northern911” ở Canada, kích hoạt cuộc gọi đến các nhóm dịch vụ khẩn cấp ở British Columbia. Nhóm dịch vụ khẩn cấp đă nhận được một “gói thông tin”, bao gồm cả tọa độ GPS.

Những người điều phối t́m kiếm và cứu hộ, bao gồm Cảnh sát Hoàng gia Canada, đội t́m kiếm và cứu hộ British Columbia và Đội t́m kiếm và cứu nạn Thung lũng Robson đă xác định vị trí của hai người phụ nữ bằng cách sử dụng tọa độ GPS. Đội cứu hộ đă kéo chiếc xe ra khỏi tuyết và giúp chiếc xe quay đầu trở lại đường cao tốc.

Theo ông Dwight Yochim, quản lư cấp cao của Đội T́m kiếm và Cứu hộ British Columbia, “Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 chính là thứ đă cứu mạng họ. Công nghệ này có tiềm năng thực sự, giúp chúng ta cứu mạng con người và giảm lượng thời gian cần thiết để làm điều đó.”

Ông Yochim ước tính, đội của ông đă thực hiện khoảng 1.700 - 1.800 lượt t́m kiếm mỗi năm. Tính năng thông báo SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 Series có thể giảm đáng kể số lượng này. Ông cho biết thêm: “Nếu biết chính xác đối tượng ở đâu, chúng tôi sẽ không mất thời gian t́m kiếm, chỉ việc xông vào và giải cứu họ”.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 42341


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,615
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	963e9e4a8e0767593e16.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	2171322  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,805 Times in 4,808 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05355 seconds with 12 queries