Bí ẩn về chủ nhân của ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn về chủ nhân của ngôi nhà cô đơn nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	1674986835-bi-an-ve-chu-nhan-cua-ngoi-nha-co-don-nhat-the-gioi1-width684height513.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	2171385  
Rất nhiều giả thuyết về chủ nhân của “ngôi nhà cô đơn nhất thế giới” được lan truyền từ năm này qua năm khác khiến ngôi nhà càng nhuốm màu bí ẩn.

Quần đảo Vestmannaeyjar bao gồm một cụm các đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía Nam Iceland. Đảo Elliđaey (hay Ellirey) nằm ở phía Đông Bắc của cụm đảo này, là nơi có ngôi nhà màu trắng đơn độc nằm bên ngọn đồi cỏ mọc xanh tươi.

Nơi này không có người sinh sống kể từ năm 1930, càng làm cho căn nhà trở nên bí ẩn.


Suốt nhiều năm qua, những tin đồn và giả thuyết về chủ nhân của ngôi nhà cô đơn xuất hiện rất nhiều trên mạng. Một trong những tin đồn phổ biến nhất, lần đầu tiên xuất hiện trên báo chí, là việc chính phủ Iceland tặng ḥn đảo này cho nghệ sĩ nhạc pop Bjork. Theo thông tin, Bjork muốn xây cho ḿnh một nơi nghỉ dưỡng trên một ḥn đảo xa xôi, với pḥng thu âm.

Tuy nhiên, trên thực tế Bjork không hề có dự định này. Nữ nghệ sĩ từng có một thời gian thảo luận ngắn với Chính phủ Iceland về việc sử dụng một ḥn đảo khác, có tên khá giống Elliđaey vào đầu những năm 2000. Sau đó, cô hủy dự án v́ những phản ứng tiêu cực từ báo chí. Ngày nay, không có mối liên hệ nào giữa nữ ca sĩ và ḥn đảo có ngôi nhà cô đơn nhất thế giới này.

Một giả thuyết khác phổ biến không kém đó là giả thuyết về chủ nhân thực sự của ngôi nhà là một tỷ phú bí ẩn, lập dị. Ngôi nhà được xây dựng với sứ mệnh là nơi ở cho vị tỷ phú nếu ngày tận thế xảy ra và thế giới bị zombie đóng chiếm. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng đây là nơi nghỉ dưỡng của một ẩn sĩ. Người này có thể là một nhân vật cuồng tín, mộ đạo và sử dụng ngôi nhà cho những hoạt động siêu nhiên, bí ẩn.


Tuy nhiên, thực tế kém thú vị hơn các tin đồn rất nhiều. Thực ra, ḥn đảo từng là nơi cư trú của 5 gia đ́nh người Iceland từ 3 thế kỷ trước. Họ sống bằng cách bắt cá, chăn nuôi gia súc và săn hải âu cổ rụt - loài động vật đặc trưng trên đảo.

Những năm 1930, ḥn đảo hoàn toàn bị bỏ hoang khi toàn bộ cư dân trở về đất liền để sinh sống. Tuy nhiên, một số cư dân đă trở lại ḥn đảo định kỳ để săn bắn. Theo trang Oddity Central, đây có thể là tiền đề cho một hiệp hội săn bắt tại ḥn đảo.

20 năm sau, Hiệp hội săn bắt Elliđaey quyết định xây dựng một ngôi nhà trên đảo làm nơi sinh hoạt, săn bắn hải âu cổ rụt cho các thành viên. V́ tọa lạc ở một nơi hẻo lánh, ngôi nhà này không có điện và nước. Tuy nhiên, nó có một pḥng tắm hơi, phục vụ ngư dân nghỉ ngơi sau một ngày đi săn, sử dụng hệ thống thu gom nước mưa tự nhiên.

Đảo Elliđaey được coi là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia v́ đây là địa điểm làm tổ chính của chim báo băo và các loài chim biển khác. Nếu ai muốn đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của nơi này, các công ty du lịch hoạt động tại quần đảo Vestmannaejar sẽ cung cấp các chuyến đi trong ngày.

Tuy nhiên du khách không thể ở lại ngôi nhà, trừ khi họ là thành viên của hiệp hội săn bắn, hoặc là bạn thân của một trong các thành viên. Tuy nhiên, nhiều người cho biết chỉ cần được tận mắt ngắm nh́n ngôi nhà nhỏ từ bên ngoài bằng cách tự lái thuyền đến đây đă là trải nghiệm thú vị.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-30-2023
Reputation: 13031


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 26,500
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1674986835-bi-an-ve-chu-nhan-cua-ngoi-nha-co-don-nhat-the-gioi1-width684height513.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	2171385  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,425 Times in 1,297 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 35 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04537 seconds with 12 queries