Vỡ mộng lộc lá khi mua vàng vía Thần Tài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vỡ mộng lộc lá khi mua vàng vía Thần Tài
Click image for larger version

Name:	than.jpg
Views:	0
Size:	143.9 KB
ID:	2171509  
Ba năm liên tiếp xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài nhưng tôi chẳng thấy ḿnh phát tài, may mắn hơn chút nào, thậm chí c̣n nghèo đi.

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được coi là ngày xin "lộc buôn, lộc bán" lớn nhất trong năm. Nhiều người cho rằng, mua vàng vào ngày này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. V́ vậy, lượng người mua vàng trong dịp này tăng vọt, và đây chính là yếu tố khiến cho giá vàng ngày vía Thần Tài thường tăng mạnh.

Những năm gần đây, ngày 10 tháng Giêng âm lịch năm nào tại các phố kinh doanh vàng của Hà Nội, TP HCM cũng xuất hiện cảnh nhiều người dân xếp hàng từ 4-5 giờ sáng để mua vàng trong ngày này với mong muốn năm mới phát tài, sung túc. Điều này khiến nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trở nên quá tải. Lợi dụng tâm lư người mua lớn, giá vàng những ngày này cũng thường bị các đơn vị kinh doanh đẩy lên cao đột biến. Nhưng chỉ sau đó một vài phiên, kim loại quư này lập tức giảm mạnh. Cùng với mức chênh lệch giá mua vào - bán ra lớn, mức giảm sâu có thể khiến người dân lỗ cả triệu đồng mỗi lượng chỉ sau một ngày mua vàng.

Từng đi mua vàng ngày này trong ba năm liên tiếp (từ 2018 đến 2021) với tâm lư giống như nhiều người khác, nhưng tôi nhận ra rằng bản thân ḿnh trong ba năm đó chẳng hề phát tài, sung túc hơn. Thậm chí, tôi c̣n nghèo đi cả về tinh thần lẫn vật chất. Hai năm nay, tôi không c̣n mất thời gian vào việc ra tiệm vàng xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng như trước đây nữa. Điều đó vừa mất thời gian, vừa mệt mỏi do chờ đông người, vừa mất nhiều tiền do giá vàng bị tăng cao, mua xong là lỗ luôn, bản thân cũng không hề phát tài, may mắn.

Ngày "vía Thần Tài" có thể xem là tín ngưỡng lâu đời. Tuy nhiên, do tính chất thương mại hóa nên ngày nay, nó đang dần bị biến tướng. Không có căn cứ khoa học nào chứng minh được mua vàng trong ngày này sẽ sung túc, tài lộc cả năm. Đây cũng chỉ là một quan niệm lưu truyền trong dân gian. Trên thực tế, vàng chỉ có giá trị là kim loại quư, có khả năng tích trữ cao nên được nhiều người tích trữ lâu dài như một thứ tài sản có giá trị bảo toàn và sinh lời, bên cạnh đất đai, tiền và ngoại tệ.

V́ vậy, không nên tin rằng cứ đi mua vàng cầu may là cả năm làm ăn phát đạt. Nếu chúng ta không cố gắng, không chăm chỉ làm ăn th́ dù có mua cả chục cây vàng vào ngày vía Thần Tài cũng chưa chắc giúp bạn trở thành người giàu có, thành đạt. Chúng ta chỉ nên dựa vào năng lực của bản thân để kiếm tiền chứ không nên trông chờ vào vận may.

Từ suy nghĩ đó, tôi cho rằng người dân không nên đổ xô đi mua vàng với số lượng lớn trong ngày này, để tránh cho các tiệm vàng bị quá tải và người dân không bị thua lỗ do mua vàng với giá cao.

Cuộc sống của ḿnh trong tương lai tốt đẹp hay không là do bản thân ḿnh tự quyết định, chứ không có thánh thần nào định đoạt được cả. Nếu chúng ta lười biếng, không cố gắng học tập, không chăm chỉ làm việc, không chịu làm ăn mà chỉ chờ mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu giàu có, sung túc, may mắn th́ xă hội này đă không có người phải thế chấp sổ đỏ nhà để vay tiền, không có người bị phá sản do kinh doanh thua lỗ, không có hàng ngh́n doanh nghiệp bị đóng cửa mỗi năm, không có người điêu đứng v́ vỡ nợ...

Hăy nhớ rằng, chỉ có chăm chỉ làm việc, không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nhất định cuộc sống của ḿnh sẽ sung túc và may mắn.

june04
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
june04's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 15740


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 48,775
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	than.jpg
Views:	0
Size:	143.9 KB
ID:	2171509  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,738 Times in 2,392 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 57 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06759 seconds with 12 queries