“Không có ǵ quư hơn mạng sống” của môt ông 20 năm cứu sống hơn 400 người trên “cây cầu tự tử” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Không có ǵ quư hơn mạng sống” của môt ông 20 năm cứu sống hơn 400 người trên “cây cầu tự tử”
Theo như câu chuyện của một người đàn ông 20 năm đă t́nh nguyện làm công việc ngăn chặn khoảng 400 người tuyệt vọng nhảy xuống ḍng nước xoáy bên dưới, bất kể mưa nắng, khiến được mọi người gọi là "Thiên thần Nam Kinh", anh Chen Si - người đă miệt mài cứu sống hàng trăm người có những tâm tư không dễ giăi bày.

Cầu sông Dương Tử ở Nam Kinh (Trung Quốc) chở khoảng 80.000 phương tiện và 200 chuyến tàu mỗi ngày. Giữa làn xe cộ nườm nượp không bao giờ dứt này, cầu Dương Tử đă chứng kiến quá nhiều câu chuyện bi kịch, khi nó c̣n mang cái tên không mong muốn “cây cầu tự vẫn”. Dương Tử đă vượt qua Cầu Cổng Vàng của San Francisco (Mỹ) để trở thành địa điểm tự sát phổ biến nhất trên thế giới.

Cầu Dương Tử nổi danh với cái tên “cây cầu tự vẫn”

Kể từ ngày 19 tháng 9 năm 2003, mỗi cuối tuần, Chen Si đều đi 25 km từ nhà đến cây cầu. Từ 7 giờ 30 sáng cho đến khi mặt trời lặn, anh ấy sẽ làm công việc phát hiện ra những người có ư định tự sát trước khi họ có cơ hội lao xuống ḍng sông. Chen Si sẽ cố hết sức dùng lời nói thuyết phục họ đổi ư, và dùng cả hành động kéo họ trở lại hàng rào, đá và la hét cho đến khi người đó đến nơi an toàn.

Trong suốt 20 năm qua, Chen Si đă t́nh nguyện làm công việc này, bất kể mưa nắng. Tính đến nay, anh đă ngăn chặn khoảng 400 người tuyệt vọng nhảy xuống ḍng nước xoáy bên dưới. Anh đă nói chuyện với hàng trăm người đang nghĩ đến việc lấy đi mạng sống của bản thân. Truyền thông và công chúng đặt cho anh biệt danh "Thiên thần Nam Kinh".

Hành tŕnh cứu sống 400 mạng người của "Thiên thần Nam Kinh"

Cầm một điếu thuốc trên tay và cốc trà xanh trong tay kia khi tiếp chuyện phóng viên, Chen Si lănh đạm chia sẻ rằng anh "không có kỹ năng độc đáo nào" ngoài việc thể hiện sự đồng cảm với những người đă tuyệt vọng đến mức t́m đến "cây cầu tự sát" của Trung Quốc.
Người đàn ông có cuộc gặp gỡ thay đổi cuộc đời đầu tiên ở đó vào năm 22 tuổi khi anh phát hiện ra một phụ nữ - một công nhân nhập cư trẻ như anh khi ấy đang khóc và định nhảy xuống cầu. Sau khi anh dừng lại để nói chuyện, người phụ nữ leo xuống và Chen nhận ra rằng anh có thể đă vô t́nh cứu được một mạng người.

Kể từ đó, anh ấy đă giúp hơn 400 người lùi lại và quay trở lại đời sống. Trung b́nh cứ hai tuần lại có một người. Chen Si kể anh từng gặp một thanh niên đặc biệt khỏe và đă cắn vào lưỡi khi bị nhiều người kéo lê từ mép cầu. Với tâm niệm "không có ǵ quư hơn mạng sống", anh mong muốn có thể đem mọi người trở về thực tại và cố gắng thêm một lần nữa.

"Thiên thần Nam Kinh" giúp hàng trăm người xa lạ tuyệt vọng thoát khỏi bờ vực của cái chết

"Tôi nói với họ rằng tôi cũng là một người rất b́nh thường", Chen nói.

Lớn lên trong cảnh nghèo khó ở vùng nông thôn tỉnh Giang Tô đă giúp Chen Si hiểu được sự tuyệt vọng của mọi người, anh tự mô tả ḿnh là "một nông dân từ làng quê đă phải vật lộn để có chỗ đứng trong thành phố".

Bên cạnh đó, một chồng sách của nhà tâm lư học huyền thoại Freud mua từ một người bán hàng rong cách đây nhiều năm cũng khiến anh quan tâm đến tâm lư học. Anh nói: “Mặc dù sách đă bị mất một số trang nhưng tôi vẫn tiếp tục đọc. Nó xây dựng cơ sở để tôi hiểu mọi người".

Nhiệm vụ cứu người trên cây cầu đè nặng lên vai Chen và anh ấy thường xuyên đến thăm các ngôi đền để trút bỏ gánh nặng cho bản thân.

"Trong quá khứ, tôi không có khả năng tự bảo vệ ḿnh, và những người mà tôi không thể cứu được đă quay trở lại ám ảnh những giấc mơ của tôi", “thiên thần Nam Kinh” giăi bày. Những mảnh đời, những câu chuyện, những h́nh ảnh cùng cực của con người anh chứng kiến trong 20 năm qua quá đỗi nặng nề.

Hành động đẹp truyền cảm hứng

Khi được hoàn thành vào năm 1968, cây cầu hai tầng sông Dương Tử ở Nam Kinh được tôn vinh là một kỳ công của kỹ thuật Trung Quốc. Nó đă giành được một vị trí trong Sách kỷ lục Guinness là cây cầu đường sắt và đường cao tốc kép dài nhất thế giới lúc đó.

"Đôi khi khi kiểm tra cây cầu vào buổi sáng, chúng tôi t́m thấy một chiếc giày cao gót hoặc một chiếc điện thoại có ghi chú bên dưới", Zhang Chun, giám đốc một nhóm xă hội dân sự trong thành phố cho biết.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Lancet hai năm trước, các vấn đề về sức khỏe tâm thần đă trở nên phổ biến hơn ở Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây.

Sau khi được truyền thông ca ngợi và trở nên nổi tiếng, hiện đă có những t́nh nguyện viên khác tới giúp đỡ Chen Si trong công cuộc làm “thiên sứ bảo vệ cầu Dương Tử”. Trong đó có rất nhiều người là các sinh viên tâm lư học từ các trường đại học địa phương. Chen c̣n hướng dẫn họ cách nói chuyện với mọi người trên cầu.

Năm 2015, câu chuyện của Chen Si đă được làm thành bộ phim tài liệu tên "Thiên thần Nam Kinh".

“Tôi không thể cứu tất cả bọn họ”

Bên cạnh việc cứu người tự vẫn trên cầu Dương Tử, Chen Si c̣n biến hai căn pḥng của ḿnh thành kư túc xá cho những người tuyệt vọng không có chỗ ngủ. Trên tường căn pḥng nhỏ có dán khẩu hiệu "Hăy khóc khi bạn cần khóc".

Hành tŕnh của Chen Si cũng gian nan và có nhiều góc khuất

Nhưng người đàn ông được cả xă hội tôn vinh, khen ngợi này nói rằng công việc t́nh nguyện đă khiến cuộc sống cá nhân của ông phải trả giá.

"Tôi không làm việc này một ḿnh. Đó là thời gian tôi vay mượn của vợ và con", anh nói và cho biết thêm vợ anh đă gánh vác trách nhiệm chăm sóc con cái.

Dẫu vậy, Chen cho biết anh sẽ chỉ dừng lại khi không c̣n đủ sức để kéo mọi người xuống vực.

"Tôi không nghĩ ḿnh là thiên thần. Tôi chỉ muốn mang lại ánh sáng cho những người đang ở trong bóng tối", anh nói. "Nhưng tôi không thể cứu được tất cả. Cái ǵ vượt quá khả năng của tôi, tôi chỉ biết phó mặc cho ông trời".

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-30-2023
Reputation: 64580


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,074
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,717 Times in 9,263 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08246 seconds with 12 queries