6 cách thư giăn giúp cải thiện giấc ngủ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 cách thư giăn giúp cải thiện giấc ngủ
Click image for larger version

Name:	ds.jpg
Views:	0
Size:	228.1 KB
ID:	2171533  
Thư giăn bằng các bài tập kéo giăn, thiền, nghe nhạc, xem tivi, đọc sách có thể giúp cải thiện giấc ngủ.

Những bận rộn, căng thẳng hằng ngày có thể khiến bạn cảm thấy khó ngủ, mất ngủ hoặc khó đi vào giấc trở lại mỗi đêm. Nhiều người có thể rơi vào trường hợp muốn ch́m vào giấc ngủ nhưng tâm trí vẫn đang hoạt động. Áp dụng một số thói quen thư giăn sau có thể cải thiện các t́nh trạng này.

Đọc sách báo: Bạn nên đọc một cuốn sách yêu thích khoảng 30-60 phút trước giờ đi ngủ. Bạn nên chọn vị trí thông thoáng, đủ ánh sáng để đọc, không đọc sách trên giường v́ có thể gây ra mất ngủ.

Tạp chí, truyện tranh hay một bài báo ngắn cũng có thể là lựa chọn khác thay cho sách, tùy vào sở thích của mỗi người. Khi bạn bắt đầu cảm thấy không tiếp nhận được những ḍng chữ, đọc đi đọc lại nhiều lần nhưng không hiểu được nội dung, bạn nên tắt đèn, vệ sinh cá nhân và đi ngủ.

Cầu nguyện, thiền định: Các hoạt động này có thể làm dịu tâm trí để từ từ đi vào giấc ngủ.

Nghe nhạc: Nghe nhạc trước khi đi ngủ có thể giúp thư giăn đầu óc. Tùy vào sở thích cá nhân mà mọi người có thể lựa chọn những bài hát phù hợp. Những thể loại nhạc được khuyến khích là nhạc cổ điển nhẹ nhàng, êm dịu, nhạc không lời, nhạc giao hưởng. Lưu ư không nghe nhạc bằng tai nghe và không sử dụng tai nghe trên giường v́ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Xem tivi, phim: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, bạn có thể cùng người trong gia đ́nh thư giăn bằng một bộ phim ở pḥng khách hoặc xem chương tŕnh yêu thích trên một chiếc ghế êm ái. Bạn không nên chọn một bộ phim quá dài hoặc thức quá khuya để xem phim, bởi có thể gây ra tác dụng ngược.

Tắm: Nhiệt độ cơ thể có thể có tác động đến giấc ngủ và việc tắm vào buổi tối có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng giấc ngủ. Tắm nước ấm trong bồn hoặc dưới ṿi hoa sen trước khi đi ngủ rất có lợi. Đây là thói quen ngủ lành mạnh mà bạn có thể duy tŕ.

Bài tập kéo giăn: Bạn cũng có thể thử qua các bài tập tác động thấp như kéo giăn, yoga trước một tiếng khi đi ngủ. Lưu ư luyện tập ở mức độ nhẹ nhàng, không nên tập quá sức đến mức đổ mồ hôi. Chuyển động nhẹ nhàng có thể làm dịu những cơn đau mỏi và hỗ trợ giấc ngủ.

june04
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
june04's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 15740


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 48,730
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ds.jpg
Views:	0
Size:	228.1 KB
ID:	2171533  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,738 Times in 2,392 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 57 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06073 seconds with 12 queries