6 lưu ư phải nhớ khi mua vàng ngày vía Thần Tài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 lưu ư phải nhớ khi mua vàng ngày vía Thần Tài
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-30 at 8.41.38 PM.png
Views:	0
Size:	239.9 KB
ID:	2171546  
Để có thể mua vàng một cách thuận lợi, suôn sẻ trong ngày vía Thần Tài th́ có những vấn đề mà không phải ai cũng biết.Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quư, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Sắm lễ cúng Thần tài th́ mua vàng cầu may vào ngày này, gia chủ sẽ may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Với quan niệm đó, vào ngày này hàng năm, nhiều người dân, đặc biệt là dân kinh doanh buôn xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng tích trữ. Nhưng để mua bán được thuận lợi, suôn sẻ th́ mọi người cần có những điều đáng lưu ư rất quan trọng.

1. Nên mua lấy may không nên có tâm lư tích trữ

Ngày vía thần Tài theo tín ngưỡng dân gian nên được nhiều người tin tưởng, thậm chí các cửa hàng cũng tuyên truyền, quảng bá mạnh nhằm thúc đẩy việc bán hàng đầu năm. Chính v́ thế, giá vàng trong ngày này có thể được đẩy lên rất cao nhưng ngay sau đó có thể nhanh chóng giảm.

Chính v́ thế, bạn không nên có tâm lư tích trữ vàng vào ngày này. Chỉ nên giữ tâm lư mua 1-2 chỉ để lấy vui vẻ, may mắn về tinh thần. Tránh mua nhiều th́ rất dễ bị thiệt hại khi giá vàng quay đầu giảm mạnh.

2. Chọn loại vàng phù hợp, bảo toàn được giá trị

Mua vàng điều quan trọng cần lưu ư là chọn loại phù hợp, thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vàng Thần Tài với mẫu mă đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài... Nhưng bạn nên mua nhẫn tṛn trơn 0,5 đến 2 chỉ và nên chọn loại ép vỉ. Nếu mua nhẫn tṛn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Riêng với vàng miếng th́ cần phải có số seri.

C̣n đối với mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng), bạn có thể chọn mua sản phẩm theo phong thuỷ hợp tuổi, hợp mệnh. Nhưng sản phẩm này có nhược điểm lớn là sẽ không có giá trị khi bán lại. Bởi các cửa hàng cho biết, họ sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn mua, bởi mỗi sản phẩm loại này có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

3. Tuổi vàng

Trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm vàng nào ngày vía Thần Tài, bạn cần phải lưu ư đến tuổi vàng. Chẳng hạn, với vàng nhẫn tṛn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Hoặc đối với các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao b́.

Theo đó, tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. C̣n nếu vàng non chưa đủ tuổi thường sẽ là 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9). Những con số này nếu nh́n qua sẽ khá giống nhau và nhiều người thường hay bỏ qua chi tiết này, nhưng thực tế những con số này là cực kỳ quan trọng.

4. Đến mua vàng ở những doanh nghiệp uy tín

Dù quyết định mua sản phẩm vàng nào đi chăng nữa th́ điều cốt lơi bạn cần lựa chọn các doanh nghiệp, cửa hàng có tên tuổi và uy tín. Sau khi mua, cần lấy hoá đơn đầy đủ v́ nó là giấy tờ chứng thực giao dịch, sau này cũng thuận tiện cho các giao dịch mua đi bán lại. Cần thận trọng khi mua tại những cửa hàng nhỏ lẻ, tự phát.

5. Lựa chọn h́nh thức mua thuận tiện, phù hợp

Ngày vía Thần Tài có rất đông người xếp hàng mua vàng từ sớm. Để tránh điều này, bạn cũng có thể chọn mua theo h́nh thức online bằng cách đăng kư mua qua mạng lượng vàng, chuyển khoản và chỉ cần đến lấy đúng vào ngày ḿnh muốn sẽ chủ động được hơn.

6. Có thể chọn mua số lượng vàng theo tín ngưỡng dân gian để cầu phát tài

Ngoài ra việc mua vàng cầu may theo tín ngưỡng dân gian dịp vía Thần Tài th́ mỗi số lượng vàng c̣n mang một ư nghĩa riêng. Theo đó, để cầu lộc bạn chỉ cần mua 1 chỉ, cầu phát mua 2 chỉ và cầu tài nên mua 5 chỉ vàng. Bạn có thể dựa trên ư nghĩa cầu phát tài này mà mua số lượng vàng cho phù hợp.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có ngày vía Thần Tài mua vàng thuận lợi và suôn sẻ!

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-30-2023
Reputation: 6257


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 33,621
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-30 at 8.41.38 PM.png
Views:	0
Size:	239.9 KB
ID:	2171546  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,891 Times in 2,489 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 37 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06918 seconds with 12 queries