Độc lạ "siêu nhân" ngoài đời thực: Có xương chắc hơn bê tông, ô tô đâm không hề hấn ǵ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Độc lạ "siêu nhân" ngoài đời thực: Có xương chắc hơn bê tông, ô tô đâm không hề hấn ǵ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-30 at 8.42.51 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	2171547  
Theo trang Oddity Centrals (Anh), vào năm 1994, một người đàn ông đă gặp phải tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Vụ việc không gây thương vong nhưng khiến chiếc xe bị móp phần thân xe trái và găy gương chiếu hậu. Với h́nh ảnh ghi lại, sau khi xảy ra tai nạn, nhiều người đă bao vây chiếc ô tô và gọi sẵn xe cứu thương để giải cứu chủ của chiếc xe này.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ là cơ thể của người đàn ông không hề gặp chút thương tổn nghiêm trọng nào, xương cũng không hề bị găy. Khi các bác sĩ xem xét h́nh chụp X-quang của người đàn ông liên quan đến vụ tai nạn xe hơi, họ đă kinh ngạc khi nhận thấy bệnh nhân không bị găy bất kỳ chiếc xương nào. Đáng ngạc nhiên hơn, xương của người này c̣n dày đặc một cách bất thường.

Cụ thể, mật độ xương của người đàn ông này dày hơn gấp 8 lần so với b́nh thường và rất cứng chắc. T́nh trạng xương này không giống với bất cứ trường hợp nào trước đây. V́ vậy, họ đă giới thiệu bệnh nhân đến gặp Giáo sư Karl Insogna, Giám đốc Trung tâm Xương, Đại học Yale.

Nhà nghiên cứu Insogna đă thực hiện các xét nghiệm bổ sung cho bệnh nhân, nhưng không thể t́m ra nguyên nhân khiến mật độ xương dày đặc bất thường hay bất kỳ tác động tiêu cực nào liên quan đến nó. Đến năm 2000, nhà nghiên cứu t́nh cờ gặp một gia đ́nh ở Connecticut có xương đặc tương tự, hàm vuông bất thường, nhưng về cơ bản xương của họ trông vẫn rất b́nh thường.Một thành viên của gia đ́nh đă trải qua cuộc phẫu thuật thay khớp háng v́ xương quá cứng, bác sĩ không thể lắp được đoạn đinh vít và chân giả. C̣n hai thành viên c̣n lại cho biết họ gặp khó khăn khi bơi đứng v́ rất khó để giữ cơ thể nổi lên. Sau khi truy t́m nguồn gốc của gia đ́nh, giáo sư Insogna nhận ra đây chính là họ hàng người đàn ông trong tai nạn năm 1994.

Phát hiện này giúp ông mở ra nghiên cứu về nhóm dân tộc đặc biệt ở vùng biển phía đông nước Mỹ. Sau khi phân tích các điểm bất thường, giáo sư Insogna bắt đầu tập trung vào vùng nhiễm sắc thể số 11, chịu trách nhiệm cho mật độ xương dày đặc này. Nhóm nghiên cứu khác tại Đại học Case Western Reserve cũng t́m thấy một đột biến gene có tên LRP5, liên quan đến mật độ xương. Đó có thể là nguyên nhân khiến cho gia đ́nh này và cả người đàn ông "siêu nhân" kia có bộ xương cực kỳ dày đặc.

Sau đó, một nhóm nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Loăng xương tại Đại học Creighton ở Omaha sau đó phát hiện đột biến tương tự trong một gia đ́nh Nebraska có 21 thành viên, từ 3 đến 93 tuổi. Tất cả chưa từng bị găy xương trong đời.

Không lâu sau, đột biến LRP5 đă trở thành tin tức quan trọng trong giới di truyền học. Một số nghiên cứu đă được công bố về chủ đề này và các gia đ́nh mang đột biến LRP5 trên khắp nước Mỹ đă liên hệ với các nhà nghiên cứu. Tất cả những người này dường như mang cùng biến thể của đột biến LRP5.

Ngày nay, nhiều câu hỏi về đột biến LRP5 vẫn chưa được giải đáp, nhưng với sự ra đời của công nghệ giải tŕnh tự gien, các nhà khoa học hy vọng việc phát hiện ra những bộ xương người vô cùng dày đặc có thể dẫn đến các phương pháp điều trị mới, hoặc thậm chí là cách chữa các bệnh suy nhược, như loăng xương.

"Trái ngược với các đột biến khối lượng xương khác, đây là lợi ích trong quá tŕnh h́nh thành xương, không phải ức chế sự phân hủy xương. Trong bệnh loăng xương, nó được ví như vị cứu tinh", Giáo sư Insogna nói.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-30-2023
Reputation: 6257


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 33,611
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-30 at 8.42.51 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	2171547  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,891 Times in 2,489 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 37 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07431 seconds with 12 queries