Xoay trục sang châu Á, NATO đang gây sức ép buộc Hàn quốc tăng cường hỗ trợ Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xoay trục sang châu Á, NATO đang gây sức ép buộc Hàn quốc tăng cường hỗ trợ Ukraine
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	2171656  
NATO xoay trục sang châu Á, gây sức ép buộc Hàn quốc tăng cường hỗ trợ Ukraine. Tổng Thư kư Jens Stoltenberg vừa đặt chân đến thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong động thái nhằm củng cố mối quan hệ NATO với các đồng minh ở châu Á, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đáng chú ư, tại đây, ông Stoltenberg đă kêu gọi Hàn Quốc tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg nói chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin tại Bộ Ngoại giao ở Seoul, Hàn Quốc ngày 29/1. Ảnh Reuters

Phát biểu tại Viện Nghiên cứu Cao cấp Chey ở Seoul hôm 30/1, Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg cảm ơn Hàn Quốc v́ đă cung cấp các mặt hàng viện trợ phi sát thương cho Ukraine, nhưng kêu gọi nước này làm nhiều hơn nữa khi nhấn mạnh Kiev đang có "nhu cầu cấp bách" về đạn dược và vũ khí để chống lại các cuộc tấn công của Nga.

Hàn Quốc đă kư hợp đồng bán hàng trăm xe tăng, tiêm kích và các vũ khí khác cho Ba Lan, thành viên NATO kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Nước này cũng đă cung cấp viện trợ nhân đạo trị giá hàng chục triệu USD và 20 loại thiết bị quân sự phi sát thương, trong đó có mũ chống đạn và trang bị y tế cho Ukraine. Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, chính sách của nước này nghiêm cấm cung cấp vũ khí cho các quốc gia có xung đột, nên khó có thể viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine.

Tuy nhiên, Tổng thư kư Stoltenberg lưu ư rằng các quốc gia như Đức, Thụy Điển và Na Uy từng áp dụng chính sách tương tự Hàn Quốc nhưng đến nay đă thay đổi. Theo ông, các nước cần cung cấp vũ khí cho Ukraine nếu "không muốn Nga chiến thắng". Trên thực tế, kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra, Seoul đă t́m cách tránh đối đầu với Nga, cả v́ lư do kinh tế và khả năng Moscow tác động đến vấn đề Triều Tiên.

Hàn Quốc là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Á của Tổng thư kư NATO nhằm tăng cường quan hệ với các đồng minh trước cuộc chiến ở Ukraine và sự cạnh tranh gia tăng với Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn hăng tin Yonhap, ông Stoltenberg đă nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đối tác giữa Hàn Quốc và NATO.

"Những ǵ xảy ra ở châu Á, Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương đều quan trọng đối với châu Âu, NATO và ngược lại… Chúng ta cần giải quyết các mối đe dọa và thách thức toàn cầu, bao gồm những thách thức đến từ Trung Quốc, bằng cách hợp tác chặt chẽ hơn với các đối tác trong khu vực", ông Stoltenberg nhấn mạnh.

Hồi tháng 6 năm ngoái, Tổng thống Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Fumio Kishida đă trở thành các nhà lănh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản đầu tiên tham dự hội nghị thượng đỉnh của NATO với tư cách quan sát viên.

Sau hội nghị này, Hàn Quốc cam kết tăng cường hợp tác về không phổ biến vũ khí hạt nhân, pḥng thủ mạng, chống khủng bố, ứng phó thảm họa và các lĩnh vực an ninh khác. Đáp lại, truyền thông nhà nước Trung Quốc đă cảnh báo rằng, việc Hàn Quốc và Nhật Bản tham dự hội nghị thượng đỉnh của NATO và chỉ trích quan hệ đối tác ngày càng mở rộng của liên minh quân sự này ở châu Á.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-30-2023
Reputation: 34843


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,828
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	2171656  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,168 Times in 6,351 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06351 seconds with 12 queries