Dù che mặt nhưng hai mỹ nhân nào trong Kim Dung vẫn tỏa ra vẻ đẹp hút hồn? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dù che mặt nhưng hai mỹ nhân nào trong Kim Dung vẫn tỏa ra vẻ đẹp hút hồn?
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	2171670   Click image for larger version

Name:	273.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	2171671  
2 mỹ nhân nào trong Kim Dung khi che mặt vẫn tỏa ra vẻ đẹp hút hồn? Nhậm Doanh Doanh và Mộc Uyển Thanh vẫn hút hồn người khác bởi vẻ bí ẩn mặc dù che giấu khuôn mặt dưới một lớp khăn mỏng.

Nhậm Doanh Doanh
Xuất hiện trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ, Nhậm Doanh Doanh là một trong những nhân vật nữ được mến mộ nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung. Cô khoảng 18 tuổi, là con gái độc nhất của Nhậm Ngă Hành và vợ Tuyết Tâm.

Nhậm Doanh Doanh là hiện thân của tất cả những ǵ hoàn hảo trong truyện Kim Dung, sở hữu vẻ bí ẩn khiến bất cứ cánh đàn ông nào cũng đam mê t́m hiểu. Với lớp màng che mặt chỉ hiện ra đôi mắt đen sắc lạnh, Nhậm Doanh Doanh nhận được sự tin cẩn đặc biệt của các kỳ nhân dị sĩ Ma giáo. Không chỉ sở hữu dung mạo xinh đẹp, quyến rũ, Nhậm Doanh Doanh c̣n có 1 thân vơ công siêu phàm. Điều đáng trân quư hơn nữa là Nhậm Doanh Doanh luôn sở hữu một phẩm chất đức hạnh nhân hậu giữa chốn giang hồ đầy hiểm ác.

Nhậm Doanh Doanh xuất hiện với lớp màng che mặt.

Nhậm Ngă Hành nguyên là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, v́ mải mê luyện Hấp tinh đại pháp nên bị phó giáo chủ là Đông Phương Bất Bại lén ám toán, giam giữ trong thiết lao dưới đáy Tây Hồ. Để che mắt giáo chúng, Đông Phương Bất Bại đă phong cho Doanh Doanh chức vụ cao của Nhật Nguyệt thần giáo và chăm sóc cô tử tế. V́ Doanh Doanh đối xử rất tốt với giáo chúng bên dưới, luôn cứu giúp họ (đặc biệt trong việc cầu xin Đông Phương Bất Bại cấp cho họ thuốc giải Tam thi năo thần đan) nên được các kỳ nhân dị sĩ Ma giáo đặc biệt kính trọng, gọi Doanh Doanh là Thánh cô.

Khi Nhậm Doanh Doanh cùng với Lục trúc ông trú ẩn ở ngơ Lục trúc, thành Lạc Dương, nàng đă vô t́nh quen với Lệnh Hồ Xung nhờ tài nghệ âm nhạc thiên bẩm. Nhậm Doanh Doanh đă một ḿnh tấu cầm và thổi tiêu khúc "Tiếu ngạo giang hồ", khúc nhạc mà tưởng trên đời không c̣n ai có thể chơi được ngoài hai người sáng tác là Khúc Dương và Lưu Chính Phong. V́ Lục trúc ông gọi Doanh Doanh là cô cô (sau này nàng giải thích là do cha cô là Nhậm Ngă Hành là sư thúc của cha Lục trúc ông) nên khiến cho Lệnh Hồ Xung nhầm tưởng cô là một bà lăo. Khi hiểu cảnh ngộ và tâm sự trong ḷng Lệnh Hồ Xung, cô đă thầm yêu chàng và ra lệnh cho toàn bộ thuộc hạ của ḿnh t́m cách cứu giúp và bảo vệ chàng. Cũng qua Doanh Doanh, các kỳ nhân dị sĩ Ma giáo cực kỳ hâm mộ và đă kết bạn với Lệnh Hồ Xung.

Lúc Lệnh Hồ Xung bệnh tật phát tác sắp chết, Doanh Doanh không quản thân phận, cơng Lệnh Hồ Xung lên Thiếu Lâm tự, chấp nhận bị giam giữ 10 năm để đánh đổi việc Thiếu lâm tự đem Dịch cân kinh ra trị nội thương cứu mạng cho Lệnh Hồ Xung, (trước đó, Doanh Doanh đă ra tay sát hại một số nhân vật trong Thiếu Lâm tự). Cảm kích trước tấm ḷng của Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung đă quyết định hành động một cách "vô pháp vô thiên", trở thành "minh chủ" dẫn đám giáo chúng bàng môn tả đạo lên Thiếu Lâm tự đ̣i trả tự do cho Doanh Doanh (nhờ Mạc Đại tiên sinh cho chàng biết sự thật). Trên Thiếu lâm tự, hai phe chính tà đă diễn ra những trận đấu ác liệt. Nhậm Ngă Hành xuất đầu lộ diện, đấu vơ và tranh luận anh hùng với chưởng môn nhân các phái. Doanh Doanh được cứu thoát, nhưng nàng hiểu rơ trong ḷng Lệnh Hồ Xung vẫn không quên được h́nh ảnh Nhạc Linh San. Tuy vậy, Doanh Doanh vẫn một ḷng kiên định, luôn theo sát bên chàng, bày mưu tính kế giúp cho Lệnh Hồ Xung xây dựng vị trí ở Ngũ nhạc kiếm phái, và bảo vệ Lệnh Hồ Xung trước âm mưu ám sát của Đông Phương Bất Bại cùng sức ép của cha nàng là Nhậm Ngă Hành.

Có thể nói t́nh yêu của Doanh Doanh là thứ t́nh yêu không vụ lợi, không đ̣i hỏi phải đáp đền. Để bảo vệ người yêu, Doanh Doanh không ngần ngại hi sinh sự tự do của chính bản thân ḿnh. Cô chịu đựng bị giam cầm để Phương Chứng đại sư mở rộng ṿng tay cứu Lệnh Hồ Xung.

Khi Nhậm Ngă Hành chết đột ngột do bị những luồng chân khí dị chủng xung đột lẫn nhau. Doanh Doanh lên làm giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo đă hóa giải toàn bộ ân oán của giáo phái này với giang hồ, sau đó cùng Lệnh Hồ Xung kết hôn, bỏ hết mọi danh lợi, hào quang lấp lánh trên đời, trở thành đôi uyên ương tri kỷ đi ngao du, cùng nhau hợp tấu khúc “Tiếu ngạo giang hồ”.

Mộc Uyển Thanh


Trong Thiên long bát bộ, Mộc Uyển Thanh từ nhỏ đă không có cha mẹ. Được sư phụ nuôi dưỡng và dạy vơ công. Sư phụ nàng là một người đàn bà đă từng nếm trải trái đắng do đàn ông đem lại, bà bắt nàng che kín khuôn mặt đẹp như hoa của nàng để không một nam nhân nào thấy được và bắt nàng lập lời trọng thệ: "Người đàn ông đầu tiên thấy được mặt nàng mà nàng không giết người đó th́ người đó sẽ là chồng nàng".

Cũng chính v́ lời thề oái oăm này mà trong một lần, nàng bị Nam Hải Ngạc Thần truy đuổi, Đoàn Dự là người liên đới và cùng bị bắt. V́ không muốn để Nam Hải Ngạc Thần nh́n thấy mặt ḿnh, Mộc Uyển Thanh đă tiết lộ gương mặt nàng cho công tử nước Đại Lư, đồng thời buộc chàng phải kết hôn hoặc cả hai cùng chết.

Tuy nhiên, sau khi hai người được giải cứu, Uyển Thanh mới hay biết sư phụ nàng lại là mẹ nàng và Đoàn Dự hóa ra là anh cùng cha khác mẹ của nàng. Mộc Uyển Thanh đau đớn rời xa người ḿnh yêu. Mặc dù trên đường tới Tây Hạ, trong ḷng nàng khôn nguôi nhớ đến Đoàn Dự nhưng khi thấy t́nh yêu si mê Đoàn Dự dành cho Vương Ngữ Yên, nàng đă chọn cách một ḿnh rời xa.

Tưởng chừng mối t́nh khá ngang trái này sẽ không đi đến đâu, nhưng sau này khi Đoàn Dự biết ḿnh không phải là con trai của Đoàn Chính Thuần và anh cũng nhận ra người ḿnh yêu không phải là Vương Ngữ Yên của hiện tại. Cuối cùng Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh cũng thành một đôi và có kết thúc êm đẹp, hạnh phúc.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-31-2023
Reputation: 34373


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	2171670   Click image for larger version

Name:	273.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	2171671  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,887 Times in 6,085 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Old 01-31-2023   #2
koorlie
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2008
Posts: 10,919
Thanks: 0
Thanked 7,165 Times in 3,730 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2018 Post(s)
Rep Power: 30
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 86942
Default

Quote:
Dù che mặt nhưng hai mỹ nhân nào trong Kim Dung vẫn tỏa ra vẻ đẹp hút hồn?
Sửa lại đi: "Nhờ che mặt nên hai mỹ nhân này trong Kim Dung đă tỏa ra vẻ đẹp hút hồn"

Tác giả bài trên chưa biết, về chợ Đồng Xuân mà xem sẽ thấy nhiều cô gái che mặt lại nhưng vẫn trông rất là đẹp.

Một số người, và có nhiều trong người Tàu và Việt, chỉ khi nào tháo covid mask ra th́ mới không c̣n là mỹ nhân.

Bởi v́ nửa hàm dưới gồm có hàm và hàm... răng, cực kỳ quan trọng.

https://www.theguardian.com/world/20...ve-study-finds
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05927 seconds with 12 queries