V́ sao mùa đông năm nay New York chưa có tuyết? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao mùa đông năm nay New York chưa có tuyết?
Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	180.0 KB
ID:	2171704   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	257.1 KB
ID:	2171705   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	268.4 KB
ID:	2171706  
Thành phố New York hôm 29/1 đă phá kỷ lục 50 năm về thời gian chờ đợi đợt tuyết rơi đầu mùa lâu nhất, khiến nhiều người dân phải đặt câu hỏi: Tuyết ở đâu?


Người dân đi mua sắm ở khu phố SoHo của Manhattan vào ngày 11/1. Ảnh: New York Times.

Ở New York, một bí ẩn đă gây chú ư thành phố này: Tuyết ở đâu?

Wall Street Journal dẫn lời các nhà khí tượng học cho biết tuyết đă không rơi trên khắp thành phố New York trong 326 ngày, làm tan biến những giấc mơ về một Giáng sinh phủ đầy tuyết trắng.

H́nh ảnh mùa đông lư tưởng ở New York đă gợi lên cảnh Quảng trường Thời đại và Công viên Trung tâm của Manhattan được phủ đầy tuyết. Tuy nhiên, h́nh ảnh đó đă không xuất hiện vào năm nay, theo AFP.

Ngày 29/1 không có tuyết đồng nghĩa với việc thành phố này đă phá kỷ lục 50 năm về trận tuyết rơi đầu tiên muộn nhất trong mùa đông. Đă 50 năm kể từ khi thành phố chờ đợi trận tuyết rơi đầu tiên trong mùa dài như vậy, New York Times cho biết. Nó cũng gần đạt kỷ lục về chuỗi ngày liên tiếp dài nhất mà tuyết không rơi ở mức độ có thể đo lường được.

Mối quan hệ yêu - ghét với tuyết
Chuỗi ngày không có tuyết này đă khiến người dân New York bối rối, với việc một số đặt câu hỏi về mối quan hệ yêu - ghét của họ với với tuyết.

“Thật sự rất buồn. Về cơ bản, chúng tôi không thích nh́n thấy tuyết. Nhưng bây giờ, chúng tôi đang rất nhớ nó”, Anne Hansen, một giáo viên đă nghỉ hưu, cho biết.

Thay v́ chứng kiến tuyết vào mùa đông năm nay, thành phố này lại có rất nhiều mưa, buộc người dân phải thay thế giày đi trên tuyết bằng ô. Ở New York, đợt tuyết đầu mùa thường xuất hiện vào khoảng giữa tháng 12. Mùa trước, nó đến vào đêm Giáng sinh.


Lần cuối cùng thành phố New York chứng kiến một mùa đông không có tuyết trong thời gian dài như vậy là vào năm 1973. Ảnh: New York Times.

Trẻ em thường được nghỉ học, và nhiều nhân viên văn pḥng thường được nghỉ làm khi tuyết rơi dày. Trẻ em sẽ lấy xe trượt tuyết của chúng và đi đến dốc cỏ gần nhất, trong khi người lớn sẽ trượt tuyết quanh các công viên chính.

“Bạn ở nhà và uống cacao nóng. Tuyết rất đẹp và lũ chó rất thích nó”, nhà làm phim Renata Romain nói.

Tuy nhiên, niềm vui nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng khi tuyết chuyển sang màu nâu vàng, rác chất đống trên vỉa hè và việc đi lại trở nên nguy hiểm.

“Tuyết nh́n th́ đẹp vào ngày đầu tiên, nhưng sau đó th́ trở nên bẩn và tôi không thích”, cô Romain nói thêm.

Các nhà khí tượng học định nghĩa tuyết rơi ở thành phố New York là tuyết có độ dày ít nhất 2,5 mm ở Công viên Trung tâm. Tuyết đă lác đác rơi hôm 25/1, nhưng không đủ để đo lường.

"Hạn hán tuyết"
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết thời gian lâu nhất mà cư dân phải đợi để chứng kiến tuyết có thể đo được là đến ngày 29/1, một kỷ lục được thiết lập vào năm 1973. Ngày 29/1 không có tuyết cũng đồng nghĩa với thời gian chờ đợi lâu nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu được ghi lại vào năm 1869.

New York cũng đang tiến gần đến chuỗi ngày liên tiếp không có tuyết dài nhất. Kỷ lục hiện tại là 332, kết thúc vào ngày 15/12/2020. Tính đến 29/1, AFP cho biết đó đă là ngày thứ 326 không có tuyết rơi.

Accuweather đă gọi thời kỳ này là “hạn hán tuyết”. “Điều này rất bất thường”, nhà khí tượng học Nelson Vaz của NWS nhận định.

Tuyết dày tới một mét đă đổ xuống Buffalo, bang New York, gần biên giới Canada, hồi tháng 12/2022, khiến ít nhất 39 người thiệt mạng. Tuy nhiên, thành phố New York và các khu vực ven biển Đại Tây Dương lân cận lại chứng kiến lượng mưa với nhiệt độ ôn ḥa.


Người dân New York mâu thuẫn về việc tuyết không rơi. Họ không muốn vấp phải những rắc rối khi dọn tuyết, nhưng lại nhớ những cơ hội giải trí mà tuyết tạo ra. Ảnh: New York Times.

“Nếu đó là điềm báo về biến đổi khí hậu, th́ đó không phải là điều đáng mừng”, Rachel Reuben nói vào một ngày thứ bảy dịu mát bất thường khi cô dắt chó đi dạo ở Công viên Trung tâm.

Cô cho biết nhiều người New York đă nói rằng mặc dù có những niềm vui nhỏ nhoi khi không phải xúc tuyết hay đi bộ qua những con đường phủ đầy tuyết, thời tiết ấm áp này có vẻ kỳ lạ, New York Times đưa tin.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho biết biến đổi khí hậu đang khiến mùa đông ấm hơn và ngắn hơn. “Thật là bối rối”, cô Hansen nói về những ngày dịu mát gần đây có vẻ giống mùa thu hơn.

New York chưa bao giờ trải qua một mùa lạnh mà không có tuyết. Khi tháng 2 thường là tháng có tuyết rơi nhiều nhất, tuyết có thể sớm bao trùm thành phố này.

“Đó là điều làm nên New York, phải không?”, bà Romain đặt câu hỏi.

VietBF@sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-31-2023
Reputation: 4657


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 29,088
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	180.0 KB
ID:	2171704   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	257.1 KB
ID:	2171705   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	268.4 KB
ID:	2171706  
goodidea_is_offline
Thanks: 59
Thanked 2,120 Times in 1,761 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 33 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06823 seconds with 12 queries