Vấn Đề Chích Ngừa COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Vấn Đề Chích Ngừa COVID-19
Click image for larger version

Name:	tiem-mui-3-vaccine-covid-19.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	2171747  
1/30

Một thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn cho cơ quan FDA cho rằng chúng ta bước sang năm thứ ba của đại dịch COVID-19, có lẽ đă đến lúc chúng ta cần xem xét lại đề nghị chích mũi thuốc tăng cường – booster – để pḥng ngừa bệnh dịch. Trong mục Perspective đăng trên tập san The New England Journal of Medicine bác sĩ Paul Offit đặt ra câu hỏi tại sao bây giờ là thời điểm nên cứu xét lại việc chích mũi thuốc tăng cường-booster- cho tất cả mọi người, một cách đồng đều.

Lư do thứ nhất là mũi thuốc booster ngăn ngừa Omicron gần đây chủ yếu là nhắm vào loại chủng nguyên thủy của COVID-19 cũng như biến chủng BA.4 và BA.5 bây giờ không c̣n hợp thời nữa, v́ chưa được cập nhật. Hồi tháng 8 năm 2022, mũi thuốc booster này được chấp thuận để chống lại hai biến chủng BA.4 và BA.5, bởi v́ hai loại biến chủng này gây lây nhiễm nhiều nhất ở Hoa Kỳ vào lúc đó. Nhưng bây giờ một loại biến chủng mới như XBB đă thay thế hai loại Omicron trên.

Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy những người được chích mũi booster để chống hai loại biến chủng Omicron lại không đạt hiệu quả bằng những người từng được chích mũi booster nguyên thủy. Điều này có nghĩa là sau khi được chích mũi booster, không có nghĩa là chúng ta sẽ không c̣n bị lây nhiễm nữa. Liều thuốc booster chỉ giúp chúng ta không bị bệnh nặng v́ COVID-19. Nó được dùng để bảo vệ cho người già và những người có hệ miễn nhiễm yếu kém. Nhưng đối với những người mạnh khỏe, b́nh thường th́ loại booster chống hai biến chủng- bivalent- chỉ giúp những người này chống lại cơn bệnh nhẹ. Mức độ bệnh nhẹ đó đă được che chở rồi. Do đó, bác sĩ Offit nói: “ Kinh nghiệm của năm qua cho chúng ta thấy việc đuổi theo biến chủng Omicron để chống lại nó là thất bại, sai lầm, không hiệu quả.”. Bác sĩ Offit hiện là Giám đốc trung tâm nghiên cứu về thuốc chủng ngừa tại bệnh viện Nhi khoa Philadelphia. Ông vừa phát minh ra loại thuốc chủng ngừa “rotavirus”, áp dụng để ngăn ngừa tất cả nhóm vi rút RNA gây ra bệnh nặng cho con người.

Khi bệnh dịch vừa bắt đầu xảy ra, lúc đó con người chưa có khả năng miễn nhiễm để chống lại vi rút. Do đó, việc xây dựng khả năng miễn nhiễm bằng thuốc chủng ngừa, và các liều thuốc booster là việc làm thiết yếu, cần phải làm. Bây giờ, đa số mọi người đều đă được chủng ngừa, hay đă khỏi bệnh sau khi bị lây nhiễm một cách tự nhiên. Do đó, khả năng miễn nhiễm nói chung trở nên khá mạnh, những người bị lây nhiễm v́ biến chủng Omicron không c̣n bị bệnh nặng nữa. Bác sĩ Offit nói: “Tài liệu do CDC thu thập từ các bệnh viện sẽ cho chúng ta thấy rơ người nào được lợi lạc nhiều nhất do chích mũi booster. Lúc ban đầu, tất cả mọi người đều được chích ngừa, và thêm mũi thuốc booster. Nhưng bây giờ là lúc chúng ta cần t́m hiểu xem ai là người được hưởng lợi của những mũi thuốc này.”.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 01-31-2023
Reputation: 194934


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 108,881
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tiem-mui-3-vaccine-covid-19.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	2171747  
florida80_is_offline
Thanks: 7,034
Thanked 44,007 Times in 12,126 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04384 seconds with 12 queries