Bi kịch phải xuất gia của đệ nhất thần đồng Ninh Bạc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bi kịch phải xuất gia của đệ nhất thần đồng Ninh Bạc
Ninh Bạc được mệnh danh là đệ nhất thần đồng Trung Quốc. Tuy nhiên, ở tuổi 38 anh quyết định xuất gia để giải thoát bản thân.

1. Tài năng xuất chúng

Ninh Bạc sinh năm 1965 ở Giang Tây, là thế hệ "thần đồng đầu tiên" của Trung Quốc. 2,5 tuổi, Ninh Bạc thuộc hơn 30 bài thơ. 3 tuổi, anh đếm được 100 số và học thuộc hơn 400 kư tự chữ Trung Quốc khi lên 4.

5 tuổi anh không học mẫu giáo mà được tuyển thẳng lên học Tiểu học. 6 tuổi thần đồng Trung Quốc bốc thuốc Đông y để chữa bệnh cho mọi người.


Ninh Bạc, đệ nhất thần đồng của Trung Quốc.

Lên 8 tuổi, Ninh Bạc thuộc ḷng chuyện Thủy hử. Anh cũng biết ngâm thơ, làm thơ khi 9 tuổi. Năm 12 tuổi, Ninh Bạc đă thắng 2 ván cờ vây với Phó Thủ tướng Phương Nghị và trở thành một hiện tượng phủ khắp các mặt báo và truyền h́nh Trung Quốc.


Ninh Bạc chơi cờ vây.

Năm 13 tuổi, Ninh Bạc được đặc cách vào "lớp học thần đồng" khóa đầu tiên của Đại học Khoa học và Công nghệ tỉnh An Huy. Đây là lớp học chỉ dành cho những nhân tài, được lựa chọn khắp Trung Quốc.

Tuy nhiên, khi vào lớp nhân tài, Ninh Bạc luôn cảm thấy áp lực. Anh vốn thích Hóa học, ghét Vật lư và Toán học nhưng vào trường này buộc phải học Vật lư. Do đó, anh mong muốn đến Nam Kinh để học thiên văn nhưng nhà trường không đồng ư. Hiệu trưởng phê vào đơn xin chuyển trường của Ninh Bạc “đă đến đây th́ hăy học ở đây”.


Ninh Bạc tham gia lớp học nhân tài của Đại học Khoa học và Công nghệ, Trung Quốc.

Năm 17 tuổi, Ninh Bạc tốt nghiệp Đại học và trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Sau khi làm giảng viên được vài năm, Ninh Bạc bắt đầu có những biểu hiện lạ. Anh 3 lần đăng kư thi nghiên cứu sinh, nhưng cả 3 lần đều bỏ cuộc khi đặt chân đến cửa pḥng thi. Tưởng chừng như tương lai sáng sẽ mở ra phía trước, tuy nhiên, mọi bi kịch bắt đầu từ đây.

2. Hôn nhân không hạnh phúc

Được sự giới thiệu của một người bạn, Ninh Bạc bén duyên với Trinh Lục Hoa – vợ cũ của anh. Cô nhiều lần gửi thư tỏ t́nh với Ninh Bạc. Sau này, cô trở thành người yêu và vợ của Ninh Bạc.

Theo tiết lộ của một người bạn, Ninh Bạc và vợ cũ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau về phương pháp dạy con. Trinh Lục Hoa luôn dạy con để trở thành thiên tài, trong khi đó Ninh Bạc chỉ muốn con phát triển như một người b́nh thường.

Sau này, trong một cuộc phỏng vấn Trinh Lục Hoa không nói rơ nguyên nhân ly hôn của cả hai. Cô chỉ nói: “Chuyện cũ tôi không muốn nhắc lại. Nhưng tôi sẽ cố gắng làm theo điều Ninh Bạc đă dặn con chúng tôi: Hăy làm người b́nh thường chứ đừng làm thần đồng”.

3. Xuất gia ở tuổi 38

Chính những mâu thuẫn trong cuộc sống, cùng với áp lực công việc khiến cho Ninh Bạc quyết định xuất gia ở tuổi 38. Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn Ninh Bạc cho biết, anh cảm thấy hối hận khi đă tham gia lớp học thần đồng năm xưa. Điều này, khiến anh không thể sống như một người b́nh thường.


Ninh Bạc quyết định xuất gia ở tuổi 38.

Thậm chí, Ninh Bạc c̣n nhấn mạnh bản thân không phải là thần đồng. Anh tự nhận ḿnh là sản phẩm của thời đại. “Nếu tuổi trẻ có thể quay trở lại, tôi sẽ không bao giờ vào ḷ đào tạo nhân tài”, Ninh Bạc tiết lộ.

Quyết định đột ngột của Ninh Bạc khiến nhiều người cho rằng hai chữ "thần đồng" dù là một vầng hào quang, nhưng đồng thời cũng là chiếc c̣ng khóa chặt sự tự do của Ninh Bạc.


Rời bỏ ánh hào quang, thần đồng Trung Quốc xuất gia ở tuổi 38.

Đối với Ninh Bạc, việc bước chân vào lớp học thiên tài, là chuỗi ngày không hạnh phúc, áp lực. Anh luôn cố gắng thoát khỏi “mác” thần đồng và mong được học tập như các bạn đồng trang lứa.

Sau này, Ninh Bạc dần thu ḿnh lại, tự tách ra khỏi xă hội, đắm ch́m trong việc luyện khí công và ăn chay. Ở tuổi 38, đệ nhất thần đồng Trung Quốc trở thành một nhà sư, tọa ở núi Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây.

4. Sản phẩm của thời đại giáo dục gượng ép

Một số người cho rằng, việc Ninh Bạc được truyền thông để ư sớm, đă ảnh hưởng đến tâm lư phát triển của anh. Ninh Bạc gặp áp lực khi được mệnh danh là thiên tài. Cho nên, anh chỉ tập trung vào việc trau dồi trí tuệ, không chú trọng đến việc nuôi dưỡng cảm xúc, quan hệ bên ngoài. Do đó, Ninh Bạc gặp nhiều trắc trở trong các mối quan hệ cá nhân.

Sau này, anh luôn cảm thấy cô đơn, lạc lơng, không có ai thấu hiểu ḿnh. Từ những biến cố trong cuộc sống và áp lực công việc đă dẫn đến bi kịch của thần đồng ở tuổi 38.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng, nếu Đại học Khoa học và Công nghệ đồng ư để Ninh Bạc chuyển trường, có lẽ anh đă trở thành một nhà thiên văn học chứ không phải là nhà tu hành.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-01-2023
Reputation: 13091


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 39,169
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	59349c958dd864863dc9.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	2172384  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,860 Times in 1,718 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 49 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07705 seconds with 12 queries