Câu đố tiếng Việt: "Tôi là vũng nước khá sâu/Có thêm dấu sắc ai ai cũng cần, tôi là ǵ?" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Câu đố tiếng Việt: "Tôi là vũng nước khá sâu/Có thêm dấu sắc ai ai cũng cần, tôi là ǵ?"
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 9.55.24 AM.jpg
Views:	0
Size:	47.9 KB
ID:	2172875  
Câu đố chữ này quả thật "hack năo".

Giải những câu đố chữ là một cách hay để rèn luyện trí thông minh, sự nhanh nhạy. V́ thế mà tṛ chơi dân gian này chẳng bao giờ lỗi thời, thường được tổ chức trong những buổi gặp mặt, giao lưu. Bên cạnh đó, nhiều bậc cha mẹ cũng dành thời gian cùng con chơi giải đố để giúp con hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính.

Nếu đang muốn thư giăn, bạn có thể tham khảo ngay câu đố chữ sau:

"Tôi là vũng nước khá sâu/Có thêm dấu sắc ai ai cũng cần, tôi là ǵ?".

Nghe xong câu đố, không ít người "toát mồ hôi" bởi độ hóc búa. Câu đố này đưa ra 2 dữ liệu và yêu cầu bạn phải đoán được 2 thứ tương ứng. Câu đố lắt léo, để đoán ra ngay sau vài giây là điều gần như không thể. Bạn hăy thử động năo suy nghĩ để t́m ra lời giải nhé!

C̣n nếu khó quá th́ có thể tham khảo đáp án sau: CHỮ "AO" VÀ "ÁO".

"Tôi là vũng nước sâu" th́ đích thị là "ao". Khi thêm dấu sắc là "áo" – một vật dụng ai ai cũng cần. Như vậy, đáp án trên là hoàn toàn phù hợp với dữ liệu mà câu đố đưa ra. Đáp án thật bất ngờ phải không nào? Với câu đố này, dù bạn là người có vốn ngôn từ phong phú nhưng thiếu sự nhanh nhạy, trí liên tưởng cũng khó đoán ra được.

C̣n giờ, chúng ta cùng làm rơ ngữ nghĩa của "ao" và chữ "áo" nhé!

Ao là các vùng nước ngọt trên đất liền, là nơi trú ngụ của nhiều sinh vật sống. Ao nhỏ hơn và nông hơn hồ, dẫn đến diện tích mặt thoáng thấp hơn. Chúng c̣n được gọi là hệ thống "đậu lăng", nghĩa là có khá nhiều vùng nước đọng.


Ao nước là h́nh ảnh quen thuộc ở mỗi làng quê. (Ảnh minh họa)

Nước tại ao cũng nằm trong vùng âm, có nghĩa là đủ nông để ánh sáng mặt trời chiếu tới đáy. Nhờ tác động của ánh sáng, thực vật phát triển phong phú dưới đáy cũng như trên bề mặt ao.

Ngoài ra, nước trong ao có xu hướng duy tŕ nhiệt độ đồng đều hơn và có các đợt sóng nhỏ hơn. Điều này tạo môi trường sống lư tưởng cho nhiều loại động thực vật khác nhau, điển h́nh như rùa, cá, rắn, chim và rất nhiều loài côn trùng.

Đó là nghĩa của "ao". C̣n "áo" là đồ mặc từ cổ trở xuống, chủ yếu dùng để che lưng, ngực và bụng. Ngày nay, áo được may bằng nhiều loại loại vải khác nhau, đa dạng chất liệu và mẫu mă để đáp ứng nhu cầu thời trang. Một số loại vải thông dụng được sử dụng trong may mặc là: Cotton, kaki, vải jean, vải nỉ, vải kate, vải thô, vải len, vải lanh, vải voan, vải lụa,...

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-02-2023
Reputation: 6261


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 33,783
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 9.55.24 AM.jpg
Views:	0
Size:	47.9 KB
ID:	2172875  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,893 Times in 2,491 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 37 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05079 seconds with 12 queries