Thị trường bất động sản 2023: Cơ hội đang ở phía trước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thị trường bất động sản 2023: Cơ hội đang ở phía trước
Click image for larger version

Name:	62ef29ae38e3d1bd88f2.jpg
Views:	0
Size:	20.6 KB
ID:	2172936  
Tiềm năng và dư địa của thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá c̣n rất lớn. Bởi vậy, những khó khăn trước mắt và quá tŕnh “thanh lọc” thị trường cũng sẽ đi cùng nhiều cơ hội phát triển.Năm 2023, trong bối cảnh thị trường bất động sản toàn cầu được dự báo diễn biến chậm lại, thị trường Việt Nam cũng khó tránh khỏi những tác động.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhiều tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản đă trải qua năm 2022 với nhiều thách thức, đặc biệt là bị sụt giảm sâu thanh khoản, thậm chí mất thanh khoản. Để duy tŕ hoạt động, nhiều doanh nghiệp trong ngành phải cắt giảm 60 - 70% nhân sự, đi kèm với cắt giảm lương; một số công ty buộc ḷng phải cho nhân viên nghỉ Tết sớm.

Bên cạnh đó, do khó khăn về nguồn vốn tín dụng, vốn trái phiếu và vốn huy động từ khách hàng, nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh “đói” vốn, thậm chí phải dừng triển khai dự án. Các doanh nghiệp đều phải linh hoạt áp dụng nhiều phương thức khác nhau như thanh toán hoa hồng cho sàn giao dịch bằng sản phẩm, chiết khấu sâu (có thể lên đến hơn 30% giá hợp đồng nếu thanh toán ngay)…Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Group chia sẻ, khó khăn chồng chất đă khiến không ít doanh nghiệp bất động sản phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Nhân sự trong ngành, đặc biệt là đội ngũ môi giới bất động sản bị ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất. Ước tính, thời điểm cuối năm 2022, số lượng môi giới hoạt động chỉ c̣n khoảng 30 - 40% so với đầu năm.

“Bên cạnh những doanh nghiệp đă giải thể mà chúng ta nh́n thấy, c̣n khá nhiều doanh nghiệp đă dừng hoạt động từ lâu song chưa có giấy tờ quyết định chính thức”, ông Lâm thông tin.

Những điểm sáng

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với kinh tế toàn cầu. T́nh trạng lạm phát và động thái nâng lăi suất của các ngân hàng trên khắp thế giới đă và đang gây tác động mạnh đến thị trường bất động sản toàn cầu. Dù vậy, các chuyên gia trong ngành vẫn cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam cần phải trải qua quá tŕnh này và cần có quy định chặt chẽ hơn để bảo vệ các nhà đầu tư.

Đề cập những khó khăn của thị trường bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA chia sẻ, một số doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản đang phải “thay máu” để tự cứu ḿnh và chờ thời cơ để tái sinh. Các doanh nghiệp bất động sản đang dốc sức vượt qua thách thức để tiếp tục tồn tại, tiến hành đổi mới sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. “Các điểm nghẽn sẽ được khơi thông khi nhu cầu thực của thị trường được đáp ứng”, ông Châu nhấn mạnh.

Từ góc nh́n tích cực, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam đánh giá, trong năm 2022, Việt Nam đă triển khai mạnh mẽ công tác quy hoạch, từ quy hoạch tổng thể quốc gia cho tới quy hoạch của các tỉnh, thành phố. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu bất động sản dịch chuyển sang các thị trường lân cận ngoài các đô thị lớn. Tiêu biểu là các thị trường B́nh Dương, Đồng Nai… bên cạnh TP.HCM, hay Hưng Yên, Bắc Giang… lân cận Hà Nội.

“Bởi vậy, nhiều điều khả quan đang chờ đợi trong thời gian tới”, ông Troy Griffiths khẳng định.

Bên cạnh đó, chuyên gia này cho biết thêm, trong mắt các nhà đầu tư, thị trường bất động sản Việt Nam c̣n rất tiềm năng bởi quá tŕnh đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ; tầng lớp trung lưu và giàu có ngày càng tăng. Trong khi đó, nguồn cung hạng C đang thiếu hụt, v́ thời gian qua, các chủ đầu tư đều tập trung vào sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Bởi vậy, chắc chắn nhu cầu căn hộ hạng C sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, phân khúc bất động sản công nghiệp được nhận định sẽ tiếp tục là điểm sáng với nhiều dự án được triển khai. Hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện giúp gia tăng giá trị của các dự án bất động sản công nghiệp ở nhiều địa phương…

Nh́n nhận tổng quan về thị trường, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, “đường dài mới biết ngựa hay”. Theo đó, trong năm 2023, thị trường bất động sản sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ, chỉ những doanh nghiệp, nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tŕnh độ và “sức khỏe” tài chính mới có thể tiếp tục “cuộc chơi”. Cùng với đó, là sự ra đời của những phân khúc phù hợp với “túi tiền” và nhu cầu ở thực của đại bộ phận người dân.

“Tôi đánh giá cao những nỗ lực tháo gỡ khó khăn mà các doanh nghiệp đang thực hiện, bởi đây là các giải pháp phù hợp nhằm tự cứu ḿnh trong giai đoạn khó khăn… Nhiều doanh nghiệp phải hy sinh lợi nhuận ngắn hạn để có thể đi đường dài”, ông Hà chia sẻ.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42341


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,615
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	62ef29ae38e3d1bd88f2.jpg
Views:	0
Size:	20.6 KB
ID:	2172936  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,805 Times in 4,808 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07444 seconds with 12 queries