Bà Haley sẽ đối đầu ông Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bà Haley sẽ đối đầu ông Trump
Click image for larger version

Name:	a00b2f4d3e00d75e8e11.jpg
Views:	0
Size:	8.2 KB
ID:	2172938  
Bà Nikki Haley, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc và cựu Thống đốc bang South Carolina, dự kiến chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024 vào ngày 15/2 tại Charleston.Thông tin được 2 đảng viên Cộng ḥa tại bang biết về kế hoạch của bà xác nhận, CBS News đưa tin hôm 1/2.

Bà Haley chiều 1/2 đăng tải một poster trên Twitter kèm ḍng trạng thái rằng bà sẽ có "một thông báo quan trọng" vào ngày 15/2 và hứa hẹn rằng "đó chắc chắn sẽ là một ngày tuyệt vời ở South Carolina".

Bà Haley sẽ trở thành ứng cử viên đảng Cộng ḥa đầu tiên, sau cựu Tổng thống Donald Trump, trong tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng ḥa cho cuộc đua tổng thống.

Trước đó, bà Haley từng hé lộ ư định tranh cử tổng thống năm 2024 trong một cuộc phỏng vấn của Fox News, trong đó bà kêu gọi "sự thay đổi mang tính thế hệ" khi nói về tương lai của đất nước.

Bà Haley (51 tuổi) nói: “Tôi không nghĩ rằng bạn cần phải 80 tuổi để trở thành một nhà lănh đạo ở D.C. Tôi nghĩ chúng ta cần một thế hệ trẻ bước vào, tiến lên và thực sự bắt đầu sửa chữa mọi thứ".

“Khi xem xét tranh cử tổng thống, cần xem xét hai điều. Đầu tiên hăy xem ‘T́nh h́nh hiện tại có cần thúc đẩy lănh đạo mới không?’. Câu hỏi thứ hai là ‘Tôi có phải là người có thể trở thành nhà lănh đạo mới đó không?'. V́ vậy, nếu hỏi tôi có nghĩ ḿnh có thể trở thành nhà lănh đạo đó không, th́ có, chúng tôi vẫn đang giải quyết mọi việc và chúng tôi sẽ t́m ra giải pháp. Tôi chưa bao giờ thua cuộc đua nào", bà khi đó nói thêm.

Bà Haley đă liên tục đứng ở vị trí thứ ba hoặc thứ tư trong các cuộc khảo sát sơ bộ của đảng Cộng ḥa cho cuộc đua năm 2024.

Trong một cuộc thăm ḍ của Trafalgar Group vào cuối tháng 1 đối với các cử tri sơ bộ ở South Carolina, bà Haley đứng thứ tư và nhận được 11,6% phiếu bầu, cạnh tranh với ông Trump, Thống đốc Florida Ron DeSantis, Thượng nghị sĩ South Carolina Tim Scott, cựu Phó tổng thống Mike Pence và cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Ông Trump nói với các phóng viên đi cùng ông hôm 28/1 tới South Carolina để khởi động chiến dịch tranh cử rằng bà Haley đă liên hệ với ông để thông báo rằng bà đang cân nhắc tranh cử vào Nhà Trắng.

Bà Haley là nữ thống đốc người Mỹ gốc Ấn đầu tiên trong lịch sử bang South Carolina. Ông Trump đă đề cử bà Haley cho chức đại sứ Liên Hợp Quốc sau chiến thắng của ông vào năm 2016.

Bà Haley từng nói với AP vào tháng 4/2021 rằng bà sẽ không đối đầu ông Trump nếu ông quyết định tái tranh cử. "Tôi sẽ không tranh cử nếu ông Trump ra tranh cử, và tôi sẽ nói chuyện với ông ấy về điều đó", bà Haley nói vào thời điểm đó.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42335


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,330
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a00b2f4d3e00d75e8e11.jpg
Views:	0
Size:	8.2 KB
ID:	2172938  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,802 Times in 4,805 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05442 seconds with 12 queries