Người Hàn Quốc chi tiền cho đồ hiệu nhiều nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Hàn Quốc chi tiền cho đồ hiệu nhiều nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	05c257b746faafa4f6eb.jpg
Views:	0
Size:	7.1 KB
ID:	2172944  
Việc nhiều thần tượng tuổi teen ở Hàn Quốc được mời làm đại sứ cho nhăn hàng xa xỉ đă góp phần kích thích tiêu dùng khiến người trẻ ở nước này sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sở hữu đồ hiệu.
Ngày 31/1, Sports Seoul phân tích về việc nhiều bậc phụ huynh lo ngại vấn đề con cái ngày càng chạy theo xu hướng dùng đồ hiệu. Lư do một phần đến từ việc các thương hiệu trên thế giới mời thần tượng giới trẻ làm đại sứ. Điều này kích thích tính ṭ ṃ và muốn dùng đồ đắt tiền của thanh thiếu niên.

Giới trẻ đua đ̣i dùng đồ hiệu
Cụ thể, phóng viên Jo Eun-byul cho biết ông Kim Young Shin (44 tuổi) - bố của một cô gái đang học cấp hai - cho biết: "Thời gian gần đây, con gái tôi yêu thích Hyein của nhóm nhạc New Jeans. V́ thế, con bé đă năn nỉ tôi mua cho chiếc ví Louis Vuitton v́ Hyein là đại sứ của nhăn hàng này".

Không riêng Hyein, Hani, Daniel của New Jeans, nhiều thần tượng tuổi teen khác đă nhận được lời mời làm đại sứ thương hiệu cho Gucci, Burberry và Louis Vuitton.Kể từ khi ra mắt, nhóm nhạc tuổi teen New Jeans được công ty chủ quản giới thiệu theo hướng thương mại nhiều hơn là quảng bá về kỹ năng âm nhạc của họ.

Hiện tượng New Jeans khiến khán giả nhớ về BlackPink ngày trước. Thay v́ tập trung quảng bá tài năng trong những ngày đầu ra mắt, BlackPink ra mắt giới truyền thông qua buổi họp báo với đại diện là nhà sản xuất Yang Hyun Suk.

Khi đó, nhà sản xuất Yang thể hiện niềm tin với BlackPink nhưng chỉ ít ngày sau đó, nhóm nhạc 4 thành viên bị chỉ trích v́ giao tiếp kém, vốn tiếng Hàn hạn chế. Thời điểm này, khán giả bày tỏ sự thất vọng với BlackPink và cho rằng 4 cô gái chưa từng biểu diễn trực tiếp một cách tự tin trên sân khấu nào mà chỉ tập trung vào mục đích thương mại.Nguồn tin nói rằng: "YG Entertainment - công ty chủ quản của nhiều ngôi sao nổi tiếng như G-Dragon (BigBang), BlackPink - đă xây dựng h́nh ảnh cho những thần tượng của ḿnh từ âm nhạc rồi sau đó mở rộng sang thời trang". Người này quan điểm rằng nếu nóng vội để những thần tượng ở độ tuổi thanh thiếu niên sớm làm đại sứ cho các thương hiệu, sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lư và thói quen tiêu dùng của người hâm mộ trẻ.

Khi các thương hiệu xa xỉ toàn cầu liên tiếp gửi lời mời làm đại sứ tới các ngôi sao Kpop, phụ huynh lo lắng rằng việc này kích thích văn hóa tiêu dùng xa xỉ của thanh thiếu niên.

Người Hàn Quốc chi tiền cho đồ hiệu nhiều nhất thế giới
Báo cáo gần đây của Bloomberg News cho biết mức tiêu thụ hàng xa xỉ tính theo b́nh quân đầu người của Hàn Quốc đạt mức cao nhất thế giới trong một bài báo có tiêu đề "Người tiêu dùng hàng xa xỉ lớn nhất thế giới là những người Hàn Quốc yêu thích hàng hiệu".

Đồng thời, trang này trích dẫn sự lan truyền thông tin và xu hướng từ các phương tiện truyền thông xă hội như Instagram hay trang cá nhân của những người nổi tiếng với tư cách là đại sứ cho hàng xa xỉ là những yếu tố kích thích thói quen tiêu dùng đồ xa xỉ của giới trẻ Hàn Quốc.Một số ư kiến ​​cho rằng việc chọn các ngôi sao tuổi teen Kpop làm đại sứ cho những thương hiệu xa xỉ cũng là cách giúp đẩy giá của những món đồ này ngày càng tăng cao. Một chuyên gia thời trang nói rằng: "Việc số lượng lớn các ngôi sao Kpop được chọn làm đại sứ thương hiệu xa xỉ đă giúp nâng cao uy tín quốc gia nhưng cũng góp phần ảnh hưởng đến thói quen dùng đồ hiệu".

Ngoài ra, ngân hàng CNBC ước tính chi tiêu của người dân Hàn Quốc cho những món đồ hiệu tăng 24%, cụ thể là 16,8 tỷ USD trong năm 2022 với trung b́nh khoảng 325 USD/người. Theo Morgan Stanley, mức b́nh quân đầu người về chi tiêu cho hàng hiệu ở Hàn Quốc cao gấp nhiều lần so với thị trường Trung Quốc và Mỹ, chỉ 55 USD và 280 USD.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,270
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	05c257b746faafa4f6eb.jpg
Views:	0
Size:	7.1 KB
ID:	2172944  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06794 seconds with 12 queries