Mỹ mở lại đại sứ quán tại Quần đảo Solomon để đối phó Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ mở lại đại sứ quán tại Quần đảo Solomon để đối phó Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	0a202a553b18d2468b09.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	2172959  
Mỹ mở một đại sứ quán tại Quần đảo Solomon nhằm đối phó nỗ lực gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc (TQ) tại khu vực Thái B́nh Dương.
Ngày 2-2, Mỹ đă mở một đại sứ quán tại Quần đảo Solomon nhằm đối phó nỗ lực gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc (TQ) tại khu vực Thái B́nh Dương, hăng AP đưa tin.

Đại sứ quán bắt đầu với quy mô nhỏ, với 1 tham tán và một vài nhân viên Bộ Ngoại giao và một số ít nhân viên địa phương. Mỹ trước đây đă điều hành một đại sứ quán ở Quần đảo Solomon trong 5 năm trước khi đóng cửa vào năm 1993 - một phần của việc cắt giảm các cơ quan ngoại giao trên toàn cầu sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc."Việc mở đại sứ quán dựa trên nỗ lực của Mỹ nhằm bố trí thêm nhân viên ngoại giao khắp khu vực, và gắn kết hơn nữa với các nước láng giềng Thái B́nh Dương, kết nối các chương tŕnh và nguồn lực của Mỹ với dự án tại khu vực, cũng như tăng cường quan hệ ngoại giao nhân dân” - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói hôm 1-2, theo hăng tin Reuters.Việc mở lại đại sứ quán tại Quần đảo Solomon diễn ra khi nhà lănh đạo mới của Fiji - Thủ tướng Sitiveni Rabuka dường như đang đánh giá lại một số khía cạnh trong cam kết của quốc gia ông với TQ.

Trao đổi với tờ The Fiji Times vào tuần trước, Thủ tướng Rabuka cho biết ông dự định chấm dứt thỏa thuận trao đổi và đào tạo cảnh sát với TQ.

Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ giấu tên cho biết Washington vẫn chưa có cuộc tṛ chuyện sâu sắc nào với lănh đạo mới của Fiji nên c̣n quá sớm để biết liệu động thái đánh giá lại chính sách trên có báo hiệu sự thay đổi hướng của Fiji đối với TQ hay không.

Chính phủ Fiji chưa trả lời yêu cầu b́nh luận. Phía TQ cũng chưa đưa ra phản ứng ǵ với phát biểu của ông Rabuka.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42341


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,615
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0a202a553b18d2468b09.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	2172959  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,805 Times in 4,808 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07394 seconds with 12 queries