Bán đảo Triều Tiên “chạm lằn ranh đỏ”, đe dọa châm ng̣i kho vũ khí khổng lồ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bán đảo Triều Tiên “chạm lằn ranh đỏ”, đe dọa châm ng̣i kho vũ khí khổng lồ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 2.10.39 PM.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	2173000  
Mỹ đang đẩy t́nh h́nh an ninh trên Bán đảo Triều Tiên tới “lằn ranh đỏ cực độ”, có nguy cơ biến bán đảo thành một kho vũ khí chiến tranh khổng lồ và là một vùng chiến sự “nghiêm trọng”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhận định.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ cam kết triển khai nhiều khí tài quân sự tới Hàn Quốc, cùng cuộc tập trận không quân chung Mỹ - Hàn quy mô lớn vừa diễn ra. Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay (2/2) nhận định, t́nh h́nh quân sự và chính trị trên Bán đảo Triều Tiên đă đạt đến giới hạn đỏ cực độ, do các cuộc diễn tập đối đầu quân sự liều lĩnh cũng như các hành động thù địch của Mỹ và Hàn Quốc.


Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ cam kết triển khai nhiều khí tài quân sự tới Hàn Quốc (Ảnh: Reuters).

Triều Tiên cảnh báo sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc “vũ khí hạt nhân đấu vũ khí hạt nhân” và “đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện”

Theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, nếu Mỹ tiếp tục đưa các khí tài chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên và khu vực xung quanh, B́nh Nhưỡng sẽ thể hiện rơ ràng hơn các hoạt động ngăn chặn của ḿnh tùy theo các loại khí tài này. Triều Tiên sẽ không quan tâm đến bất kỳ sự liên hệ hay đối thoại nào với Mỹ chừng nào nước này c̣n theo đuổi chính sách thù địch và đường lối đối đầu.

Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức cuộc tập trận không quân chung trên biển Hoàng Hải, với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B và các máy bay chiến đấu tàng h́nh F-22 và F-35B của Không quân Mỹ.

Đây cũng là phản ứng của Triều trước tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ khi ở thăm Hàn Quốc mới đây, rằng Mỹ sẽ triển khai thường xuyên hơn các máy bay tàng h́nh và tàu sân bay của Mỹ tới Hàn Quốc trong thời gian tới, đồng thời giữ vững các cam kết an ninh “kiên định và không lay chuyển” của Mỹ dành cho đồng minh châu Á này:

“Mỹ và Hàn Quốc cùng nhau lên án những hành động nguy hiểm của Triều Tiên, vốn vi phạm luật pháp quốc tế và đe dọa gây bất ổn cho khu vực. Cam kết của chúng tôi đối với việc bảo vệ Hàn Quốc vẫn không thay đổi. Mỹ giữ vững cam kết răn đe mở rộng của ḿnh, bao gồm toàn bộ khả năng pḥng thủ thông thường, hạt nhân và tên lửa của chúng tôi”.

Hôm qua (1/2), Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết, Washington sẽ tiếp tục làm việc với các thành viên khác của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để buộc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về các “hành động khiêu khích”. Đây cũng là trọng tâm nghị sự của cuộc gặp vừa diễn ra giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin và Tổng Thư kư Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tại New York, Mỹ.

Tại cuộc gặp này, người đứng đầu Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, một vụ thử hạt nhân mới của Triều Tiên nếu xảy ra, sẽ giáng một "đ̣n chí mạng" vào khu vực và ḥa b́nh thế giới. Tổng thư kư Antonio Guterres bày tỏ “ủng hộ hoàn toàn” các nỗ lực để có được nền ḥa b́nh bền vững trên Bán đảo Triều Tiên.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 32024


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 69,027
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 2.10.39 PM.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	2173000  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,808 Times in 5,160 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 79 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06942 seconds with 12 queries