Công nghệ chip quan trọng của Hàn Quốc bị "tuồn" sang Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công nghệ chip quan trọng của Hàn Quốc bị "tuồn" sang Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	3532ee1cff51160f4f40.jpg
Views:	0
Size:	12.9 KB
ID:	2173136  
Một vụ kiện liên quan đến việc ṛ rỉ công nghệ sản xuất chip quan trọng từ một công ty Hàn Quốc sang Trung Quốc đă làm nổi bật những căng thẳng ngày càng tăng trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn.Một vụ kiện liên quan đến ṛ rỉ tài sản trí tuệ (IP) từ một công ty Hàn Quốc sang Trung Quốc đă làm dấy lên những căng thẳng ngày càng tăng trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn giữa hai nước.

Văn pḥng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc và Văn pḥng Công tố quận Daejeon tuần trước đă thông báo rằng sáu người, chưa được xác định danh tính, sẽ hầu ṭa v́ đă làm ṛ rỉ công nghệ sản xuất chip lơi cho Trung Quốc. Các bên Trung Quốc liên quan đến vụ việc cũng không được xác định.

Theo báo cáo của tờ báo Hàn Quốc The Dong-A Ilbo, trích dẫn thông tin từ các công tố viên Hàn Quốc, nghi phạm chính đă bị buộc tội đánh cắp dữ liệu bí mật từ chủ lao động Hàn Quốc của ḿnh. Anh ta đă tải dữ liệu, bao gồm các bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đánh bóng cơ học hóa học (CMP), cho một công ty Trung Quốc.

CMP là bước cuối cùng quan trọng trong quá tŕnh sản xuất các tấm bán dẫn silicon, trong đó một miếng đánh bóng và dung dịch sệt được sử dụng để loại bỏ các điểm bất thường trên bề mặt của tấm bán dẫn.

Vụ việc bị cáo buộc đánh cắp sở hữu trí tuệ diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ chuỗi cung ứng giữa Trung Quốc và Hàn Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn căng thắng. Bắc Kinh đang "trải thảm đỏ" cho những gă khổng lồ chip Hàn Quốc như Samsung Electronics và SK Hynix xây dựng các nhà máy chế tạo tấm wafer ở Trung Quốc, trong khi Seoul chịu áp lực từ Washington để tham gia Liên minh Chip 4 với Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan. Liên minh nhằm mục đích loại trừ Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng chất bán dẫn.Chen Jia, nhà nghiên cứu của Viện Tiền tệ Quốc tế, một tổ chức tư vấn tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, cho biết Hàn Quốc đă “điều chỉnh đáng kể” các khoản đầu tư vào Trung Quốc trong 3 năm qua.Chen cho biết chuỗi cung ứng chip ở Hàn Quốc và Nhật Bản đă “làm việc chăm chỉ để pḥng ngừa tác động của những điều chỉnh trong mối quan hệ giữa các cường quốc. Trong Liên minh Chip 4, Hàn Quốc đóng vai tṛ là bên ủng hộ vững chắc nhất chuỗi công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc, trong khi Nhật Bản đă trải qua một sự thay đổi lớn trong quan điểm của ḿnh dưới áp lực từ Mỹ”.

Trong khi đó, các vấn đề địa chính trị như việc Trung Quốc gần đây đă tạm dừng cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Hàn Quốc đă đặt ra một “dấu hỏi” về sự ổn định của nguồn cung chip Trung Quốc-Hàn Quốc, Chen nói thêm.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu chip lớn nhất của các công ty Hàn Quốc như Samsung và SK Hynix, những công ty có nhà máy chế tạo tấm wafer ở đại lục.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,270
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3532ee1cff51160f4f40.jpg
Views:	0
Size:	12.9 KB
ID:	2173136  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06646 seconds with 12 queries