Sau 20 phút giao tranh ở mặt trận miền Đông, lính Ukraine đă thua chổng vó - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau 20 phút giao tranh ở mặt trận miền Đông, lính Ukraine đă thua chổng vó
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	144.6 KB
ID:	2173138  
Một nhóm binh sĩ Ukraine từng được huấn luyện ở Anh đă đầu hàng chỉ sau 20 phút giao tranh với lực lượng Nga ở mặt trận miền Đông, theo Sputnik.


Binh sĩ Ukraine chiến đấu ở Soledar (Ảnh: Getty).

Một nhóm binh sĩ Ukraine, từng được huấn luyện tại một căn cứ quân sự Anh vào mùa hè năm ngoái, đă đầu hàng chỉ 20 phút sau khi đối đầu lực lượng Nga gần Svyatogorsk ở Cộng ḥa Nhân dân Donetsk tự xưng.

Thông tin trên do Artyom Kovalenko, một thành viên nhóm binh sĩ, tiết lộ với hăng tin Sputnik (Nga).

Kovalenko nhớ lại rằng, trước khi nhóm binh sĩ Ukraine đến căn cứ Workop ở Anh, họ đă đến thành phố Lviv phía tây Ukraine, từ đó họ di chuyển qua biên giới sang Ba Lan rồi bắt xe buưt để vào Anh.

Theo Kovalenko, họ đă tham gia khóa huấn luyện kéo dài 21 ngày dành cho tân binh tại căn cứ Anh, bao gồm bắn súng, cứu thương, luật quân sự và những kỹ năng chiến đấu cơ bản như tấn công chiến hào, các ṭa nhà và thành phố.

Sau khi nhóm kết thúc khóa huấn luyện, các binh sĩ quay trở lại thành phố Zhitomir ở phía bắc Ukraine, nơi họ tham gia huấn luyện chiến đấu chung trong biên chế của lữ đoàn số 25 thuộc quân đội Ukraine.

"Chúng tôi đến vùng Volyn để làm nhiệm vụ tuần tra ở làng Zabolotye, rồi đến Svyatogorsk (tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine), nơi chúng tôi sống tại một cứ điểm trong 4 ngày. Ngay sau đó chúng tôi đến tiền tuyến, nơi chúng tôi đă hoạt động một tháng trước khi bị bắt. Chúng tôi được giao nhiệm vụ giữ pḥng tuyến. Chúng tôi bị bắt vào ngày 1/12 sau khi vị trí của chúng tôi bị tấn công. 20 phút sau cuộc giao tranh, chúng tôi đầu hàng", Kovalenko kể lại.

Ngoài Mỹ, Canada và Anh, những quốc gia đă huấn luyện hàng ngh́n binh sĩ Ukraine, một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) như Đức và Pháp cũng huấn luyện lực lượng Ukraine sử dụng các hệ thống pháo, bệ phóng tên lửa và hệ thống pḥng không hiện đại mà họ đă chuyển giao cho Kiev. Tháng trước, Anh, Mỹ và Đức đồng loạt thông báo sẵn sàng cung cấp cho Ukraine các xe tăng chiến đấu chủ lực gồm Challenger 2, M1 Abrams và Leopard 2.

Tháng 11/2022, EU công bố chương tŕnh huấn luyện 15.000 quân nhân Ukraine nhằm đối phó với chiến dịch quân sự đă kéo dài hơn 11 tháng của Nga. Một quan chức EU nói với AFP rằng, quá tŕnh huấn luyện cho 15.000 binh sĩ của đợt đầu dự kiến có thể kết thúc vào cuối quư 2 năm nay và sẽ có thêm một đợt bổ sung 15.000 quân nhân khác từ Ukraine. Hoạt động huấn luyện dự kiến sẽ diễn ra ở Đức, Ba Lan và các nước châu Âu khác.

Mỹ đang đào tạo khoảng 300 quân nhân Ukraine mỗi tháng, tổng cộng 3.100 người kể từ khi xung đột nổ ra. Chương tŕnh huấn luyện chú trọng việc hướng dẫn họ cách vận hành các hệ thống vũ khí hiện đại của Mỹ, trong đó hơn 600 binh sĩ được đào tạo sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).

Colin Kahl, Thứ trưởng Quốc pḥng Mỹ phụ trách chính sách, cho rằng việc huấn luyện rất quan trọng để đảm bảo rằng Ukraine có một lực lượng chuyên nghiệp cần thiết trên chiến trường.

Giới chức Ukraine từng lo ngại về việc đưa quá nhiều binh sĩ ra khỏi tiền tuyến để đào tạo. Tuy nhiên, trong bối cảnh mùa đông, cường độ xung đột có thể giảm xuống ở nhiều mặt trận, đây có thể là thời gian phù hợp cho việc huấn luyện.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 23711


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 60,934
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	144.6 KB
ID:	2173138  
troopy_is_offline
Thanks: 68
Thanked 5,142 Times in 4,456 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 70 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06851 seconds with 12 queries