Nhóm cướp tàn bạo bẫy mỹ nhân ngoan hiền' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhóm cướp tàn bạo bẫy mỹ nhân ngoan hiền'
Click image for larger version

Name:	131.png
Views:	0
Size:	230.6 KB
ID:	2173405   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	40.1 KB
ID:	2173406   Click image for larger version

Name:	133.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	2173407  
Bẫy 'mỹ nhân ngoan hiền' của nhóm cướp tàn bạo. Tại Trung Quốc, bằng cách dụ dỗ nạn nhân qua người đàn bà có vẻ ngoài đoan trang, nhóm giang hồ liên tục gây ra hơn 20 vụ giết người, cướp của ở nhiều nơi, năm 2005.

Trương Nhân Mănh, sinh năm 1970, và em trai Trương Nhân Hổ, sinh năm 1972, cùng ba người bạn tên Vương Lập Ba, Lữ Chấn Trụ, Lưu Đông Anh đều là dân lưu manh, ham cờ bạc và trộm cắp ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc. Thấy ăn trộm không thể giàu lên, Mănh rủ cả nhóm đi cướp.

Tháng 12/2004, năm người bắt chước phim cổ trang, cắt máu ăn thề, kết nghĩa huynh đệ. Dưới sự dẫn dắt của Mănh, cả nhóm bắt đầu đi cướp taxi v́ cho rằng các tài xế thường đi một ḿnh và luôn mang theo tiền, dễ gây án ở nơi hẻo lánh rồi phi tang xác xuống sông.

Trong tháng 1 và tháng 2/2005, nhóm Mănh chặn cướp hai chiếc taxi, sát hại tài xế như kế hoạch nhưng chỉ kiếm được vài trăm nhân dân tệ. Chúng chuyển hướng sang cướp những người vừa ra khỏi ngân hàng. Tối 2/3/2005, khi theo dơi trước cửa ngân hàng, nhóm cướp dùng gậy sắt sát hại một thanh niên mang máy tính xách tay, bán được 1.600 nhân dân tệ.

Ba phi vụ liên tiếp không kiếm được bao nhiêu tiền, cả nhóm không c̣n tin tưởng vào khả năng lănh đạo của Mănh. Lúc này, chúng kết nạp được trợ thủ đắc lực là bạn gái của Ba, tên Đàm Lệ Hoành, sinh năm 1970, từng bị kết án sáu năm tù v́ hành hung cảnh sát.

Sau khi biết Ba đă thực hiện ba vụ cướp nhưng chỉ kiếm được chút tiền, Hoành đề nghị làm mồi nhử để dụ mục tiêu vào bẫy. Sau khi nộp 5.000 nhân dân tệ phí kết nạp, Hoành chính thức trở thành thành viên nhóm cướp.

Năm 2005, tṛ chuyện trực tuyến rất phổ biến ở Trung Quốc với số lượng người dùng Internet đạt 100 triệu. Nhận thấy cơ hội, cả nhóm quyết định giả làm phụ nữ, t́m mục tiêu qua ứng dụng chat. Nếu đối phương gửi yêu cầu tṛ chuyện webcam, chúng sẽ cho Hoành lộ diện.

Nạn nhân đầu tiên là Trần, vừa t́m được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Dù thấy người phụ nữ trong video lớn tuổi hơn ḿnh, Trần vẫn ấn tượng trước vẻ quyến rũ, đoan trang của cô và đề nghị gặp mặt tại một quán bar ở Lan Châu.

Tối 11/11/2005, sau khi gặp mặt, Trần lập tức say mê người đẹp, bị chuốc rượu và dẫn về nhà. Vừa vào cửa, anh ta bị hai người đàn ông đè ngă, đánh đập. Để giữ mạng, Trần xin gọi điện cho người thân lấy tiền chuộc.

Lúc 7h ngày 12/11, Trần gọi cho bố ở quê, nói dối rằng cơ quan muốn gây quỹ xây nhà, đang cần gấp 50.000 tệ. Bố Trần chỉ chạy vạy được 10.000 nhân dân tệ và chuyển vào tài khoản ngân hàng do con trai cung cấp. Tài khoản này do Mănh mở bằng chứng minh thư giả ở tỉnh Thanh Hải. Sau khi kiểm tra thấy tiền vào tài khoản, hắn kêu đồng bọn chia ra rút ở nhiều nơi.

Thấy Trần đă hết tác dụng, Mănh ra lệnh dùng dây siết cổ, phi tang xác xuống cống gần nhà máy nước.

Ba ngày sau, bố Trần đến đồn cảnh sát tŕnh báo v́ mất liên lạc với con. Ông cho biết Trần tắt điện thoại di động và không đi làm trong nhiều ngày. Khi biết cuộc điện thoại cuối cùng của Trần là để xin tiền, cảnh sát kiểm tra hồ sơ ngân hàng và phát hiện tiền được rút bốn lần ở hai địa phương. Trên video giám sát của ngân hàng, người rút tiền không phải Trần mà là một nam một nữ, đă cố ư ngụy trang nên không thể nhận diện.


Thi thể Trần được một công nhân nhà máy nước phát hiện trong cống. Ảnh: QQ

Trong khi đó, với gần 10.000 nhân dân tệ cướp được, Mănh đưa cho Hoành 5.000 nhân dân tệ, mua hai khẩu súng lục tự chế và băng đạn. Các thành viên c̣n lại không được chia chác nên rất bất măn. Ba và Hoành rời Lan Châu đến thành phố Bạch Ngân.

Sau khi tiêu hết tiền, cặp đôi lại dùng cách làm quen trên mạng, câu kéo được Lâm, một người đàn ông trung niên vốn là công nhân nghèo thất nghiệp, nhưng thích giả vờ giàu có trên Internet. Lâm giả làm ông chủ lớn, liên tục khoe khoang, thu hút sự chú ư của Hoành.

Ông ta rủ Hoành đến nhà để trải nghiệm t́nh một đêm, không ngờ cô ta dẫn hai đồng bọn theo. Bị đâm nhiều nhát, ông Lâm may mắn thoát chết nhưng bị tàn tật vĩnh viễn. Cả ba lục soát khắp nhà ông nhưng chỉ t́m thấy 200 nhân dân tệ.

Cùng lúc đó, ba thành viên Mănh, Hổ và Trụ đổi địa bàn hoạt động đến Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Chúng vẫn đặt mục tiêu vào những người bước ra khỏi ngân hàng.

Ngày 22/12/2005, cả ba đi theo một người vừa rút tiền, sát hại anh ta bằng súng và cướp 16.000 nhân dân tệ. Nhưng khi trở về Lan Châu chia chiến lợi phẩm, Mănh chỉ đưa cho Hổ và Trụ mỗi người 2.000 tệ, giữ số c̣n lại làm quỹ hoạt động.

Trụ gặp Ba, Hoành và Anh, cùng lập mưu loại bỏ Mănh nhưng không thành công. Để giải quyết mâu thuẫn, Mănh chủ động rút lui, cắt đứt liên lạc. Hắn dùng tiền cướp được để thuê một chiếc taxi, bắt đầu công việc tài xế.

Lúc này, Ba trở thành thủ lĩnh, cả nhóm chia nhau dùng danh tính giả trên Internet, t́m kiếm con mồi. Chúng nhắm đến một người tên Hoàng, 27 tuổi, từ Quảng Đông đến Cam Túc mở hiệu thuốc, có ôtô và chi tiêu hào phóng.

Biết Hoàng có tiền và thích t́nh một đêm, nhóm cướp yêu cầu Hoành tấn công mạnh mẽ cho đến khi Hoàng gửi lời mời gặp mặt vào tháng 1/2006. Tuy nhiên, vốn là kẻ dày dạn kinh nghiệm, Hoàng không đồng ư về nhà người t́nh mà đề nghị vào khách sạn.

Một tuần trôi qua, Hoành lại dụ anh ta đến nhà, nói sắp phải đi làm nơi khác, sau này sẽ không được gặp nhau nữa. Hoàng bị mê hoặc bởi vẻ dịu dàng của Hoành nên quyết định không bỏ phí cơ hội này. Anh ta hỏi địa chỉ rồi lái xe đến chỗ Hoành trọ vào tối 24/1/2006.

Khi mở cửa, Hoàng bị nhóm cướp trói lại, lấy tất cả đồ giá trị gồm điện thoại di động, trang sức và 20.000 nhân dân tệ. Chúng bắt Hoàng nói mật khẩu thẻ ngân hàng để đi rút 80.000 tệ. Xong việc, chúng ném xác xuống sông. Ôtô của Hoàng bị bỏ lại ở gần công viên.

Một tháng sau, cảnh sát nhận được tin báo về chiếc xe. Sau khi kiểm tra biển số, cảnh sát phát hiện chủ xe là Hoàng, đă mất tích hơn một tháng. Tuy nhiên v́ anh ta đến từ Quảng Đông, không phải người địa phương nên cảnh sát không biết mất tích ở Lan Châu hay nơi khác, cũng không t́m thấy manh mối nào trong xe.

Công cụ gây án của nhóm cướp. Ảnh: QQ

Nhóm cướp chạy trốn đến tỉnh Ninh Hạ để tránh bị điều tra. Tại đây, chúng thuê một căn nhà, yêu cầu Hoành đến quán bar hàng đêm để t́m mục tiêu, những kẻ khác giả vờ uống rượu bên cạnh để cung cấp thông tin.

Một lần, Hoành gặp phải tay già đời, bị chính con mồi gài bẫy lại. Hắn đồng ư đến nhà Hoành qua đêm nhưng lại lái xe đưa cô ta về nhà ḿnh, cùng một kẻ khác cưỡng bức rồi bỏ mặc bên đường vào sáng sớm hôm sau. Cả nhóm không dám báo cảnh sát hay trả thù, quyết định quay về Lan Châu.

Nạn nhân tiếp theo chúng t́m thấy trên mạng là Lưu Thành, một công chức đă có gia đ́nh. Sau nhiều lần tṛ chuyện, Thành hẹn gặp Hoành vào 23h ngày 8/6/2006 và bị sát hại giống hệt các nạn nhân trước.

Chiều 9/6, vợ Thành tŕnh báo chồng mất tích. Qua camera giám sát, cảnh sát phát hiện vào sáng 9/6, một người đàn ông và một phụ nữ đến rút 16.000 nhân dân tệ từ thẻ ngân hàng của Thành. Cả hai đội mũ, đeo kính râm. Người phụ nữ kư tên vào phiếu rút tiền dưới danh nghĩa vợ Thành.

Vụ Thành mất tích có nhiều điểm rất giống trường hợp của Trần. Cảnh sát cho rằng hai vụ án do một băng nhóm tội phạm gây ra. Cách thức hoạt động của nhóm này là sử dụng chat trực tuyến làm phương tiện để đưa nạn nhân đến địa điểm chuẩn bị trước, cướp tài sản rồi sát hại, vứt xác.

Cuộc điện thoại cuối cùng của Thành trước khi mất tích đến từ một thẻ sim ẩn danh, không thể kiểm tra danh tính người mua, hiện tại đă ngừng sử dụng. Từ lịch sử cuộc gọi của số điện thoại này, cảnh sát t́m thấy một người đàn ông trung niên họ Đinh. Ông ta đă ly hôn và có một con, thích tṛ chuyện trực tuyến để t́m đối tượng kết hôn.

Đinh kể từng gọi cho một phụ nữ xinh đẹp quen qua mạng. Cô ta cao khoảng 1,7 m, ăn mặc đoan trang, lời nói và cử chỉ tao nhă nên có ấn tượng sâu sắc. Khi muốn liên lạc lại, Đinh phát hiện đối phương không hồi âm tin nhắn, điện thoại cũng tắt máy. Theo Đinh, người phụ nữ sử dụng điện thoại di động Lenovo khi hai người gặp nhau.

Cảnh sát đến các cửa hàng ở Lan Châu bán điện thoại Lenovo, lấy tất cả thẻ bảo hành và so sánh với chữ viết trên phiếu rút tiền ngân hàng, nhưng không có kết quả. Chuyển đến cửa hàng Lenovo ở thành phố Bạch Ngân, cảnh sát thu được hộp lưu trữ mấy chục ngh́n phiếu bảo hành. Sau vài tiếng t́m kiếm, họ phát hiện chữ viết tay xiêu vẹo và chữ kư trên một tờ phiếu bảo hành rất giống với chữ kư trên phiếu rút tiền, cuối cùng xác nhận là do một người viết.

Chữ kư trên phiếu bảo hành là Đàm Lệ Hoành, gồm cả địa chỉ và số chứng minh thư. Ảnh trên hộ khẩu của Hoành được Đinh xác định chính là người phụ nữ ông ta từng gọi điện.

Ngày 25/8/2006, cảnh sát giả làm công ty chuyển nhà đến gơ cửa căn hộ thuê ở Lan Châu của Hoành với lư do ṛ rỉ nước, bắt giữ cô ta cùng Ba và Trụ.

Khi bị thẩm vấn, ba người nhanh chóng nhận tội, khai ra tung tích của Mănh, Hổ và Anh. Cảnh sát lần lượt bắt giữ chúng trong hai ngày.

Sáu thành viên nhóm cướp ra ṭa. Ảnh: Gansudaily

Tính từ tháng 1/2005 đến tháng 8/2006, nhóm tội phạm này đă thực hiện hơn 20 vụ giết người, cướp của và trộm cắp ở Cam Túc, Thiểm Tây, Hà Nam và những nơi khác, khiến 8 người thiệt mạng và một người bị thương nặng, chiếm đoạt tài sản hơn 100.000 tệ.

Tháng 9/2006, khi Cục Công an thành phố Lan Châu công khai chi tiết vụ án, cả Trung Quốc chấn động v́ mức độ tàn ác của những kẻ phạm tội. Đó cũng là thời điểm tṛ chuyện trực tuyến thu hút đông đảo người dân. Vụ án này trở thành án lệ điển h́nh để ngăn chặn lừa đảo mạng và tăng cường ư thức cảnh giác trước tội phạm.

Ngày 10/6/2008, sáu tên tội phạm bị đưa ra xét xử trong phiên ṭa công khai kéo dài ba ngày. Cả sáu bị kết án tử h́nh. Ṭa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của các bị cáo vào tháng 8/2009, thi hành án vào ngày 4/3/2010 bằng tiêm thuốc độc.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 34373


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	131.png
Views:	0
Size:	230.6 KB
ID:	2173405   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	40.1 KB
ID:	2173406   Click image for larger version

Name:	133.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	2173407  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,887 Times in 6,085 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10589 seconds with 12 queries