3 kiểu đàn ông này nếu vẫn ngoan cố lấy làm chồng, cả đời bạn ch́m trong mỏi mệt, bất hạnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 kiểu đàn ông này nếu vẫn ngoan cố lấy làm chồng, cả đời bạn ch́m trong mỏi mệt, bất hạnh
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.43.49 AM.jpg
Views:	0
Size:	47.9 KB
ID:	2173418  
Đă bước vào cuộc sống hôn nhân, niềm vui lúc hẹn ḥ sẽ sớm thường phai nhạt, nhường chỗ cho sự nhân hóa của những chuyện "lông gà vỏ tỏi". Khi bất măn lớn dần theo năm tháng, chia tay là điều khó tránh khỏi. Thế nên khi c̣n chưa ràng buộc, gặp 3 kiểu đàn ông này, tốt nhất hăy tránh xa!

Jane Austen - tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh, có một câu nói rất nổi tiếng:

"Trong hôn nhân, nếu chỉ xét nét gia cảnh đối phương, đó là điều sai lầm. Nhưng nếu không suy nghĩ kĩ đến gia cảnh đối phương, th́ đó là sự ngu xuẩn".

Yêu sẽ rất lăng mạn, nhưng nếu quyết định đi đến kết hôn, chỉ t́nh cảm thôi vẫn chưa đủ để bảo vệ thời gian gắn bó của hai người.

Hôn nhân là chuyện của hai gia đ́nh, nó sẽ sản sinh rất nhiều vấn đề về ăn, mặc và các nhu cầu thiết yếu hằng ngày khác.

Khi t́m bạn đời, bạn nhất định phải xét đến yếu tố hoàn cảnh gia đ́nh. Muốn nắm rơ xem họ có xứng đáng làm đối tượng kết hôn hay không, phụ nữ nhất định không được lơ là ba điều sau:

1. Xem kĩ đối phương có hay trách mắng cha mẹ hay không?
Thái độ của một người với cha mẹ họ, là cách chân thật nhất phản ánh chính con người họ.

Từ ngàn xưa, đạo hiếu luôn là thứ mà mỗi người chúng ta quan tâm hàng đầu, biết ơn cha mẹ sẽ phản ánh giá trị lương tâm cơ bản nhất của mỗi người.

Thế nên trước khi nói đến chuyện kết hôn, bạn nên đi xem thái độ và cách đối xử của đối phương với cha mẹ họ.

Nếu ngay cả người thân nhất trong gia đ́nh, họ cũng không thể yêu thương, chăm sóc, th́ người này sẽ không đủ phẩm hạnh để bạn phó thác cả đời.

Ở An Huy, Trung Quốc, có một cậu thanh niên suốt ngày cứ chọc giận người cha lớn tuổi của ḿnh. Ông bố v́ quá tức giận đă thay ổ khóa nhà, nhưng bất kể người cha thay loại khóa nào, cậu ta cũng cạy cửa và vào được.

Cư dân mạng rất bất b́nh về hành vi này của cậu ta.

Họ cho rằng đối xử tốt với cha mẹ cũng là một loại trách nhiệm và phẩm cách. Nhưng cậu con trai lại làm điều hoàn toàn ngược lại.

Khổng Tử cho rằng, cái khó nhất của chữ hiếu chính là "Dưỡng".

Đối xử tốt với cha mẹ là sự tu dưỡng cao cấp nhất của một người trưởng thành.2. Gia phong không nghiêm chính
Gia đ́nh là trường học đầu tiên của mỗi người. Mỗi gia đ́nh là một xă hội thu nhỏ. Tính cách của một người là xấu hay tốt, có ảnh hưởng rất lớn từ hai tiếng "gia đ́nh".

Nếu bạn sinh ra trong một gia đ́nh có nền tảng tốt, anh chị em ḥa thuận, yêu quư lẫn nhau, cha mẹ luôn dạy con cái điều tốt đẹp và tinh thần cầu tiến. Như vậy, những đứa con trong nhà khi lớn lên, nhất định sẽ luôn tích cực, thành đạt.

Kiều Trí Dung là một doanh nhân nổi tiếng ở Sơn Tây, đối với ông: “Một gia đ́nh ḥa thuận, là một gia đ́nh luôn cùng nhau làm việc”.

Chính v́ vậy, Kiều Trí Dung đă đặt ra nhiều quy tắc về gia quy, nghiêm cấm các thành viên không được căi nhau, phải lấy "dĩ ḥa vi quư" làm đầu.

Nhà họ Kiều là một gia tộc lớn, có đến mấy chục người cùng chung sống, nhưng trước giờ lại không hề có xích mích.

Bởi v́ họ đặt "mọi người" lên hàng quan trọng nhất, không có tranh giành nội bộ, không có đấu đá.

Thế nên việc làm ăn của Kiều gia ngày càng thuận lợi, lúc khó khăn vẫn duy tŕ được lợi nhuận, trăm năm vẫn thịnh vượng như thuở đầu.

Để đánh giá chuẩn một người, hăy nh́n vào lối sống của gia đ́nh họ. Gia phong ngay thẳng, chính là sự phúc khí của con cái và đời sau.

Gia đ́nh có lối sống tốt đẹp, th́ phúc lành nhất định tự nhiên đến.

3. Chênh lệch hoàn cảnh, tam quan không giống nhau
Tŕnh độ học vấn không giống nhau, sự trải nghiệm khác nhau, là nguyên nhân chính dẫn đến các quan điểm khác nhau về lối sống và tiền bạc.

Mà nếu muốn đi đến kết hôn, hai người nhất định phải cùng nhau thay đổi, ḥa hợp, và đồng điệu hơn với nhau về mặt tâm hồn.

Bằng không, cả hai ở bên nhau lâu ngày chỉ càng làm phát sinh mâu thuẫn. Khi mâu thuẫn càng ngày càng lớn, chủ đề chung ít dần, cuối cùng lại sẽ dẫn đến chia tay v́ không c̣n tiếng nói chung nữa.

Trong bộ phim "Kim phấn thế gia", nữ sinh viên Leng Qingqiu nhà nghèo được cậu ấm nhà giàu tỏ t́nh bằng những lời nói và hành động lăng mạn nên sớm xiêu ḷng. Cô không nghe lời khuyên từ người xung quanh, mà kiên quyết gả vào hào môn.

Nhưng chẳng bao lâu sau, Leng Qingqiu quen lối sống tiết kiệm, đă bị chính người chồng giàu có Jin Yanxi cười nhạo rằng cô là người thiếu hiểu biết, không biết sống hưởng thụ.

Lúc mới kết hôn, gia đ́nh nhà Jin vẫn giàu có. Nhưng sau này gặp chuyện, anh ta sa sút đến độ lúc phân tài sản chỉ c̣n được 10 ngh́n tệ (35 triệu VND).

Mặc dù hoàn cảnh hiện tại khác trước, nhưng Jin Yanxi vẫn quen thói ăn chơi, cờ bạc, cho tiền gái, thậm chí c̣n trộm trang sức của vợ để đi chơi bài bạc.

Leng Qingqiu lúc này vô cùng hối hận v́ đă lấy anh ta. Tuy vậy, cô vẫn ngày ngày khuyên anh ta sớm thay đổi, cố gắng tiến bộ. Vậy mà thứ chồng cô trả lời, vẫn là thái độ khinh bỉ ngày nào.

Quá thất vọng, Leng Qingqiu đă ôm con bỏ trốn, sau này cũng không muốn gặp lại anh ta nữa.

Đă bước vào cuộc sống hôn nhân, niềm vui lúc hẹn ḥ sẽ sớm thường phai nhạt, nhường chỗ cho sự nhân hóa của những chuyện "lông gà vỏ tỏi". Khi bất măn lớn dần theo năm tháng, chia tay là điều khó tránh khỏi.

Giày đi không vừa chân, người bị đau chân là bạn. Món ăn không hợp khẩu vị, dạ dày khó chịu cũng là bạn. Lấy không đúng người, khổ sở phần đời c̣n lại cũng là bạn.

Nếu không cùng đường th́ đừng ép buộc, bởi v́ dù có làm cách nào đi nữa cũng không thể đến được với nhau lâu dài.

Giống như những ǵ Romain Rolland từng nói: “Bạn không cần phải ép buộc t́nh yêu, nhưng bạn nhất định phải có trách nhiệm với hôn nhân”.

Cái trước tập trung vào sự lăng mạn, trong khi cái sau tập trung vào thực tế.

Khi niềm đam mê phai nhạt, người ta sẽ bước vào cuộc sống b́nh thường của hai người, ba bữa và bốn mùa trong một ngôi nhà. Ḥa hợp được th́ một đời an ổn, không được th́ chính là sự mệt mỏi và bức bách!

Đến với hôn nhân, dù bạn nhắc về tiền đi nữa, cũng không hề thực dụng, mà chúng ta chỉ đang thực tế với bản thân và xă hội mà thôi!

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-03-2023
Reputation: 6257


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 33,574
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.43.49 AM.jpg
Views:	0
Size:	47.9 KB
ID:	2173418  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,891 Times in 2,489 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 37 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08087 seconds with 12 queries