Ngoại trưởng Nga cảnh báo về "Ukraine tiếp theo" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngoại trưởng Nga cảnh báo về "Ukraine tiếp theo"
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.55.11 AM.png
Views:	0
Size:	203.5 KB
ID:	2173426  
Moldova có thể “theo chân” Ukraine và trở thành quốc gia mới chống Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga.

Ngày 2/2, các hăng truyền thông của Nga là RIA Novosti và Rossiya 24 đă đăng tải cuộc phỏng vấn với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Khi được hỏi liệu quốc gia nào sẽ đi theo con đường của Ukraine và trở thành nước chống Nga, ông đă trả lời rằng, phương Tây hiện "đang cân nhắc Moldova cho vai tṛ này". Ông Lavrov cho biết quốc gia này được lựa chọn chủ yếu là bởi phương Tây đă thành công trong việc lập nên một tổng thống dễ bị tác động lănh đạo đất nước này.


Ngoại trưởng Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: Sputnik

Ngoại trưởng Nga cho rằng Tổng thống Moldova Maia Sandu đang "vội vă gia nhập NATO" và "có quốc tịch Romania". Theo ông Lavrov, nhà lănh đạo Moldova sẵn sàng sáp nhập nước này với nước láng giềng Romania.

Nhà ngoại giao Nga cũng nhận định, phương Tây và giới lănh đạo Moldava đă tŕ hoăn quá tŕnh b́nh thường hóa liên quan đến vùng ly khai Transnistria theo h́nh thức 5+2. Quá tŕnh này liên quan đến Mỹ và Nga, cùng với Liên Hợp Quốc và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu cũng như Moldova và Transnistria. Ông cho rằng chính phủ mới của Moldava không c̣n quan tâm đến quá tŕnh trên và đang cân nhắc giành lại vùng lănh thổ này bằng vũ lực, đồng thời đẩy các lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh của Nga khỏi Transnistria.

Cuối tháng trước, Tổng thống Sandu nhận định với Politico rằng, có "một cuộc thảo luận nghiêm túc" đang diễn ra ở thủ đô Chisinau về "khả năng tự vệ của chúng tôi rằng liệu chúng tôi có thể tự ḿnh thực hiện điều đó hay nên trở thành một phần của liên minh lớn hơn".

Mặc dù không trực tiếp nhắc đến NATO nhưng bà Sandu được cho là người theo đuổi chính sách ủng hộ phương Tây từ khi nắm quyền năm 2020.

Moldova đă được trao cho t́nh trạng ứng viên EU vào năm ngoái. Nước này cũng đang chủ động hợp tác với NATO trong những năm gần đây, cử quân đội tham gia vào các lực lượng quân sự của NATO ở Kosovo.

Tổng thống Moldova đă gặp Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg ở New York hồi tháng 9/2021 và Ngoại trưởng nước này đă tham gia cuộc họp của NATO ở Romania vào tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, vấn đề Transnistria đă cản trở Moldova trở thành thành viên của NATO bởi liên minh này yêu cầu các nước muốn gia nhập phải giải quyết toàn bộ các tranh căi về sắc tộc và lănh thổ.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2023
Reputation: 32016


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 68,872
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.55.11 AM.png
Views:	0
Size:	203.5 KB
ID:	2173426  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,804 Times in 5,156 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 78 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04826 seconds with 12 queries