Thế giới có những kiểu ăn uống kỳ lạ nhất, đó là ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế giới có những kiểu ăn uống kỳ lạ nhất, đó là ǵ?
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	148.5 KB
ID:	2193056   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	194.1 KB
ID:	2193057   Click image for larger version

Name:	473.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	2193058   Click image for larger version

Name:	474.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	2193059  

8 nghi thức ăn uống kỳ lạ trên thế giới. Tùy vào văn hóa, mỗi nơi sẽ có nguyên tắc thưởng thức món ăn riêng. Việc biết các tục lệ này trước khi đặt chân đến vùng đất mới, giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn hơn.


Để thừa lại chút đồ ăn trê6 (Trung Quốc): Trong văn hóa Trung Quốc, một chiếc đĩa trống trơn thể hiện người ăn vẫn c̣n đói và chủ nhà đă không phục vụ đủ thức ăn. Ngoài ra, việc ăn sạch thức ăn c̣n được coi là thô lỗ. Ảnh: Restaurant Clicks.


Ăn bằng tay (Ấn Độ): Theo người đạo Hindu, 5 ngón tay tượng trưng cho 5 yếu tố là nước, không khí, lửa, đất và không gian. Ngoài ra, họ quan niệm đồ ăn có được là do đấng tối cao ban cho, phải đón lấy bằng tay trần một cách thành kính. Theo người dân Ấn Độ, tục lệ ăn bằng tay tạo sự kết nối sâu sắc với thức ăn, giúp thưởng thức món ăn ngon hơn. Ảnh: Wego Travel Blog.


Húp ḿ x́ xụp (Nhật Bản) có thể bị coi là thô lỗ ở một số nền văn hóa. Nhưng ở Nhật Bản, đây là văn hóa khá phổ biến, thể hiện với đầu bếp rằng ḿ rất ngon. Tuy nhiên, văn hóa này cũng gây tranh căi đối với một số du khách quốc tế. Họ coi húp ḿ xù xụp là hành vi quấy rầy khi ăn ḿ. Ảnh: LIVE JAPAN Perfect Guide.


Cấm cụng ly (Hungary): Phong tục kỳ lạ này liên quan đến sự kiện vào năm 1849. Khi chính phủ Áo đàn áp thành công cuộc cách mạng nổi dậy ở Hungary, một nhóm quân người Áo ăn mừng bằng cách cụng bia leng keng. Từ đó, hành động cụng ly được coi là cấm kị ở đất nước này, v́ nó khiến người dân Hungary nhớ về sự kiện năm xưa. Ảnh: Business Insider.

Tránh lật cá (Hong Kong, Trung Quốc): Lật cá ở Hong Kong c̣n được gọi là "dao yue". Theo người Hong Kong, lật cá ngụ ư cho việc thuyền của ngư dân sẽ lật nhào. Do đó, hành động này được coi là đem đến điều xui xẻo. Người dân Hong Kong sẽ ăn thịt cá từ một bên, sau đó gỡ bỏ xương sống và tiếp tục ăn nốt phần thịt c̣n lại.
Đừng bao giờ gọi cappuccino sau bữa trưa (Italy): Ở Italy, người dân địa phương không gọi đồ uống này sau bữa trưa. Nguồn gốc của thói quen này là do cappuccino có sữa, người Italy cho rằng nó có thể gây rối loạn tiêu hóa khi thưởng thức sau buổi trưa. Thời gian lư tưởng để thưởng thức đồ uống này tại Italy là vào buổi sáng.

Đừng yêu cầu chia hóa đơn (Pháp, Hy Lạp): Chia tiền có thể khá phổ biến ở một số nền văn hóa, nhưng điều này bị coi là thô lỗ, bất lịch sự ở Pháp và Hy Lạp. Bạn có thể thanh toán toàn bộ hóa đơn hoặc để người khác thanh toán và trả tiền cho bữa gặp mặt lần sau.

Đừng tự rót đầy ly của bạn (Ai Cập): Trên bàn ăn, người Ai Cập không tự rót nước đầy cốc. Thay vào đó, họ nhờ người ngồi bên cạnh rót giúp. Ngoài ra, thực khách chỉ nên bắt đầu bữa ăn sau khi người chủ nhà nói “Sahtain”, tức là mời dùng bữa. Nếu được một gia đ́nh Ai Cập mời dùng bữa, hăy nhớ mang theo hộp chocolate hoặc bánh ngọt như một cách đáp lễ ấm áp.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 6 Days Ago
Reputation: 34373


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	148.5 KB
ID:	2193056   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	194.1 KB
ID:	2193057   Click image for larger version

Name:	473.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	2193058   Click image for larger version

Name:	474.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	2193059  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,887 Times in 6,085 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05184 seconds with 12 queries