Bill Gates: Ngày tàn của Google sắp đến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bill Gates: Ngày tàn của Google sắp đến
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-25 at 15.25.21.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	2223331  
Nhà sáng lập Microsoft đă dự đoán về ngày tàn của công cụ t́m kiếm Google.


Mới đây trong hội thảo “AI Forward 2023” do Goldman Sachs tổ chức, tỷ phú Bill Gates đă nhận định công cụ t́m kiếm Google Search, hăng thương mại điện tử Amazon và ứng dụng Shopify sẽ trở nên lỗi thời nếu công nghệ trí thông minh nhân tạo tiếp tục được phát triển với tốc độ như hiện nay.

Thậm chí, nhà sáng lập Microsoft tin rằng AI thậm chí đă thay đổi tương lai của nền kinh tế khi cho thấy tiềm năng của ḿnh, qua đó kích thích các tập đoàn lớn dồn nguồn lực phát triển công nghệ này.

Cụ thể, Bill Gates nhận định khi những công cụ AI bắt đầu hiểu được lối tư duy của con người, những nhu cầu của người dùng, cảm xúc của họ th́ công nghệ này hoàn toàn có thể thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

“Đến lúc đó th́ bạn sẽ không bao giờ phải vào trang t́m kiếm trên mạng nữa, cũng chẳng phải lên những trang thương mại điện tử như Amazon làm ǵ”, tỷ phú Bill Gates nói.

Tờ Quartz cho hay bất chấp sự sáng tạo của hàng loạt startup mảng AI tại Mỹ, chính những tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft của Bill Gates mới là kẻ dẫn đầu cuộc đua trong mảng này với 10 tỷ USD đầu tư cho OpenAI, cha đẻ của ChatGPT.

“Tôi sẽ rất thất vọng nếu Microsoft không thành công. Thế nhưng tôi cũng khá ấn tượng với một số startup trong mảng này như Inflection”, nhà sáng lập Microsoft cho biết.

Mặc dù vậy, tỷ phú Bill Gates cho rằng từ nay cho đến khi một sản phẩm AI hoàn hảo, đủ mạnh để thay thế các mô h́nh kinh doanh của các tập đoàn công nghệ lớn ra đời th́ hiện các công ty vẫn phải gắn kỹ thuật này với nhu cầu người dùng. Ví dụ như việc ChatGPT được tích hợp vào một số sản phẩm để song hành cùng nhu cầu thị trường cũng như để liên tục cải tiến.

Nói một cách đơn giản hơn, AI vẫn sẽ phải sống phụ thuộc vào các tập đoàn công nghệ lớn cho đến khi nó thay thế được mô h́nh kinh doanh cũ của họ.

Hiện Microsoft đă tích hợp ChatGPT vào bộ sản phẩm văn pḥng Microsoft Office. Vào tháng 2/2023, tập đoàn này tuyên bố tích hợp AI trên vào công cụ t́m kiếm Bing cũng như tŕnh duyệt web Edge, qua đó cạnh tranh trực tiếp với Google, Yahoo, Firefox và Opera.

Bên cạnh đó, Bill Gates c̣n dự đoán việc robot thay thế những lao động cổ trắng, hay các công việc văn pḥng sẽ không c̣n xa. Sự tự động hóa này sẽ khiến chi phí sản xuất rẻ hơn và hiệu quả hơn do AI có thể hoạt động chính xác, chất lượng, liên tục và gần như có thể thay thế được những lao động cổ cồn trắng.

Đồng quan điểm, CEO Elon Musk của Tesla vào năm 2020 đă dự đoán AI có khả năng thay thế được con người trong chưa đầy 5 năm tới. Vào tháng 4/2023, Elon Musk đă cảnh báo với tốc độ phát triển AI như hiện nay th́ công nghệ này đang trở thành một mối nguy thực sự với con người.

VietBF@Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 32110


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 70,598
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-25 at 15.25.21.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	2223331  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,851 Times in 5,202 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 80 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05689 seconds with 12 queries