Đảng Cộng ḥa đang đánh bại Tổng thống Biden và đảng Dân chủ về mặt truyền thông vào thời điểm này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Cộng ḥa đang đánh bại Tổng thống Biden và đảng Dân chủ về mặt truyền thông vào thời điểm này
Click image for larger version

Name:	im-763726-696x484.jpeg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	2223691  
5/25

Những lo lắng của đảng Dân chủ tại Hạ viện đang bùng lên sau các cuộc đàm phán của Tổng thống Joe Biden với đảng Cộng ḥa để ngăn chặn t́nh trạng vỡ nợ.

Một số người muốn Tổng thống Biden hăy mạnh mẽ sử dụng quyền lực hành pháp với Tu chính án thứ 14 để tránh bị bắt nạt. Một số người khác đang công khai cảnh báo về một “phản ứng dữ dội” với nỗ lực tái tranh cử năm 2024 của ông nếu ông cắt giảm một thỏa thuận tồi tệ với đảng Cộng ḥa.Một số đảng viên Dân chủ lo ngại những tuyên bố công khai hạn chế của ông về trần nợ sẽ nhường cuộc chiến thông tin cho Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., và các cấp phó của ông ta, những người đă có mặt khắp nơi trong những ngày gần đây trong việc đổ lỗi cho Ṭa Bạch Ốc. Các đảng viên Dân chủ khác nói rằng Biden đă sai khi làm mất uy tín của lựa chọn Tu chính án thứ 14 để đơn phương giải quyết giới hạn nợ, khi GOP tham gia vào những ǵ đảng Dân chủ coi là bế tắc con tin.

Cuối cùng, nỗi lo lắng của họ là về việc công chúng sẽ đổ lỗi cho ai nếu không thể đạt được thỏa thuận, hoặc nếu các điều khoản của bất kỳ thỏa thuận nào là hà khắc. Nếu không có nỗ lực tích cực hơn để nói chuyện với công chúng, đảng Dân chủ lo lắng rằng cử tri sẽ tập trung sự tức giận của họ vào Biden – và đảng Dân chủ.

Một nhà lập pháp Dân chủ tại Hạ viện cho biết Ṭa Bạch Ốc cần phải làm tốt hơn việc khai thác “các đ̣n bẩy truyền thông của tổng thống, điều mà họ chưa sử dụng hiệu quả cho đến thời điểm này“.

Tổng thống cần sử dụng đầy đủ quyền lực của tổng thống, để truyền tải thông điệp đến người dân Mỹ những ǵ thực sự bị đảng Cộng ḥa đe dọa ở đây. Tính đến thời điểm này, người dân Mỹ vẫn chưa được thông báo đầy đủ về những ǵ thực sự bị đe dọa bởi ư nghĩa của việc vỡ nợ đối với đất nước này. Nói một cách đơn giản hơn, là nhiều người Mỹ vẫn không biết rơ về chi tiết những ǵ mà đảng Cộng hỏa muốn cắt giảm và ai là đối tượng có lợi và có hại đối với những cắt giảm đó.

Nếu Tổng thống Biden và Ṭa bạch Ốc không làm tốt chức năng thông tin đến truyền thông và công chúng mỹ những điều cần cho họ biết, th́ n1ếu vỡ nợ xảy ra, họ sẽ sẵn sàng đổ lỗi cho Tổng thống và đảng Dân chủ, chỉ v́ họ nghe từ truyền h́nh, từ báo chí, từ mạng xă hội lời rêu rao của đảng Cộng ḥa là: “Nước Mỹ sẽ vỡ nợ v́ Biden không đồng ư cắt giảm chi tiêu của chính phủ để giải quyết nợ quốc gia.”

Nếu nh́n vào cuộc chiến trần nợ qua lăng kính đơn giản từ góc nh́n của những người Mỹ b́nh thường, th́ đa số những người họ chỉ thấy rằng, đảng Cộng ḥa đang cố gắng giải quyết để tránh vỡ nợ quốc gia, c̣n Tổng thống Biden th́ không muốn thúc đẩy đàm phán. Họ hoàn toàn không nắm được những cắt giảm nào của đảng Cộng ḥa, thế nên nếu quốc gia bị vỡ nợ, th́ họ sẽ quy lỗi ngay cho Tổng thống không ngần ngại, đến lúc đó có thanh minh thanh nga cũng muộn màng, có đưa ra bảng chi tiết về những ǵ đảng Cộng ḥa muốn th́ sự việc đă xảy ra rồi.

Lời kết:

Chỉ c̣n bảy ngày nữa trước khi Hoa Kỳ có thể hết tiền và vỡ nợ.

Đối với tôi, có vẻ như đảng Cộng ḥa đang đánh bại Tổng thống Biden và đảng Dân chủ về mặt truyền thông vào thời điểm này.

Tổng thống Biden có thể phải trả giá với các cử tri tiến bộ – những người đă đi bỏ phiếu với số lượng lớn và là công cụ giúp ông giành chiến thắng sát sao trong đại cử tri đoàn vào năm 2020 – nếu ông cắt giảm một thỏa thuận ngân sách cho phép đảng Cộng ḥa nhắm mục tiêu vào các ưu tiên của cánh tả, cắt giảm tài trợ trong nước cho những thứ như chương tŕnh giáo dục, an sinh xă hội.

Dân biểu Jim Clyburn, D-S.C., cho biết rằng, Tổng thống Biden nên nắm lấy cội, sử dụng Tu chính án thứ 14 để đơn phương thanh toán các hóa đơn nếu hết thời gian. Đó là một lựa chọn mà nhiều người cấp tiến đă thúc đẩy ông nên sử dụng.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 196210


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 109,423
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	im-763726-696x484.jpeg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	2223691  
florida80_is_offline
Thanks: 7,087
Thanked 44,432 Times in 12,241 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 134 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05273 seconds with 12 queries