4 loại ứng dụng độc hại trên Android cần xóa ngay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 loại ứng dụng độc hại trên Android cần xóa ngay
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 10.41.06.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	2223709  
Hăy cẩn thận bốn loại ứng dụng không an toàn có thể đang ẩn giấu trên điện thoại của bạn. Theo đó, có một số dấu hiệu cảnh báo rằng một ứng dụng Android mang tính rủi ro cao.Đa số các ứng dụng bạn dùng hàng ngày hoàn toàn an toàn. Nhưng các ứng dụng nguy hiểm có thể xâm nhập vào cửa hàng Google Play - hoặc các cửa hàng đối thủ - với những mục đích xấu.

Một ứng dụng lừa đảo có thể theo dơi bạn, tấn công tài khoản ngân hàng của bạn, đánh cắp thông tin và lừa gạt bạn hoặc biến thiết bị của bạn thành một cỗ máy kiếm tiền cho bọn tội phạm - với cái giá phải trả là hiệu suất của thời lượng pin.

Cụ thể, có bốn loại ứng dụng nguy hiểm đáng báo động bạn cần xóa ngay khỏi chiếc Android trước khi hối tiếc.

Loại ứng dụng 1

Giả sử bạn đă tải xuống ứng dụng từ một nơi khác ngoài Google Play. Điều này không hẳn là bạn đă tải xuống một ứng dụng giả mạo.

Nhưng thường thường phần mềm độc hại trên điện thoại Android bắt nguồn từ bên ngoài cửa hàng Play Store chính thức. Các cửa hàng đối thủ và trang web tải xuống ứng dụng không được Google kiểm tra, v́ vậy không có ǵ đảm bảo rằng những ǵ bạn đang cài đặt là an toàn.

Hăy thật cẩn thận khi tải xuống ứng dụng từ bất kỳ nơi nào không phải là cửa hàng Play Store. Và nếu bạn tải xuống một ứng dụng từ nơi khác, hăy theo dơi chặt chẽ các hoạt động của ứng dụng đó.

Loại ứng dụng 2

Loại thứ hai là ứng dụng yêu cầu rất nhiều quyền không cần thiết để ứng dụng hoạt động.

Các ứng dụng phải được sự cho phép của bạn để truy cập vào các phần nhạy cảm trên điện thoại. Ví dụ, để hoạt động b́nh thường, Uber cần vị trí của bạn và Instagram yêu cầu quyền truy cập máy ảnh.

Nhưng nếu một ứng dụng có vẻ như đang sử dụng các quyền đáng ngờ, th́ đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị theo dơi. Bạn có thể vào cài đặt quyền riêng tư của Android để xem ứng dụng nào có quyền truy cập vào các quyền nhạy cảm.

Và bạn có thể chặn các ứng dụng đáng ngờ đó truy cập những quyền không cần thiết bất kỳ lúc nào.

Loại ứng dụng 3

Loại thứ ba là ứng dụng sử dụng internet hoặc tài nguyên hệ thống ngay cả khi không hoạt động.

Nếu một ứng dụng đang sử dụng lượng dữ liệu đáng kể, làm chậm điện thoại của bạn do các hoạt động ngốn nhiều năng lượng hoặc tiêu hao pin, th́ đó là một dấu hiệu xấu. Điều đặc biệt đáng lo ngại nếu việc này xảy ra trong nền và bạn thực sự không thể t́m ra lư do tại sao.

Ứng dụng có thể đang thực hiện loại hoạt động gian lận như vậy trong nền, kiếm tiền cho kẻ gian bằng chi phí của bạn. Bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng thực hiện việc này.

Loại ứng dụng 4

Loại cuối cùng là ứng dụng không có hỗ trợ khách hàng hoặc bất kỳ cách nào để liên hệ với nhà phát triển.

Cụ thể, loại ứng dụng không có phương tiện liên hệ rơ ràng với người tạo. Nếu một ứng dụng cố t́nh che giấu người tạo ra nó, th́ đó là một dấu hiệu cảnh báo. Và nếu bạn không thể liên lạc với họ, bạn cần đặt câu hỏi tại sao.

VietBF@Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 6356


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 35,358
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 10.41.06.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	2223709  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,932 Times in 2,528 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 40 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05516 seconds with 12 queries