HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đàn bà hư
Cưới xong, vợ chồng Hào - Nga ở chung với cha mẹ chồng. Mấy bà chị bạn dâu đã bỏ nhỏ với Nga là phải cố nhịn, không thì chẳng ở lâu được đâu. Nga thấy lo nhưng Hào khẳng định sẽ cùng cô vượt qua.
Khi còn ở nhà mình, Nga chỉ mỗi việc học, chỉ cần học giỏi, không phải làm gì. Mẹ Nga nói, học để có kiến thức mới khó chứ ba cái việc lặt vặt trong nhà thì mấy hồi, lúc nào học chả được. Mấy năm đại học, ở trọ cùng các bạn, Nga cũng học “ba cái việc lặt vặt” được kha khá, nên giờ làm dâu không đến nỗi quá tệ.
Vốn Nga chẳng bao giờ phải dậy sớm, nhưng về nhà chồng thì phải khác, mẹ Nga đã dặn đi dặn lại như thế. Mà nếu mẹ không dặn thì Nga cũng tự hiểu phải làm thế nào để không “khó coi”. Cố gắng lắm nhưng Nga vẫn không thể tránh khỏi có lúc làm mẹ chồng bực mình.
Như chuyện đi làm về, Nga xuống bếp ngay nhưng lại phải rủ chồng cùng xuống cho bằng được. Cô cười, nói là cho vui, nhưng thật ra là muốn được chồng chia sẻ công việc. Cô nghĩ, mọi chuyện đều phải bắt đầu từ thói quen. Thói quen tốt phải được lặp đi lặp lại.
Chuyện này làm mẹ chồng khó chịu ra mặt, bà gọi giật ngược con trai lên, bảo đi làm về mệt, phải nghỉ ngơi! Hào cười, nói với mẹ, cô ấy cũng vừa đi làm về; con chỉ phụ chút cho vui thôi. Hồi chưa có vợ con còn làm… bếp chính mà! Mẹ Hào là thợ may, nhà không có con gái nên anh em Hào đều giỏi việc nhà. Giờ nghe Hào nhắc, bà không làm dữ nhưng cứ ngấm nguýt chê con dâu đúng là thứ đàn bà hư, chuyện... đàn bà mà cũng để chồng mó tay!
Có lần Nga gặp bạn bè cũ, điện về xin phép mẹ rồi rủ chồng cùng đi ăn, rồi đi karaoke. Hào không đi, bảo vợ cứ vui vẻ với bạn, chẳng mấy khi gặp. Mẹ chồng mắng con trai chiều vợ quá, có ngày… hư! Đàn bà hư mới đến mấy chỗ đó. Thế là Hào phải giải thích cho mẹ hiểu karaoke không xấu; còn rủ hôm nào mẹ đi hát với vợ chồng con. Việc chăm con nhỏ cũng không ít lần khiến mẹ chồng nàng dâu căng thẳng vì những khác biệt thế hệ. Những lúc đó, Hào “giải nguy” cho vợ bằng cách nói nhỏ với mẹ, rằng mẹ cả đời lo cho con cái rồi, giờ nghỉ ngơi cho khỏe, con ai cứ để người ấy lo…
Nga thích mặc đẹp, theo thời trang nhưng biết lựa chọn cho phù hợp với mình. Thi thoảng vợ chồng đi mua sắm, mẹ chồng tỏ vẻ chẳng thèm quan tâm, nhưng mấy hôm sau Nga được nghe chị hàng xóm rỉ tai: "Em đi làm, mẹ chồng hay vào phòng riêng lục đồ lắm đó. Bà còn mặc thử, ngắm nghía, kêu chị qua khoe. Rồi bà nói con dâu xài sang, phung phí…".
Mới nghe Nga cũng bực, nhưng nghĩ lại thấy thương mẹ chồng vất vả, cả đời lo cho con, chẳng dám mua thứ gì cho mình. Nga tìm cơ hội rủ bà đi cà phê, đi siêu thị. Cô tỉ tê đủ chuyện, khoảng cách mẹ chồng nàng dâu dần được rút ngắn. Nga bảo, phụ nữ bao giờ cũng vất vả lo cho chồng con. Như mẹ đó, mẹ làm việc kiếm tiền, nhưng việc gì cũng ôm hết, còn chăm chút cho ba quá mức.
Mẹ cực, ba rảnh quá sinh này nọ, có vui vẻ gì đâu. Nga còn tranh thủ chọn cho mẹ chồng những bộ đầm phù hợp với tuổi trung niên, bà mặc vào trông như một người khác, ngắm mình trong gương rất thích thú. Nhưng, đến lúc xem giá, mẹ chồng lại nói không thích. Nga lại năn nỉ, khuyên bà tiền làm ra là để phục vụ cho mình, hết rồi lại có. Mẹ tiếc không mua thì biết bao giờ mới được mặc đồ đẹp như người ta…
Cứ thế, Nga mềm mỏng nhưng đầy lý lẽ thuyết phục, kéo được mẹ chồng theo cách của mình, hết lần này đến lần khác. Hàng xóm nhận xét, từ khi có Nga, hình như mẹ chồng đổi tính, dễ dãi hơn nhiều. Nhưng Nga lại nghĩ, mẹ chồng thật ra cũng không đến nỗi quá khó. Nếu biết ý bà, lựa chiều mà sống thì chẳng có gì phải lo. Ở với mẹ chồng 5 năm thì vợ chồng Nga có nhà riêng, cũng là lúc phải nhường chỗ cho chú Út cưới vợ.
Thỉnh thoảng mẹ chồng lại đến chơi nhà vợ chồng Nga vài bữa. Bà có vẻ hợp với cô hơn những nàng dâu khác. Vậy mà mâu thuẫn cũng nảy sinh, gay gắt không kém thời Nga mới về nhà chồng. Nguyên do là việc Nga phân công cho các con mình tập làm việc vặt trong nhà; từ những chuyện nhỏ như quét nhà, lau bàn ghế, xếp quần áo, đến lặt rau, vo gạo nấu cơm, luộc rau… Nga hướng dẫn con gái lớn làm trước, rồi dần dần con tập cho con trai.
Bọn trẻ rất hứng thú nhưng bà nội thì phản đối kịch liệt. Bà bảo, ba cái việc lặt vặt đó có nặng nhọc gì mà bắt mấy đứa nhỏ làm, tội nghiệp. Tuổi chúng là tuổi vui chơi, học hành. Tiếp xúc với bếp núc nhiều có khi còn nguy hiểm… Mặc cho Nga hết lời thuyết phục, bà cũng không chịu.
Cuối cùng, Nga đành “xi nhan” cho các con, không khoe đã làm được việc này việc nọ với bà nữa. Một lần bà đến chơi, đang nói chuyện với vợ chồng Nga thì hai đứa nhỏ từ trong buồng ngủ chạy ra, tíu ta tíu tít: "Chúng con xong nhiệm vụ rồi, kính mời Vua cha và Mẫu hậu vào ngủ".
Bà tò mò theo vào xem, hóa ra hai đứa nhỏ đã mắc mùng, sắp xếp mền gối ngay ngắn trên giường cho cha mẹ. Bà lẩm bẩm: "Bắt tụi nhỏ làm cả những việc này sao? Đúng là… mẹ hư!".
Vợ chồng Nga nhìn nhau, còn bọn trẻ thì hồn nhiên: "Tối nay bà nội ngủ với chị em con nha", rồi nắm tay bà kéo đi. Bà ngạc nhiên khi thấy mùng cũng đã mắc, mọi thứ đã sắp xếp gọn gàng như bên giường kia.
Con chị chín tuổi rủ rê: "Mai bà cháu mình cùng đi siêu thị mua đồ với mẹ nha. Con sẽ mua bột pha sẵn làm bánh rán đãi bà. Hôm nay con làm sành điệu rồi, y chang trong truyền hình quảng cáo vậy đó…".
Cứ thế, bọn trẻ quên mất lời mẹ dặn, khoe với bà đã biết làm hết việc này đến việc nọ; Chúng còn nói tập làm để tự lo khi mẹ vắng nhà. Con chị kể, hôm nào mẹ bận quá, con còn làm đồ ăn cho em ăn trước. Bà hỏi đồ ăn gì, nó bảo trứng ốp la, dễ ẹt hà! Mẹ đã hướng dẫn và tập rất kỹ nên không sợ gì hết. Mà dùng bếp từ khỏe re, không sợ phỏng, chỉ bấm mấy cái nút là được… Tụi nhỏ tranh nhau kể một lúc rồi ngủ thiếp.
Bà nằm nghĩ mãi về “người mẹ hư” của chúng. Bà vẫn nghe người ta khen con dâu mình, hai con rồi mà cứ mơn mởn như trái táo chín. Bởi vậy con trai bà dù đã lên sếp, không thiếu gái trẻ vây quanh mà chỉ… mê vợ! Lúc nào vợ chồng con cái cũng ríu ra ríu rít.
Phụ nữ thời nay phải gánh vác bao chuyện lớn, con dâu bà cũng thế. Nếu nó cứ ôm hết ba cái việc lặt vặt thì còn hơi sức nào mà đi làm, mà kiếm tiền phụ chồng. Còn cả chuyện đối nhân xử thế, giúp mẹ cha, anh em những lúc khó khăn… Bà chợt nghe lòng chùng xuống. Mình cứ hay làm khó con dâu. Phải mừng cho con trai mình chứ!

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-28-2023
Reputation: 227093


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 88,159
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	17.7 KB
ID:	2224426  
troopy_is_offline
Thanks: 75
Thanked 6,483 Times in 5,619 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 111
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13129 seconds with 13 queries