Đây là 5 ḥn đảo "ma ám nhất thế giới" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là 5 ḥn đảo "ma ám nhất thế giới"
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	2272340   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	2272341   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	2272342   Click image for larger version

Name:	174.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	2272343  

Điểm danh 5 ḥn đảo dành cho những người 'lớn gan'. Trên trái đất có nhiều ḥn đảo được mệnh danh là "ma ám nhất thế giới", thách thức ḷng can đảm của những du khách mê cảm giác mạnh.

Đảo Poveglia - Ư

Poveglia là ḥn đảo nhỏ bị bỏ hoang, nằm giữa Venice và Lido. TrangTravel Channelcho biết vào năm 421, ḥn đảo chào đón những cư dân đầu tiên, vốn trốn chạy khỏi những kẻ xâm chiếm nơi ở cũ.

Ḥn đảo có diện tích tương đối nhỏ nên không thể chứa nhiều người. Trải qua nhiều thế kỷ, cộng đồng dân cư nhỏ bé sống trong yên b́nh. Tuy nhiên, dân số từ từ giảm dần và đến thế kỷ XIV, ḥn đảo bị bỏ hoang.

Đến năm 1348, bệnh dịch hạch ập tới tàn phá châu Âu. Do vị trí của ḿnh mà Poveglia được sử dụng làm trung tâm cách ly dành cho những người mắc bệnh dịch hạch và đă có nhiều người chết tại đây. V́ vậy, người ta thường đồn ḥn đảo này bị "ma ám".

Theo bộ phim tài liệu Ghost Adventures, Poveglia cũng từng là nơi lưu trú của bệnh nhân tâm thần.


Ḥn đảo "ma ám" Poveglia. Ảnh: Booking.com

Đảo Wight - Anh

Theo Times of India và website ḥn đảo, nơi đây nằm ở một vị trí đẹp của Anh, nổi tiếng về nhiều loại kỳ hoa dị thảo. Ḥn đảo có vườn bách thảo Ventnor nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách.

Nhưng nơi đây lại được xem là ḥn đảo "ma ám" nhất ở Anh! Bởi lẽ vườn bách thảo Ventnor trước kia từng là bệnh viện Quốc gia Royal Old chuyên điều trị bệnh nhân lao. Hàng ngàn bệnh nhân đă không qua khỏi nên bệnh viện luôn bị đồn đại là "có ma ám".

Vào năm 1969, bệnh viện bị phá hủy nhưng hiện vẫn c̣n một số tàn tích, chẳng hạn một đường hầm đổ rác tối tăm kiểu Victoria dẫn từ khu vườn đến ŕa vách đá. Cho tới tận ngày này, nhiều người tin rằng vong hồn của những bệnh nhân trước đây vẫn chưa siêu thoát nên thỉnh thoảng lại có tŕnh báo về những bóng ma bệnh nhân và y tá đi lại trong vườn bách thảo, kèm theo tiếng rên rỉ.

Đảo Wight - Anh. Ảnh: Booking.com

Đảo Búp bê ở Mexico

Đi thuyền qua kênh đào Xomichimilco ở phía Nam thủ đô Mexico City, du khách đến được đảo Xochimilco - hay c̣n gọi là la isla de las muñecas, tức đảo Búp bê.

Theo trang ABC(Úc), nơi này hiện không có người sinh sống, chỉ có búp bê. Vào bờ, du khách thấy hàng ngàn búp bê đủ mọi kích cỡ từ nhỏ đến khổng lồ. Chúng được treo trên trần nhà, cây cối, thuyền neo đậu trên bờ...

Truyền thuyết của người dân từng sống ở đây kể rằng vào năm 1950, người dân địa phương tên là Don Julian Santana Barrera thấy một cô bé rớt xuống hồ chứa nước tưới tiêu nhưng ông không cứu được. Ngay sau đó, ông nh́n thấy con búp bê nổi gần nơi cô bé chết. Ông nghĩ rất có thể con búp bê này của cô bé. V́ vậy, ông treo nó lên cây để trấn an linh hồn nạn nhân nhỏ tuổi.

Cũng từ đó, ông Santana được cho là đă sưu tầm hàng ngàn con búp bê với chung đặc điểm là hư, cũ, nh́n đáng sợ… và treo khắp nơi để thực hiện những hoạt động huyền bí.

Đảo Búp bê, Mexico không có người sinh sống. Ảnh: Booking.com
Đảo Alcatraz ở California - Mỹ

Alcatraz nằm trong danh sách những ḥn đảo "bị ma ám" nhất thế giới. Với nhiều truyền thuyết kỳ bí, ḥn đảo này nổi tiếng là nơi dành cho những người "săn ma".

Theo Arcadia Publishing, nhiều du khách cho biết họ đă nh́n thấy và thậm chí chụp h́nh được những hồn ma. Chẳng hạn, vào năm 2014, một cặp vợ chồng người Anh trong chuyến tham quan ḥn đảo đă chụp được bức ảnh của một hồn ma nữ.

Theo Times of India, nơi đây từng có nhà tù an ninh bậc nhất giam giữ một số tội phạm khét tiếng nhất. Nhiều người tin rằng những người tù nhân này trải qua rất nhiều cuộc tra tấn dă man. Ngoài ra, c̣n có nhiều căn pḥng kỳ bí.

Alcatraz nằm trong danh sách những ḥn đảo "ma ám" nhất thế giới. Ảnh: Booking.com

Theo trang web của ḥn đảo Norfolk, đây là nơi hẻo lánh xinh đẹp nhưng lại bị đồn là một trong những nơi bị ma ám nhất nước Úc. Trong những năm 1800, ḥn đảo này dùng để giam giữ một số tên tội phạm bạo lực. Họ trải qua những đợt tra tấn và bị sát hại dă man.

Thật ngạc nhiên khi gần một nửa dân địa phương nói rằng họ đă từng gặp ma. Chính sự huyền bí này thu hút du khách đến đảo "săn ma" hàng năm. Các công ty du lịch địa phương có thể hướng dẫn du khách đến các di tích lịch sử ở Kingston để khám phá những điều kỳ bí.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34689


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 94,632
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	2272340   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	2272341   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	2272342   Click image for larger version

Name:	174.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	2272343  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,998 Times in 6,191 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 105 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05641 seconds with 12 queries