Nơi xa xôi cô quạnh nhất trên Trái đất: Chỉ c̣n vỏn vẹn 10 người vào mùa đông - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nơi xa xôi cô quạnh nhất trên Trái đất: Chỉ c̣n vỏn vẹn 10 người vào mùa đông
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	258.3 KB
ID:	2272533   Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	252.7 KB
ID:	2272534   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	246.5 KB
ID:	2272535  
Vùng đất hoang vắng nhất thế giới, mùa đông chỉ c̣n vỏn vẹn 10 người. Vùng đất với những ḍng sông băng lởm chởm, những chú chim cánh cụt ngộ nghĩnh và chim hải âu khổng lồ là một trong những nơi xa xôi cô quạnh nhất trên Trái đất.

Là thiên đường cho động vật hoang dă và được bao phủ bởi làn nước băng giá quanh năm, King Edward Point nằm trên Đảo Nam Georgia, cách Quần đảo Falkland khoảng 1.400 km về phía Đông Nam.

King Edward Point chính là thủ phủ của Lănh thổ hải ngoại Nam Georgia và Quần đảo Sandwich thuộc Anh, với dân số chỉ vỏn vẹn 10 người.

Cụ thể, những người ở đây là những người làm việc cho Trạm Nghiên cứu King Edward Point, một trạm nghiên cứu nằm ở lối vào King Edward Cove - vịnh nhỏ trong Vịnh Đông Cumberland và chỉ có thể đến được bằng thuyền.


Từ năm 1909, King Edward Point là nơi ở của Thẩm phán người Anh quản lư ḥn đảo. Nơi này thường bị nhầm lẫn với Grytviken, một một trạm săn cá voi bị bỏ hoang gần đó. Vào mùa hè, khu vực này có từ 20 đến 40 người sinh sống nhưng vào mùa đông chỉ có 10 người dám ở lại.

Những người sống ở đây bao gồm ba Viên chức Chính phủ được tuyển dụng để sống và làm việc tại trạm theo thời gian luân phiên, ngoài ra c̣n có nhân viên Cơ quan Khảo sát Nam Cực của Anh được tuyển dụng theo hợp đồng 17 tháng.

Những nhân viên khác bao gồm một nhà khoa học thủy sản, một trợ lư lĩnh vực động vật học cho hải cẩu và chim cánh cụt, hai sĩ quan chèo thuyền, một bác sĩ, một trưởng trạm và hai kỹ thuật viên - cả điện và cơ khí.

Trọng tâm chính của nghiên cứu được thực hiện là cung cấp lời khuyên khoa học để hỗ trợ các khu bảo tồn biển, đồng thời chú ư đến việc quản lư bền vững nghề đánh bắt cá thương mại quanh đảo.

Việc sinh sống ở đây lâu dài đ̣i hỏi mọi người phải chịu đựng khí hậu khắc nghiệt và có thể sẽ có tuyết bất cứ lúc nào, nhiệt độ thay đổi từ -15 độ C vào mùa đông và +20 độ C vào mùa hè, nhưng ḥn đảo thường bị tuyết bao phủ từ tháng 5 đến tháng 10.

Mỗi người thay phiên nhau nấu nướng, dọn dẹp, làm bánh ḿ và một bữa ăn gồm 3 món truyền thống vào tối thứ Bảy. Bên cạnh đó, họ phải vượt qua bài huấn luyện huấn luyện về điều hướng, t́m kiếm và cứu hộ trước khi di chuyển và khi đến nơi và được đào tạo sơ cứu nâng cao.

Bên cạnh đội ngũ nhân viên tối thiểu là một loạt các loài động vật hoang dă, từ chim cánh cụt, đến những con chim hải âu khổng lồ, hải cẩu voi, vịt đuôi kim, bồ hóng. Trên quần đảo Nam Sandwich có đến năm triệu con hải cẩu thuộc bốn loài khác nhau, 65 triệu cá thể chim thuộc 30 loài khác nhau, bao gồm cả loài chim pipit đặc hữu của vùng.

Vùng nước xung quanh ḥn đảo cũng là môi trường sống quan trọng cho cá voi di cư, ngoài ra, c̣n có rất nhiều loài cá cũng như loài nhuyễn thể Nam Cực sinh sống tại đây. Để ngăn chặn tác hại đến môi trường, các nhà nghiên cứu của King Edward Point luôn thực hiện 'mọi biện pháp cẩn thận' để giảm nguy cơ lây lan các loài ngoại lai mới.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34689


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 94,632
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	258.3 KB
ID:	2272533   Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	252.7 KB
ID:	2272534   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	246.5 KB
ID:	2272535  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,998 Times in 6,191 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 105 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05322 seconds with 12 queries