Thói sĩ diện của đàn ông ở Việt Nam, v́ muốn oai với bạn bè mà đẩy vợ con vào con đường khổ cực - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thói sĩ diện của đàn ông ở Việt Nam, v́ muốn oai với bạn bè mà đẩy vợ con vào con đường khổ cực

Theo như quyết định của người chồng đă đẩy mẹ con tôi vào cuộc sống khó khăn trong thời gian tới, sau khi ngày sinh nhật được chồng tặng ô tô nhưng người vợ lại không thấy vui vẻ ǵ với món qua này.

Nhiều tháng nay chồng tôi muốn mua ô tô để cho bằng bạn bè. Đầu năm vừa rồi, chúng tôi mới trả hết tiền nhà, bây giờ trong tài khoản chỉ có vài chục triệu, làm sao mà mua nổi xe.

Tôi bảo nội ngoại ở gần, vợ chồng cả ngày đi làm, cuối tuần chẳng mấy khi đi xa quá 10 cây số, mua xe hơi sẽ rất lăng phí. Chúng tôi nên tập trung kiếm tiền tích lũy lo cho các con ăn học đàng hoàng.

Thấy vợ ngăn cản, chồng cũng không nói về chuyện mua xe nữa nên tôi khá yên tâm.

Hôm kia là sinh nhật tôi, với chủ trương tiết kiệm nên năm nay tôi không mời ai đến dự nữa. Tôi chỉ mua cái bánh sinh nhật nhỏ với vài cây nến cho có không khí.

Sau khi thổi nến, chồng bất ngờ đưa tôi một chùm ch́a khóa mới toanh và nói tặng sinh nhật vợ. Tôi chưa sở hữu ô tô bao giờ nên không biết đó là ch́a khóa ǵ. Đến khi chồng nói tặng chiếc ô tô trị giá 700 triệu th́ tôi tái mặt.

Không hiểu chồng lấy tiền ở đâu mà mua ô tô đắt tiền đến thế. Anh nói là vay bạn bè một ít, c̣n phần lớn là mua trả góp. Mang tiếng là quà tặng vợ nhưng xe lại đứng tên chồng.

Tôi quá mệt mỏi với 2 từ trả góp rồi. Hơn 10 năm qua, vợ chồng tôi phải sống tằn tiện, kham khổ để trả góp tiền nhà mỗi tháng. Tôi nhớ có những tháng mà vợ chồng vừa lĩnh lương xong là mang đi trả nợ hết, phải vay tiền anh em bạn bè để chi tiêu sinh hoạt.

Năm nay, thu nhập của chúng tôi cao hơn một chút nhưng chi phí học hành của các con lại lớn, mỗi tháng c̣n thừa chẳng đáng là bao. Bây giờ chồng tôi dính dáng đến chuyện mua xe trả góp khiến gia đ́nh tôi tiếp tục phải thực hiện kế hoạch tiết kiệm vài năm nữa.

Chỉ v́ muốn oai với bạn bè mà chồng lại đẩy gia đ́nh vào con đường sống khổ cực. Làm ra tiền mà ăn không dám ăn, quần áo mặc đến khi nào hỏng mới dám thay mới, tôi thật sự mệt mỏi lắm rồi. Tôi phải làm sao để thoát khỏi ṿng luẩn quẩn này đây mọi người ơi?

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 1 Week Ago
Reputation: 65423


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 132,546
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,083 Times in 9,567 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 151 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05389 seconds with 12 queries