Tại sao hành khách không được xuống máy bay ngay sau khi hạ cánh? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao hành khách không được xuống máy bay ngay sau khi hạ cánh?
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-18 at 21.08.16.jpg
Views:	0
Size:	95.8 KB
ID:	2272600  
Có lẽ rất nhiều người thắc mắc tại sao hành khách không được xuống máy bay ngay sau khi hạ cánh mà phải ngồi chờ tại chỗ khá lâu.

Sau khi nghe các tiếp viên hàng không thông báo máy bay đă hạ cánh an toàn, đa số hành khách đều ở tâm thế chuẩn bị lấy hành lư để nhanh chóng rời khỏi máy bay.


Nhiều người không hiểu tại sao hành khách không được xuống máy bay ngay sau khi hạ cánh. (Ảnh: Jeffrey Groeneweg)

Tuy nhiên, không bao giờ họ được xuống sân bay ngay lập tức. Các tiếp viên hàng không vẫn yêu cầu hành khách không rời khỏi chỗ ngồi của ḿnh trong khoảng thời gian khá lâu. Điều này khiến cho một số người ít di chuyển bằng máy bay cảm thấy sốt ruột, bực bội và khó hiểu.

Lư do hành khách không được xuống máy bay ngay sau khi hạ cánh

Đây là quy định của hăng hàng không nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay đó. Theo lư giải của các chuyên gia hàng không, việc cơ trưởng thông báo máy bay đă hạ cánh không phải là tín hiệu kết thúc chuyến bay.

Khi máy bay tiếp đất, tiếp viên sẽ thông báo cho hành khách biết thời gian, thời tiết, nhiệt độ ngoài trời của điểm đến và yêu cầu hành khách ngồi yên, tiếp tục thắt dây an toàn cho đến khi đèn tín hiệu tắt. Trong khoảng thời gian này, cơ trưởng vẫn cho máy bay tiếp tục lăn bánh thật chậm trên đường băng để đi đến khu vực dừng đỗ của hăng hàng không theo đúng quy định của cảng hàng không sở tại.

Khi máy bay đă dừng đúng vị trí quy định, cơ trưởng sẽ tắt động cơ và đèn chống va chạm (đèn màu đỏ nhấp nháy bên ngoài). Đây cũng là một h́nh thức thông báo để nhân viên mặt đất có thể tiếp cận an toàn, chuẩn bị các khâu hậu cần cho việc xuống máy bay của toàn bộ hành khách.

Lúc này, bên trong cabin, tiếp viên hàng không cũng phát ra tín hiệu để hành khách có thể tháo dây an toàn, đứng dậy khỏi chỗ ngồi của ḿnh để vươn vai cho đỡ mỏi sau khi ngồi yên hàng giờ đồng hồ.

Nếu bạn vội vă muốn xuống máy bay nhanh nhất có thể để kịp thực hiện các kế hoạch riêng hay đơn giản là để tránh ùn tắc, đây là lúc bạn có thể tự lấy hành lư xách tay ra khỏi ngăn chứa đồ trên cao và đứng chờ sẵn tại lối đi của máy bay. Tuy nhiên, điều này thường không được khuyến khích, v́ nhiều người cùng đứng dậy và di chuyển sẽ gây ùn tắc, lộn xộn tại khu vực lối đi, cản trở công việc của phi hành đoàn.

Mặt khác, bạn cũng chưa thể xuống máy bay ngay lúc này, bởi quá tŕnh đưa hành khách xuống chỉ được thực hiện khi động cơ đă được tắt hoàn toàn. Hành khách phải chờ nhân viên mặt đất hoàn chỉnh tất cả các khâu như kiểm tra để phát hiện xem có hư hỏng nào bên ngoài hay không, đưa cầu phản lực đến và căn chỉnh sao cho khớp với cửa máy bay; nhân viên mặt đất trao đổi với phi hành đoàn…

Chỉ khi các công việc đó đă hoàn tất và đảm bảo mọi tiêu chí, hành khách mới được phép rời khỏi máy bay.

Trong một số trường hợp, thời gian chờ xuống máy bay kéo dài hơn b́nh thường do nhân viên mặt đất mất vài lần căn chỉnh cầu phản lực cho khớp với cửa máy bay; nhiều máy bay đến cùng một lúc nên phải xếp hàng để được vào đúng cổng; cửa máy bay bị kẹt… Dù v́ lư do ǵ th́ trong thời điểm này, hành khách nên ngồi yên và làm theo hướng dẫn của phi hành đoàn để có thể ứng biến với những sự cố bất ngờ xảy ra.

Tất cả các quy định bay được các hăng hàng không đề ra đều có lư do và nhằm đảm bảo sự an toàn cho hành khách cũng như phi hành đoàn, v́ vậy hành khách cần tuân thủ.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 6783


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 38,433
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-18 at 21.08.16.jpg
Views:	0
Size:	95.8 KB
ID:	2272600  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,052 Times in 2,641 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 43 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
Phuoc63 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05283 seconds with 12 queries