Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu
Ai cũng biết việc cho túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo vặt dưới đây.

Hăy thử ngay mẹo cho túi nylon vào bồn cầu để xử lư tắc nghẽn dưới đây nhé, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Cách thông tắc bồn cầu bằng túi nylon

Tắc bồn cầu có lẽ là nỗi ám ảnh của nhiều gia đ́nh và khiến chủ nhà hoang mang không biết xử lư thế nào. Thông thường, mọi người dùng bơm thông bồn cầu hay bột hóa chất chuyên dụng. Ngoài ra, c̣n một mẹo khác là sử dụng túi, màng nylon.

Sử dụng chổi cọ vệ sinh, túi nylon

- Bọc túi nylon lên chổi cọ vệ sinh, sau đó thắt nút để cố định.

- Nhét đầu chổi cọ vệ sinh cùng với túi nylon vào bồn cầu và chọc mạnh xuống cống.

Cách này giúp bạn thông tắc bồn cầu dễ dàng bởi túi nilon đă bịt kín đầu chổi, tăng áp lực để loại bỏ chất tắc nghẽn cống bồn cầu. Ngoài ra, túi nylon c̣n giữ cho đầu chối được sạch sẽ.

Sử dụng màng bọc nylon

- Quấn một lớp màng bọc thực phẩm dày lên bồn cầu.

Dùng băng dính dán chặt màng bọc nylon vào bồn cầu ,không để lại khe hở.

- Nhấn nút xả bồn cầu. Khi thấy màng bọc thực phẩm căng phồng, bạn dùng tay ấn mạnh.

Dưới áp lực của nước và áp lực cộng thêm khi bạn ấn mạnh màng bọc nylon, chất tắc nghẽn trong đường ống xả của bồn cầu thoát nhanh chóng.


Tuy nhiên, hai cách trên chỉ có tác dụng trong trường hợp tắc nhẹ. Nếu bồn cầu tắc nghiêm trọng hơn, bạn cần áp dụng cách khách hoặc gọi thợ xử lư.

Đổ đá lạnh vào bồn cầu có tác dụng ǵ?

Đá lạnh luôn được coi là phương pháp khử mùi tốt, ngăn ngừa t́nh trạng tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả, nhất là tại các khu vực nhà vệ sinh có đông người sử dụng, khó dọn dẹp kịp thời.

Việc đổ đá viên vào bồn cầu làm loăng dung dịch Amoniac khi đá tan, điều này c̣n giúp hạn chế mùi hôi khi bạn quên giật nước sau khi đi vệ sinh. Khi đá lạnh tan ra, hơi nước ít bốc lên sẽ làm giảm mùi hôi.


Ngoài ra, việc đổ nước đá vào bồn tạo ra môi trường nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa các chất thải bám vào thành bồn tiểu, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích cuối cùng của nước đá chính là giúp thông tắc bồn cầu. Việc xả nước để đá viên trôi xuống ống thải tạo áp lực mạnh đẩy các chất thải nhẹ như giấy vệ sinh trôi xuống.

Nếu bạn quan ngại về việc đá lạnh khiến bồn cầu đang tắc càng tắc hơn th́ đừng lo, chúng sẽ dần dần tan thành nước và không thể khiến t́nh trạng trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, đá lạnh thực sự có thể bị nước cuốn trôi.

Thả que diêm vào bồn cầu có tác dụng ǵ?

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng đốt cháy một que diêm rồi thả xuống bồn cầu được cho là phương pháp khử mùi hiệu quả, bên cạnh một số công dụng khác.

Cụ thể, sau khi đi vệ sinh và xả nước, bạn có thể đốt cháy một que diêm để giúp khử mùi. Que diêm cháy tạo ra khí sulfur dioxide, giúp át mùi methyl mercaptan sinh ra trong quá tŕnh sử dụng nhà vệ sinh.

Đặc biệt, với những toilet kín và không thông thoáng, phương pháp này giúp khử mùi tức th́. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận không để rơi que diêm cháy dở xuống cống nước v́ dưới các cống rănh có thể có khí mêtan, gây cháy khi gặp lửa.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 09-18-2023
Reputation: 16204


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 54,560
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tui.jpg
Views:	0
Size:	25.4 KB
ID:	2272703  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,885 Times in 2,520 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 64 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07510 seconds with 12 queries