Chiến dịch tranh cử của Trump chỉ trích tuyên bố "báng bổ" của Biden tuyên bố Ngày hiển thị của người chuyển giới vào Chủ nhật PhO - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Reply
 
Thread Tools
Old 3 Weeks Ago   #1
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 5,342
Thanks: 2,247
Thanked 6,964 Times in 2,381 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 84 Post(s)
Rep Power: 24
kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9
kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9
Default Chiến dịch tranh cử của Trump chỉ trích tuyên bố "báng bổ" của Biden tuyên bố Ngày hiển thị của người chuyển giới vào Chủ nhật PhO

Chiến dịch tranh cử của Trump chỉ trích tuyên bố "báng bổ" của Biden tuyên bố Ngày hiển thị của người chuyển giới vào Chủ nhật Phục sinh.
Chiến dịch tranh cử của Trump đă đưa ra một tuyên bố hôm thứ Bảy chỉ trích tuyên bố “báng bổ” của Joe Biden coi Chủ nhật Phục sinh là Ngày Hiển thị của Người chuyển giới. Chiến dịch này cũng chỉ trích Biden v́ đă cấm các chủ đề tôn giáo khỏi cuộc thi Trứng Phục sinh ở Nhà Trắng dành cho trẻ em của các thành viên Vệ binh Quốc gia.

Ngày Hiển thị của Người chuyển giới được bắt đầu bởi một nhà hoạt động vào năm 2009 , người đă ấn định ngày kỷ niệm hàng năm là 31 tháng 3. Đây không phải là một ngày bắt buộc của liên bang như Ngày Cựu chiến binh Việt Nam được ấn định vào ngày 29 tháng 3 đă được Tổng thống Trump kư thành luật vào năm 2009. 2017 và được quan sát vào thứ Sáu.

Cả Barack Obama và Tổng thống Trump đều không quan sát Ngày xuất hiện của người chuyển giới khi c̣n đương chức. Joe Biden đă trở thành tổng thống đầu tiên làm như vậy vào năm 2021 và ông đă đưa ra tuyên bố tuyên bố Ngày hiển thị của người chuyển giới vào ngày 31 tháng 3 hàng năm kể từ đó. Biden và các quan chức Đảng Dân chủ khác đang bị chỉ trích v́ duy tŕ lễ kỷ niệm ngày 31 tháng 3 dù năm nay nó rơi vào Chủ nhật Phục sinh.

Obama đă đăng một tuyên bố vào năm ngoái, “Trong Ngày xuất hiện của người chuyển giới này, Michelle và tôi muốn mọi người chuyển giới ở Mỹ — và trên toàn thế giới — biết rằng chúng tôi nh́n thấy bạn và chúng tôi sát cánh cùng bạn. Mọi người LGBTQIA+ đều xứng đáng được cảm thấy an toàn và được bảo vệ.”
Thông cáo báo chí của chiến dịch Trump :

Tuyên bố từ Chiến dịch tranh cử của Trump về Tuyên bố báng bổ của Joe Biden về Ngày Người chuyển giới vào Chủ nhật Phục sinh ngày
30 tháng 3 năm 2024

“Thật kinh khủng và xúc phạm khi Nhà Trắng của Joe Biden cấm trẻ em gửi các thiết kế trứng tôn giáo cho Sự kiện Nghệ thuật Phục sinh của họ và chính thức tuyên bố Chủ nhật Phục sinh là 'Ngày Hiển thị Chuyển giới'. Đáng buồn thay, đây chỉ là hai ví dụ nữa về cuộc tấn công kéo dài nhiều năm của Chính quyền Biden đối với đức tin Cơ đốc. Chúng tôi kêu gọi chiến dịch thất bại của Joe Biden và Nhà Trắng đưa ra lời xin lỗi tới hàng triệu người Công giáo và Kitô giáo trên khắp nước Mỹ, những người tin rằng ngày mai chỉ dành cho một lễ kỷ niệm – sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô.” -Karoline Leavitt, Thư kư Báo chí Quốc gia

Ban vận động tranh cử của Trump đă đăng một video clip hôm thứ Bảy trích từ thông điệp Lễ Vượt Qua và Lễ Phục Sinh năm 2018 của Tổng thống Trump:Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	zrcrcrywrn0.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	2354258  
kentto_is_offline   Reply With Quote
The Following 7 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
Old 3 Weeks Ago   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,388
Thanks: 57,677
Thanked 57,507 Times in 18,737 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8661 Post(s)
Rep Power: 84
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Thật ra th́ người chọn ngày này lại chính là Obama, v́ đó là món quà mà Obama dành riêng tặng cho Michael Obama.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 7 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Old 3 Weeks Ago   #3
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 563
Thanks: 519
Thanked 844 Times in 221 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.
Việc ông Biden chi hàng tỷ USD cho tư tưởng giới tính, chủng tộc bị chỉ tríchThanh Tâm •Chủ Nhật, 31/03/2024

Sự thúc đẩy bền bỉ của Tổng thống Joe Biden nhằm huy động hàng tỷ đô la tiền của người đóng thuế cho hệ tư tưởng tiến bộ về giới tính và chủng tộc trong và ngoài nước đang bị chỉ trích.

Kể từ khi ông Biden nhậm chức, chính phủ liên bang đă chi những khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ các dự án Đa dạng, Công bằng và Ḥa nhập (DEI) cũng như LGBTQ ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu.

Ngân sách của ông Biden, được đề xuất vào đầu tháng Ba, đă thu hút sự chú ư v́ nhiều đề xuất tăng thuế và đề xuất chi tiêu 7,3 ngh́n tỷ USD.

Nhà Trắng công bố ngân sách bao gồm 3 tỷ USD để “thúc đẩy b́nh đẳng giới và công bằng trên toàn thế giới”, yêu cầu này cao hơn ngân sách năm ngoái vài trăm triệu USD.

Trên hết, ngân sách cung cấp hàng trăm triệu đô la để đào tạo thế hệ giáo viên tiếp theo về quan điểm tiến bộ các vấn đề chủng tộc, giới tính và t́nh dục.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Đảng Cộng hoà, Texas) chỉ trích việc ông Biden thúc đẩy chi tiêu nhiều hơn cho hệ tư tưởng tiến bộ giới tính. (Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images)


Ông Cruz nói: “Ngân sách của ông Biden không phải là ngân sách thực sự – nó là một thông điệp chiến dịch … DEI (đa dạng, b́nh đẳng, ḥa nhập) là nền tảng cho hệ tư tưởng thức tỉnh của ông Biden, v́ vậy không có ǵ ngạc nhiên khi ngân sách của ông ấy phản ánh hệ tư tưởng gây chia rẽ của ông ấy. Ngân sách của ông Biden đề xuất 5 ngh́n tỷ USD tiền thuế để tài trợ cho các chương tŕnh vô giá trị này. Bất chấp việc ông Biden cố t́nh đánh lạc hướng trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang, người Mỹ biết rằng nền kinh tế của chúng ta đang gặp khó khăn”.

Mặc dù ngân sách của tổng thống không được thông qua thành luật nhưng nó đặt ra chương tŕnh nghị sự cho Nhà Trắng và gửi một thông điệp rơ ràng tới Quốc hội, đặc biệt là các thành viên trong chính đảng của tổng thống, về những ǵ cần ưu tiên trong năm đó.

Một ví dụ về kiểu chi tiêu đó có thể kể tới khoản phân bổ 30 triệu đô la cho Trung tâm Xuất sắc Hawkins, một chương tŕnh liên bang dành cho giáo viên, đào tạo họ về sự ḥa nhập về chủng tộc, giới tính và t́nh dục.

Các chương tŕnh sử dụng tiền thuế phải được “xem xét nguồn gốc của sự bất b́nh đẳng và thiếu hụt về nguồn lực và cơ hội, đồng thời triển khai hoạt động sư phạm trong các chương tŕnh đào tạo giáo viên có tính liên quan chủng tộc, sắc tộc, văn hóa, ngôn ngữ và t́nh trạng khuyết tật; chuẩn bị cho giáo viên tạo ra môi trường ḥa nhập, hỗ trợ, công bằng, không thiên vị, và môi trường học tập an toàn về danh tính cho học sinh của họ”.

Tuy nhiên, kiểu chi tiêu này không chỉ đơn thuần là một đề xuất trong ngân sách của ông Biden. Nó đă phổ biến trong toàn bộ chính phủ liên bang.

Ví dụ: Bộ Quốc pḥng đă ưu tiên chi tiền thuế cho các vấn đề DEI và LGBTQ, chẳng hạn như 86,5 triệu USD cho “các hoạt động ḥa nhập và đa dạng chuyên dụng”.

Trong một ví dụ, báo cáo của Bộ Quốc pḥng năm 2022 lưu ư, “đảm bảo khả năng lănh đạo có trách nhiệm bằng cách bổ sung gần 500 triệu đô la vào năm tài chính 2023 để thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Đánh giá Độc lập (IRC) về Tấn công T́nh dục trong Quân đội, nâng cao tính đa dạng, công bằng, ḥa nhập và khả năng tiếp cận (DEIA) cũng như giải quyết chủ nghĩa cực đoan trong hàng ngũ.”

Báo cáo cho biết thêm: “Bộ Quốc pḥng sẽ dẫn đầu bằng các giá trị – xây dựng sự đa dạng, công bằng và ḥa nhập trong mọi hoạt động của bộ”.

Trong một ví dụ khác, ngân sách mới nhất của Quốc hội được thông qua và kư thành luật bao gồm một loạt các khoản tiền liên bang dành riêng cho các dự án nhỏ trong quận của họ.

Một trong số đó là dành 1 triệu USD để cải tạo Trung tâm Cộng đồng LGBT William Way ở Philadelphia.

Những ví dụ này chỉ là một vài trong số rất nhiều ví dụ đă trở thành ưu tiên phổ biến trong ngân sách của các nhà lập pháp, Nhà Trắng và các cơ quan liên bang.

Ngân sách của ông Biden tăng gấp đôi cho các biện pháp chi tiêu kiểu này.

Trong khi đó, nợ quốc gia đang tiến gần tới mức 35 ngh́n tỷ USD và không có dấu hiệu chậm lại.

Ông Cruz cho rằng chi tiêu cho vấn đề giới tính không phải là ưu tiên hàng đầu của người Mỹ.

Ông Cruz nói: “Giá thuê nhà, nhu yếu phẩm, gas và tiền điện, tiền nước đă tăng vọt cùng với t́nh trạng lạm phát dưới thời ông Biden”.

“Điều mà nền kinh tế của chúng ta cần là chi tiêu tỉnh táo hơn. Cuộc bầu cử này, người dân Mỹ có một sự lựa chọn: tiếp tục bỏ phiếu cho các chính sách tài chính đang khiến đất nước phá sản v́ các chương tŕnh vô giá trị, hoặc bỏ phiếu cho việc làm, cơ hội và an ninh.”


Thanh Tâm, theo JTN (https://justthenews.com/nation/state...ogy-under-fire)

-------------------

Nguồn: Trí Thức VN
Link:https://trithucvn.co/the-gioi/viec-o...chi-trich.html


.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Da Lat For This Useful Post:
yenco88 (1 Week Ago)
Old 3 Weeks Ago   #4
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 563
Thanks: 519
Thanked 844 Times in 221 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.
TRANG CỘNG ĐỒNG - 30/3/2024Vũ Linh

CHUYỆN THỨ NHẤT
: Ông Lương Nguyên

Tuần rồi, VL nhận được một email công kích ông Trump khá nặng. Tác giả là ông Lương Nguyen (viết tắt dưới đây là LN), là ai, kẻ này tuyệt đối không biết, là chuyện cũng tuyệt đối chẳng quan trọng một ly nào. Đúng ra bài viết nặng mùi xuyên tạc bá láp, đáng cho vào thùng rác, tuy nhiên dù sao bài đó cũng phản ảnh một cách tóm gọn nhất những luận điệu 'đường ṃn' của đám cuồng ghét Trump suốt ngày lải nhải, nhai đi nhai lại như nhai cục kẹo cao su đă hết đường từ lâu, từ 6-7 năm qua.

Email này thật ra được gửi cho ông ĐVÂu để phản bác một bài viết của ông ấy, với cc cho ta bà thế giới nên kẻ này nhận được, thấy phải lên tiếng. Lên tiếng một lần cho trọn, để mai này, thiên hạ đọc những công kích Trump kiểu này sẽ hiểu đâu là đâu.

Như thường lệ, chữ nghiêng là nguyên văn của tác giả email, chữ thẳng b́nh luận ở dưới là của VL.

LN:

"Giảm thuế cho bọn nhà giàu làm thâm thủng ngân quỹ quốc gia lên trên 3000 tỉ đô".


VL:


Xin mạn phép hỏi ông LN ông có phải đóng thuế lợi tức liên bang hay không? Nếu có th́ xin hỏi ông có được giảm thuế không? Hay là như ông nói chỉ có "bọn nhà giàu" mới được giảm thuế? Nếu ông không phải đóng thuế lợi tức liên bang ǵ v́ thuộc thành phần lợi tức quá thấp hay chỉ lănh tiền già, th́ xin ông miễn bàn chuyện thuế là chuyện không liên quan tới ông nên ông chẳng hiểu mô tê ất giáp ǵ.

Ngoài ra, xin ông vui ḷng đưa ra bằng chứng, dữ kiện cụ thể việc giảm thuế đă khiến "ngân quỹ quốc gia thâm thủng lên trên 3000 tỉ đô". Không nên khinh thường độc giả bằng những tố cáo vu vơ, vô căn cứ.

----------

LN:


"Bỏ hiệp ước TPP để cho Tàu Cộng tha hồ quậy, uy hiếp các nước trong vùng Asia-Pacific".


VL:

Xin ông cũng vui ḷng giải thích cho rơ bằng cách nào TPP đă cản không cho "Tàu Cộng tha hồ quậy, uy hiếp các nước trong vùng Asia-Pacific". Nhân tiện, cũng xin ông vui ḷng giải thích tại sao Biden sau 3 năm nắm quyền vẫn im re, không một lời nhắc lại hay phục hồi lại TPP? Có phải Biden cũng đồng ư, "cho Tàu Cộng tha hồ quậy, uy hiếp các nước trong vùng Asia-Pacific" không? Không nên khinh thường độc giả bằng những tố cáo vu vơ, vô căn cứ.

----------

LN:


"Đóng thuế hàng Tàu làm cho dân nghèo Mỹ trả thêm tiền mua hàng ở các chợ Waltmart...làm tăng thêm lạm phát".


VL:


Một ông vẹt tị nạn, làm nghề quảng cáo du lịch, đă từng nhẩy vào lănh vực mậu dịch mà ông ta hoàn toàn mù tịt để công kích việc tăng thuế quan hàng TC. Tôi đă có bài nhận định chi tiết. Ông LN có hứng thú th́ có thể đọc lại, không thèm đọc hay không dám đọc th́ đừng nên bàn sảng vớ vẩn khi chẳng hiểu ǵ về kinh tế nhập môn. Xin mời đọc:

https://diendantraichieu.blogspot.co...cong.html#more

----------

LN:


"Ông [Trump] coi nhẹ dịch Covid, đổ thừa cho DC hợp tác với Tàu làm cho ông mất điểm. Ông hoàn toàn không biết chút ǵ về khoa học, cho rắng dịch Covid là bệnh cảm thường sẽ qua đi.

"Ông [Trump] khuyên dân đừng chích Vacinne, chỉ dùng thuốc trị sốt rét, thuốc trị sán lăi cho ngựa, hay rọi đèn UV vào phổi chữa bệnh. Phần ông th́ chích thuốc ngừa, khi bị nhiễm bệnh th́ dùng thuốc xịn".

VL:

Việc "cho rằng COVID là bệnh cảm thường sẽ qua đi", là nhận định của truyền thông loa phường như New York Times và Washington Post, khi COVID mới tấn công Mỹ, không phải ư kiến của Trump.

"Ông [Trump] khuyên dân đừng chích Vaccine" là nói láo thô bạo nhất. TT Trump là người đă dám bỏ ra 18 tỷ đô cho 6 đại công ty dược phẩm lớn nhất Mỹ và Âu Châu để giúp họ phát minh và bán cho Mỹ thuốc ngừa COVID trong thời gian ngắn kỷ lục, sáu tháng.

Muốn biết chi tiết về dịch COVID, phản ứng của Trump, Biden, truyền thông loa phường, xin đọc [https://diendantraichieu.blogspot.co...pho-dich.html]

Không nên khinh thường độc giả bằng những tố cáo vu vơ, vô căn cứ.

----------

LN:


"Ông [Trump] toa rập với con rể giúp Do Thái chiếm Jerusalem làm thủ đô làm cho các nước thân Palestine sôi máu, cho Hamas có lư do gây chiến. Mỹ phải đem vơ khí giúp cho Do Thái, bỏ rơi Ukraina cho Putin chiếm".

VL:


Do Thái chiếm Jerusalem năm 1967, tức là 49 năm trước khi Trump làm TT năm 2016, sao Trump và con rể có thể giúp Do Thái chiếm Jerusalem được?

Jerusalem được Do Thái chính thức tuyên cáo là thủ đô tháng 7/1980, 36 năm trước khi Trump làm TT, Trump có lỗi ǵ?

Putin chiếm Ukraine năm 2022, hơn một năm sau khi Trump đă rời Ṭa Bạch Ốc, sao Trump lại có thể "bỏ rơi Ukraine cho Putin chiếm" được?

Nói chuyện bá láp, chẳng biết ǵ về những dữ kiện lịch sử.

----------

LN:

"Ông [Trump] doạ bỏ bảo hiểm nhân thọ, cắt tiền già, cắt trợ cấp cho người nghèo nhưng chưa có ǵ thay thế. May là trời có mắt, ông chưa làm được th́ bị bay mất ghế".


VL:

Xin ông vui ḷng đưa bằng chứng cụ thể Trump đă dọa như thế nào, khi nào? Đưa lên khúc phim YouTube Trump nói những câu đe dọa đó được không? Hay chỉ là do ông phịa ra nên không thể đưa bằng chứng ǵ? Không nên khinh thường độc giả bằng những tố cáo vu vơ, vô căn cứ.

----------

LN:

"Tôi là người ủng hộ đảng CH bao nhiêu năm, nhưng không phải CH của Trump, không phải MA GÀ. Đảng CH c̣n rất nhiều nhân tài, đức độ, có thể làm tốt việc dân giao phó. Trump chỉ nên làm tên buôn nhà bán đất, nói dóc, khoe của thôi. Việc nước nên dành cho người khác có khả năng và đức độ hơn".

VL:


Đảng CH bắt đầu chọn 'nhân tài' trong số hơn một tá đại chính khách tên tuổi. Chỉ hơn một tháng sau, tất cả đă bị loại, ngoại trừ 'tên buôn nhà bán đất, nói dóc, khoe của'. Ông LN biết nhân tài CH nào 'khác có khả năng hơn, đức độ hơn', sao không giới thiệu cho dân Mỹ đi?


Ghi chú: DĐTC không trích dẫn lại những đoạn mở đầu hay kết luận của email, có tính xă giao cá nhân giả dối của tác giả, cũng không bàn đến nhiều tố giác trẻ con, vớ vẩn, vô giá trị.


-----------------------


CHUYỆN THỨ NH̀:
Ông Định Nguyen

Tuần rồi, VL này nhận được một email, gửi tới chính VL, của một ông tên là Định Nguyen, mà tôi chẳng biết là ai. Ông này chất vấn VL nhiều chuyện về Trump, nên tôi xin đăng lên trang Cộng Đồng này, rồi trả lời chung cho tất cả mọi người đều có dịp đọc.

Dưới đây là nguyên văn email của ông ĐN (kể cả chữ in đậm, và lỗi typo):

"Tôi nghĩ cũng lạ, theo quan điểm của Vũ Linh Donald Trump hoàn toàn trong sạch, không có tội chi hết! Những vụ án của của Trump hiện nay hoàn toàn do phía đảng DC dàn dựng để bức hại Trump. Nếu như thế th́ nước Mỹ không c̣n là một nước tự do, dân chủ và tam quyền phân lập nữa mà là đă trở thành một nước độc tài đảng trị. 91 Criminal charges, 26 sexual assault Allegations, 5 Draft Determents, 4 Indictments, 2 impeachments, 1 convicted company, 1 fake university shut down, 1 fake charity shut down, 25 milion fraud settlement, 5 milion sexual abuse verdict, 2 milion charity abuse judgment...đều là chuyện bịa đặt của đảng DC và TT. Biden để hạ Trump? Vũ Linh thẳng thắn xác nhận những vụ nầy cho bà con làng xóm biết thế nào.

"Nhiệm kỳ của tổng thống Mỹ chỉ có 4 năm. Ông Biden mới ngồi ghế tổng thống hơn ba năm mà đă thực hiện được những vụ án kinh thiên động địa như thế thật đáng gờm.

"Xin hỏi các vị pḥ Trump:

"- Nếu đảng DC và Biden có thể làm chuyện khuynh loát luật pháp Mỹ như thế, tại sao đảng CH dưới thời ông Trump không làm được? Dưới thời Trump, TCPV có 9 vị trong đó có 6 vị bảo thủ (trong đó ba vị do TT. Trump bổ nhiệm), tại sao khi ông Trump tố cáo bầu cử gian lận (2020), TCPV không gật đầu theo ông Trump?

"- Đúng là Bộ Trưởng Tư Pháp do tổng thống bổ nhiệm và phải theo đường lối chính sách của tổng thống đó, tại sao dưới thời Trump Bộ Trưởng Tư Pháp Bill Barr chống Trump và khẳng định rằng rằng bầu cử không có gian lận như Trump rêu rao?

"Viết về t́nh h́nh chính trị nước Mỹ hiện nay, viết về con con người của Donald Trump th́ viết chẳng bao giờ có kết thúc. Mong các vị pḥ Trump bằng mọi giá giải thích giùm các thắc mắc trên. Mong lắm thay. Định Nguyên"Xin phép được trả lời email của ông Định Nguyên:


- Trước hết, việc ông nêu đích danh tên tôi, rồi trong câu cuối, yêu cầu những "vị pḥ Trump giải thích" tự nó đă cho thấy ông đứng về phiá nào. Hơn nữa, chữ "pḥ" nghe sặc mùi phe đảng, đúng ra tôi phải vứt ngay vào thùng rác, nhưng tôi sẽ kiên nhẫn 'giải thích'.

- Ông ĐN viết: "theo quan điểm của Vũ Linh Donald Trump hoàn toàn trong sạch, không có tội chi hết!". Đây là xuyên tạc mở màn. Tôi chưa khi nào viết như vậy trong bất cứ bài nhận định nào, chưa một lần. Xin ông đừng chụp mũ sảng. Tất cả những bài viết của tôi, không thiếu bài nào đều c̣n trong trang 'Lưu Trữ' của Diễn Đàn Trái Chiều, ông cứ việc truy cập. Sẵn đây, cũng xin ông ghi nhận ông Trump chưa hề bị kết án phạm bất cứ tội ǵ, tất cả các vụ truy tố c̣n đang được thụ lư, chưa vụ nào xong xuôi hết. Và theo nguyên tắc nền tảng của công lư Mỹ, 'không ai có tội ǵ nếu chưa bị chính thức kết tội'.


Ông ĐN nêu cả lô tội của Trump, tôi xin phép bàn về những tội đó.

- Về các tội h́nh sự mà Trump đang bị truy tố, xin gửi ông bài viết của tôi về các truy tố đó, trong đó, có rất nhiều câu hỏi tôi nêu ra, nếu có thể, xin ông vui ḷng trả lời từng câu hỏi, gọi là để rộng đường dư luận. Nếu ông không 'rảnh' đọc, không dám đọc, hay không thể trả lời, th́ tôi xin miễn bàn thêm [https://diendantraichieu.blogspot.co...oi-biden.html].

- Về các tội của các công ty ông Trump sở hữu như trường học, công ty từ thiện,..., xin phép hỏi ông Định Nguyen trong đời ông, ông đă quản trị một công ty nào chưa? Có chỉ huy một đám người dưới quyền ông lần nào chưa? Nếu có th́ mỗi khi một nhân viên của ông phạm một lỗi ǵ như làm hỏng chuyện, ăn cắp tiền, lừa khách hàng,... th́ ông có phải là người chịu lỗi không, hay ông chỉ chịu trách nhiệm gián tiếp v́ đă tuyển chọn sai người giúp việc? Ông Trump sở hữu hơn 500 công ty, cơ sở kinh doanh đủ cỡ, với cả chục ngàn nhân viên trong đó có hơn 500 tổng giám đốc, như vậy có phải ông Trump là người có lỗi bất cứ khi nào có một nhân viên bất kể cấp lớn nhỏ nào phạm lỗi không? Nếu ông chưa bao giờ sở hữu, quản trị một công ty nào, hay chỉ huy một đám người nào, th́ xin miễn bàn những chuyện ông không biết ǵ.

- Về chuyện "5 draft deferments", ư ông muốn nói tới 5 lần hoăn dịch v́ lư do sức khỏe, ông bôi bác Trump nhưng có biết chính Biden cũng được "5 draft deferments' v́ bệnh suyễn từ hồi c̣n học mẫu giáo hay tiểu học ǵ đó không?

https://www.denverpost.com/2008/08/3...ut-of-vietnam/

- Ông ĐN viết: "Ông Biden mới ngồi ghế tổng thống hơn ba năm mà đă thực hiện được những vụ án kinh thiên động địa như thế thật đáng gờm". Thật ra, Biden lờ mờ, lẩm cẩm, chẳng làm ra tṛ ǵ hết, chẳng có ǵ "đáng gờm" hết. Tất cả những thành tích buộc tội Trump đều do các thượng nghị sĩ, dân biểu, thống đốc, công tố, quan ṭa,... cả mấy trăm người thuộc phe DC đồng loạt ra tay ngay từ khi Trump c̣n chưa tuyên thệ nhậm chức, ngay khi Biden c̣n trốn dưới 'basement' để tránh COVID.

- Ông ĐN viết: "Nếu đảng DC và Biden có thể làm chuyện khuynh loát luật pháp Mỹ như thế, tại sao đảng CH dưới thời ông Trump không làm được?" Không phải không làm được mà chỉ giản dị là KHÔNG làm thôi. Cũng như trước thời Biden, những chuyện bẩn thỉu biến Tư Pháp thành công cụ chính trị đàn áp đối lập đă không xẩy ra dưới thời Obama, Clinton, Bush cha và con, hay tất cả các đời TT khác. Chỉ có Biden và đảng DC dưới thời Biden mới nhơ nhớp thôi.

- Ông ĐN viết: "Dưới thời Trump, TCPV có 9 vị trong đó có 6 vị bảo thủ (trong đó ba vị do TT. Trump bổ nhiệm), tại sao khi ông Trump tố cáo bầu cử gian lận (2020), TCPV không gật đầu theo ông Trump?". Ở đây, phải nói ngay, 6 thẩm phán bảo thủ hay 3 thẩm phán TCPV do Trump bổ nhiệm đều không ai có bổn phận phải "gật đầu theo ông Trump" ǵ hết. Viết như vậy chỉ chứng tỏ ông ĐN chẳng hiểu ǵ về nước Mỹ, chỉ biết chửi nhảm theo thành kiến cá nhân. Tôi đă giải thích chuyện gian lận bầu cử quá nhiều lần nhưng ông DN chơi tṛ bịt mắt, bịt tai, không thấy, không nghe những giải thích của tôi để bây giờ hỏi móc tôi. Thôi th́ tôi xin giải thích lại, mong ông lần này đọc kỹ hơn và hiểu rơ hơn. Có điều ǵ ông vẫn chưa hiểu nổi, cứ hỏi lại.

Hiến Pháp Mỹ quy định Mỹ là một liên bang của 50 tiểu bang nên tuy cùng bầu một tổng thống liên bang, nhưng mỗi tiểu bang có quyền có thủ tục và luật lệ bầu cử độc lập mà liên bang không có quyền xía vào. Lấy Pennsylvania làm thí dụ cụ thể. Tiểu bang này có thống đốc DC, và phe DC qua thế đa số kiểm soát hạ viện và thượng viện tiểu bang. Cả Tối Cao Pháp Viện tiểu bang, tất cả các thẩm phán đều do thống đốc DC bổ nhiệm và quốc hội DC phê chuẩn. Năm 2020, viện cớ nguy cơ đại dịch COVID, thống đốc kư sắc lệnh thay đổi thủ tục bầu TT, cho dễ dăi tối đa, với những biện pháp:

• Trước đây bầu bằng thư phải xin phép, có lư do chính đáng, có ít nhất hai nhân chứng kư tên thị thực; bây giờ, bầu bằng thư thả giàn, ban bầu cử gửi phiếu bầu đến nhà từng người, cứ việc thoải mái điền phiếu bầu tại nhà, không cần nêu lư do, không cần nhân chứng thị thực dựa trên lư do v́ nhu cầu cách ly, không thể có nhân chứng tới bên cạnh ngồi nh́n đương sự kư.

• V́ số phiếu bầu bằng thư quá nhiều, có thể sở bưu điện không chuyển hết phiếu bầu kịp thời nên thứ nhất, các đảng có quyền cử người mang phiếu bầu đến tận nhà từng người, 'giúp' họ điền phiếu, rồi mang phiếu đó đi tới pḥng phiếu 'giùm' họ, theo thể thức gọi là 'gặt phiếu' -ballot harvesting-, cách ly không thể đi bầu cũng không thể có nhân chứng tới nhà làm chứng, nhưng đảng viên phe ta tha hồ lại nhà dân để 'giúp' dân [theo kỹ thuật của Hồ Chí Minh năm 1946 tổ chức cho cán bộ đảng đi tới từng làng, từng xă, từng nhà dân để 'giúp' họ điền phiếu bầu quốc hội vẹm]; và thứ nh́, cho phép các pḥng bầu cử nhận phiếu bầu bằng thư tới 10 ngày sau ngày Hiến Pháp ghi là ngày bầu cử (nghĩa là trong trường hợp ứng cử viên phe ta chưa đủ phiếu để thắng, th́ cho người đi gặt phiếu thêm hay đi cổ vơ bầu bằng thư thêm, cho tới khi đủ số phiếu để thắng cử).

• Trước đây, việc kiểm phiếu phải có sự hiện diện của ba người, người kiểm và hai đại diện của hai chính đảng, bây giờ, không cho hai người đại diện ngồi kèm bên cạnh nữa cũng v́ nhu cầu cách ly, chỉ cho phép đứng cách ít nhất hai thước -6 feet. Cách xa như vậy, đố ai đọc được ǵ trên lá phiếu? Thế th́ kiểm được cái ǵ?

• Theo Hiến Pháp tiểu bang, thay đổi thủ tục bầu cử phải do quốc hội ra luật chứ thống đốc không có quyền kư. Thống đốc lấn quyền quốc hội, kư bừa, nhưng quốc hội do 'phe ta' nắm đa số im re. Phe thiểu số CH khởi kiện. Ra ṭa, các quan ṭa 'phe ta' xử thống đốc có quyền kư sắc lệnh trong trường hợp đặc miễn để đối phó với đại dịch. Kháng cáo lên tới TCPV tiểu bang. Ở đây, các thẩm phán do các thống đốc DC bổ nhiệm, cũng phán y chang: thống đốc có quyền đặc miễn. Kết quả: việc thay đổi thủ tục bầu cử của thống đốc hoàn toàn hợp pháp và hợp hiến trong tiểu bang Pennsylvania.

Đưa đến chuyện quái lạ: đêm bầu cử, kết quả tại pḥng phiếu: ông Trump dẫn trước hơn 700.000 phiếu; sáng sớm hôm sau, kết quả cho thấy ông Trump thua 100.000 phiếu, họ giải thích trong đêm đă đếm 1.000.000 phiếu bầu bằng thư. Nghĩa là trong 1.000.000 phiếu bầu bằng thư đó, 800.000 đă ghi tên Biden, trong tỷ lệ 80%. Theo toán học th́ có thể, nhưng theo kinh nghiệm hơn 300 năm bầu bán ở Mỹ, chưa bao giờ có chuyện một ứng cử viên TT có được hơn 60% phiếu, đừng nói tới 80% là loại tỷ lệ chỉ có trong các xứ như Nga, Tầu cộng, Việt cộng. Gian lận hiển nhiên.

Sao ông Trump kiện tứ tung đều thất bại? Lư do giản dị và dễ hiểu: như đă viết, Hiến Pháp tôn trọng quyền ra luật bầu cử của mỗi tiểu bang. Pennsylvania thay đổi luật bầu cử để gian lận một cách 'hợp pháp' khi có đồng thuận của cả hành pháp, lập pháp và TCPV của tiểu bang, do đó TCPV liên bang không có quyền bác, bắt buộc phải chấp nhận và bác đơn kiện của Trump thôi. Cả tiểu bang đồng ư gian lận giúp Biden, TCPV liên bang chẳng làm ǵ được. Ông ĐN hiểu chưa? Hay cần giải thích thêm nữa?

- Ông ĐN viết: "Đúng là Bộ Trưởng Tư Pháp do tổng thống bổ nhiệm và phải theo đường lối chính sách của tổng thống đó, tại sao dưới thời Trump Bộ Trưởng Tư Pháp Bill Barr chống Trump và khẳng định rằng rằng bầu cử không có gian lận như Trump rêu rao?". Ông Trump không sai khi tố cáo Pennsylvania gian lận bầu cử, nhưng ông Barr đáng phục v́ có đủ tinh thần độc lập và sáng suốt để hiểu rơ Pennsylvania đă 'gian lận hợp pháp' không kiện được.


----------------------


CHUYỆN THỨ BA:
ông Katumtran

Sau khi Trump không đóng tiền thế chân rồi khiếu kiện lên ṭa kháng án về số tiền thế chân này, ṭa kháng án đồng ư với Trump, hạ số tiền thế chân từ 464 triệu xuống c̣n 175 triệu, ông Trump chấp nhận và hứa sẽ đóng số tiền thế chân này để có quyền kháng cáo.

Một con vẹt già tên là Katumtran mù tịt, chẳng hiểu chuyện, chỉ thấy chộp được cơ hội chửi Trump vội viết ngay: "... Sáng nay, khi ṭa hạ số tiền xuống gần một nửa,...Trump cười thích thú. Trump bằng ḷng trả. Ṭa án Mỹ thiệt là khôn. Và dĩ nhiên, nếu Ṭa án khôn th́ cá nhân ra ṭa phải....dại. Nói Trump dại, có lẽ có người phản đối. Phải nói là Trump khôn nhưng chưa ngoan. Thấy Trump phản đối khi phạt tiền quá nhiều, Ṭa đă '' dụ khị '' Trump,...bằng cách hạ tiền phạt. Trump thấy khoái quá, quên cả, rằng từ trước đến nay, Trump luôn luôn nói rằng không có khai gian,...nay tươi cười khi nghe ṭa hạ giá tiền phạt. Trump bị mắc mưu của Ṭa. Trump tự xác nhận ḿnh đă khai gian tài sản".

Ủa, đóng tiền thế chân để kháng cáo là nhận tội từ hồi nào, theo luật xứ nào vậy? Nếu muốn bằng chứng phản ảnh cái dốt của đám vẹt, th́ đoạn trích dẫn trên không thể nào rơ ràng hơn. Nếu ông Katumtran thiếu lương thiện, có gian ư, cố t́nh xuyên tạc, th́ xin miễn bàn thêm. Nếu ông vô t́nh viết mà không hiểu ḿnh đang viết ǵ th́ xin có can đảm đọc phần dưới đây để hiểu rơ hơn. Nếu ông can đảm hơn nữa, th́ xin tự đính chính, dám không?

Quan ṭa Engoron phạt Trump 350 triệu đô, phải đóng trong ṿng 30 ngày, cộng lăi tích lũy tính là 9%, tổng cộng là 464 triệu đô. Ông Trump phản đối và muốn kháng án. Theo luật của New York, muốn kháng án, ông Trump phải đặt tiền thế chân trọn củ bằng tiền mặt là 464 triệu đô cash, sau đó, mới được kháng án. Ông Trump dĩ nhiên nếu không có số tiền đó, sẽ không kháng cáo được và phải chịu tội, đóng phạt đủ 464 triệu, nếu không sẽ bị tịch thu tài sản thay thế. Ông Trump quyết định kháng cáo ngay, nhưng kháng cáo về số tiền thế chân quá cao và quá vô lư. Ṭa kháng án New York đồng ư và cho phép ông Trump chỉ phải đóng 175 triệu đô là có quyền kháng cáo phán quyết của ông ṭa Engoron phạt Trump.

Tóm lại, ṭa kháng án New York, trên ṭa của ông Engoron, cho phép Trump kháng cáo phán quyết của ông ṭa Engoron sau khi phải đóng 175 triệu thay v́ 464 triệu tiền thế chân. Ông Trump hoan hỷ nhận để có cơ hội kháng cáo phán quyết vô lư của Engoron. Tuyệt đối chẳng có chuyện Trump nhận bất cứ tội ǵ, hay như tay Katumtran viết, Trump mắc lừa, "Trump tự xác nhận ḿnh đă khai gian tài sản".

Cái phiền toái lớn nhất trong tranh luận chính trị là có những người mù tịt chẳng biết ǵ mà vẫn thích nhẩy nhổm vào bàn ké hay căi ngang. Không biết th́ nên dựa cột mà nghe, đừng nên tố sảng, mất tư cách chính ḿnh, và hại cho quan điểm của ḿnh.

Trong một email khác gửi cho cả thế giới, ông Katumtran viết: "Nếu biết Trump '' càng bị đánh '' th́ Trump '' càng giàu'' - mà giàu th́ ai lại không thích... - vậy, kể từ nay nhóm cuồng Trump nên cảm ơn những người đánh Trump và đừng lải nhải, rằng đảng Dân Chủ đă âm mưu hại Trump".

Xin lỗi, tôi không quen biết ông ta nên chẳng hiểu ông ta bao nhiêu tuổi, mà sao lại có thể viết lôi thôi, trẻ con như vậy được?


---------------------


CHUYỆN THỨ TƯ: Vẫn ông Katumtran

Một ông tên Trọng Dân hùng hổ ủng hộ cuộc chiến của Ukraine chống Nga. Cũng đúng thôi. Nhưng ông lại tố Vũ Linh này đủ tội, như vô lương tâm, vô nhân đạo, .... khi không chịu chia sẻ cùng quan điểm với ông ta. Cái bệnh của những người độc tài tự tôn là như thế: chỉ có ḿnh là đúng đủ kiểu, nghĩ/làm khác ḿnh chỉ có thể là ngu, cuồng, ác, vô nhân đạo, vô lương tâm,...

VL phản bác bằng cách giải thích tại sao tôi không ủng hộ Ukraine. Tôi đă viết một bài khá dài [https://diendantraichieu.blogspot.co...-ukraine.html] nhưng hiển nhiên, ông TD không thèm đọc hay không dám đọc, tiếp tục hùng hổ lên án VL. Do đó, mới tuần rồi, tôi nhắc lại qua một email gửi chung cho tất cả những người nhận được email công kích tôi của ông TD, như sau: "Ông TD ơi, ông muốn công kích tôi th́ tha hồ, nhưng bóp méo để công kích hay công kích mà không nói rơ ràng, đầy đủ quan điểm của tôi th́ có vẻ không lương thiện, phải không? Để tôi giúp ông TD nói lại cho đầy đủ, trích dẫn lại nguyên văn câu viết của tôi nhé: "... đó là một cuộc chiến hiên ngang, oai hùng, chống quân xâm lăng Nga, đáng ủng hộ thật. Nhưng với tư cách một dân tị nạn VC, kẻ này không thể ủng hộ Ukraine, không bao giờ ủng hộ Ukraine, v́ không thể phản bội những quân nhân QLVNCH đă bỏ mạng trong cuộc chiến tại Nam VN v́ súng đạn Ukraine trong tay VC. Nga và Ukraine là hai kẻ đại thù của dân Việt ta, bây giờ có giết nhau, kẻ này chẳng đứng về phe nào hết. Nghe rất trái chiều v́ đây chính là diễn đàn ... trái chiều".


Email của tôi được ngay ông Katumtran chiếu cố, sỉ vả:

"Sau các thảm cảnh giết người bằng súng xảy ra ở các trường học tại Mỹ, Biden và đảng DC mong muốn kiểm soát và hạn chế việc bán súng cho dân Mỹ ...trong khi đó Trump và đảng CH hoàn toàn ủng hộ.

"Lư do, theo Trump, vũ khí tự nó chẳng là ǵ hết. Người dùng vũ khí mới là chính.

"Nhóm pḥ Trump cũng ùn ùn chạy leo vỗ tay lập luận rất ăn ư của Trump.

"Rơ ràng chính vũ khí đó đă giết chết học sinh, sinh viên ở các trường học.

"Người ta không thấy nước mắt cá sấu của Vu Linh nhỏ giọt để phản đối Trump???!!!

"Thế mà bây giờ thấy Vu Linh ... lại bắt đầu chảy nước mắt, rằng là ...v́ quân nhân của QL/VNCH tử vong bởi súng đạn,.. mà các loại này Vu Linh thấy ở trong các kho đạn của Ukraine ,...Từ đó Vu Linh hùng hồn tuyên bố không ủng hộ Ukraine".Ông Katumtran ơi, học sinh hay dân Mỹ chết v́ một vài thằng điên mang súng bắn loạn là một thảm họa cho đất nước này, tôi đă viết quá nhiều trên DĐTC và trên Việt Báo trước đây, ông không thèm đọc hay không dám đọc th́ không nên bàn sảng hay tố sảng, tôi không có nhu cầu phân bua ǵ với ông hay bất cứ ai khác. Dù sao, chuyện này chẳng liên quan sơ múi ǵ đến chuyện lính Cộng Ḥa chết v́ súng đạn Ukraine và Nga. Ông lư luận cà kê con gà con tôm hết sức trẻ con. Lại c̣n cà kê biện giải VC ăn cơm gạo do miền Nam sản xuất, có cần phải chống cả miền Nam không? Xin lỗi ông, năm nay ông bao nhiêu tuổi mà lư luận trẻ con như vậy được?

Mà tại sao mấy thằng điên đó đi bắn người sảng lại là lỗi của Trump, phải sỉ vả Trump? Đúng ra, phải sỉ vả các Cha Già Lập Quốc đă viết trên giấy trắng mực đen trong Hiến Pháp, Tu Chánh Án số Hai, là dân Mỹ có quyền sở hữu súng mà không ai được léng phéng tới -'shall not be infringed'. Ông đang sống ở Mỹ hay ở đâu? Có biết TCA thứ Hai này không?

Ông Katumtran sao không hỏi giấy Clinton, Obama, Biden,... khi nắm quyền sao không làm ra luật ǵ để cấm súng hay cản những vụ bắn khùng điên đi? Ông Katumtran chê tôi 'đổ nước mắt cá sấu' cho cả vạn lính CH, nhưng chính ông lại đi 'đổ nước mắt cá sấu' cho vài chục dân Mỹ chết oan v́ súng đạn Mỹ, đó là quyền của ông. Tôi nghĩ đến những người lính CH bị chết v́ súng đạn Ukraine, đó là quyền của tôi, cho dù ông có quyền không đồng ư, không cần nghĩ đến lính CH mà lo cho học sinh Mỹ hơn.

Một điều nữa: VL này có khóc ǵ đâu mà nói chuyện 'nước mắt cá sấu'? Việc Ukraine là kho đạn, là đại trung tâm sản xuất vũ khí cho khối CS Liên Xô là chuyện cả thế giới đều biết, ông Katumtran nên t́m tài liệu đọc để biết trước khi nói nhảm. Tôi chỉ không ủng hộ Ukraine và cũng không ủng hộ Nga, v́ cả hai bên đều có đại tội với dân và nước ta. Chưa bao giờ có một câu ủng hộ Putin hay chống Zelensky, chỉ không muốn ủng hộ hay chống bất cứ bên nào. Ông Katumtran có quyền không đồng ư, chạy theo ủng hộ quan điểm của Biden là thượng nghị sĩ đă hăng say cắt tất cả mọi quân viện cho VNCH để miền Nam ta 'được giải phóng' nhanh hơn, gọn hơn, giúp ông Katumtran có cơ hội ra ngoài nước vui sống không cần 'passport' như con vẹt QT đă từng nh́n nhận.


-------------------


CHUYỆN THỨ NĂM:
bà Đỗ Thị Thuấn

Ngay sau khi email của tôi được gửi đi, tôi nhận được email của một bà tên là Đỗ Thị Thuấn viết như sau:

"Quư vị căm thù Ukraine có ích ǵ cho nước Việt đâu ?

"Mỹ đă ném bom nguyên tử 2 quả cho Nhật, nhưng Nhật lại cộng tác với Mỹ và đă được hùng cường như ngày hôm nay!

"Mỹ và đồng minh đă chia đôi nước Đức, nhưng Đức vẫn cộng tác với Mỹ và đời sống ở Đức bây giờ là 1 trong số các nước giàu mạnh nhất Châu Âu!

"Căm thù chuyện dĩ văng không mang lại lợi ích; hăy sống trong hiện tại đi, đừng nhai đi nhai lại chuyện cũ nữa, OK?"Tôi đă trả lời bà ĐTT như sau: "Vâng, phải rồi, chúng ta nên quên quá khứ, xóa bỏ hận thù, ḥa hợp ḥa giải, ngồi lại với người anh em từ bắc vô nam để cùng nhau nối ṿng tay lớn, xây dựng đất nước...

Có bà, không có tôi".


Vũ Linh

-------------------

Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều
Link:https://diendantraichieu.blogspot.co...ng-ong_30.html

.

Last edited by Da Lat; 3 Weeks Ago at 13:14.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (3 Weeks Ago), kentto (3 Weeks Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Old 3 Weeks Ago   #5
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 12,660
Thanks: 21,602
Thanked 29,611 Times in 9,086 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4016 Post(s)
Rep Power: 58
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
Thật ra th́ người chọn ngày này lại chính là Obama, v́ đó là món quà mà Obama dành riêng tặng cho Michael Obama.
Thiệt không bác PK ???


anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
Da Lat (3 Weeks Ago), kentto (3 Weeks Ago), phokhuya (3 Weeks Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Old 3 Weeks Ago   #6
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,388
Thanks: 57,677
Thanked 57,507 Times in 18,737 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8661 Post(s)
Rep Power: 84
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Originally Posted by anhhaila View Post
Thiệt không bác PK ???


Đàn bà mà có cu th́ c̣n ǵ không phải nữa. Thời đó chuyển giới bán phần chứ đâu như bây giờ mà làm toàn phần được.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Da Lat (3 Weeks Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08381 seconds with 12 queries